ตร.ทางหลวงประจวบฯ สกัดจับกระบะดัดแปลง ลอบขน 30 แรงงานเถื่อนเมียนมา

ข่าว

ตร.ทางหลวงประจวบฯ สกัดจับกระบะดัดแปลง ลอบขน 30 แรงงานเถื่อนเมียนมา

ไทยรัฐออนไลน์

27 มิ.ย. 2565 17:21 น.

บันทึก

ตร.ทางหลวง และ สภ.บางสะพาน สกัดจับกระบะดัดแปลงติดรั้วสูงคลุมผ้าใบ ขนแรงงานเถื่อนชาวเมียนมา 30 คน จะพาไปส่งสงขลา เพื่อไปต่อยังประเทศเพื่อนบ้านที่ยูเทิร์นบ้านดงไม้งาม สารภาพได้ค่าจ้างมา 3 หมื่น


เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 26 มิถุนายน 2565 ร.ต.อ.เวิน ไชยอาษา รองสารวัตร ส.ทล.3 กก.2 บก.ทล. พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุทิน ทัตรัตน์ สารวัตร สืบสวนสอบสวน สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ สกัดจับรถกระบะติดรั้วลูกกรงสูงคลุมผ้าใบต้องสงสัย หลังจากสืบทราบว่าจะมีการใช้รถดังกล่าวขนแรงงานเถื่อนไปส่งยังจังหวัดสงขลา เพื่อส่งต่อไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

พบรถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน บร 421 ประจวบคีรีขันธ์ ขับมาตามถนนเพชรเกษม ขาล่องใต้ เมื่อมาถึงบริเวณจุดกลับรถบ้านดงไม้งาม กม.376+500 เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สกัดรถคันดังกล่าว และแสดงตัวขอตรวจค้น พบ นายวิริยะ ใจบุญ อายุ 27 ปี ชาว ต.ห้วยยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบฯ เป็นคนขับ และ น.ส.วิจิตรา ร่วมวงษ์ อายุ 27 ปี ชาว ต.หัวยทราย อ.เมือง จ.ประจวบฯ ซึ่งเป็นภรรยาของนายวิริยะ นั่งมาที่เบาะหน้าข้างคนขับ ด้านหลังกระบะที่เสริมรั้วสูง ถูกคลุมด้วยผ้าใบสีฟ้า-ขาว อย่างมิดชิด เมื่อเจ้าหน้าที่เปิดผ้าใบออกพบแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ไม่มีเอกสารการเดินทางเข้าประเทศ เป็นชาย 25 คน และหญิง 5 คน รวม 30 คน นั่งอัดรวมกันมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงควบคุมตัว นายวิชัย และ น.ส.วิจิตรา พร้อมแรงงานเมียนมา ทั้ง 30 คน นำส่ง ร.ต.อ.สมจิตร บุญตาม พงส.สภ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อดำเนินคดี และประสาน พม. เพื่อผลักดันกลับประเทศต่อไป

เบื้องต้นทราบว่า นายวิริยะ ได้รับการติดต่อจากนายหน้าให้นำรถไปส่งให้นายหน้ารับถ่ายแรงงานทั้งหมด บริเวณสถานีบริการน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนเพชรเกษมใน ต.บ่อนอก อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนนายหน้าจะขับรถมาส่งคืนในปั๊มน้ำมันดังกล่าว พร้อมแรงงานที่นั่งอัดกันมาเต็มกระบะหลัง โดยมีผ้าใบคลุมมิดชิดเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ก่อนจะขับมาตามถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ ปลายทางที่จังหวัดสงขลา เพื่อส่งต่อให้กับคนที่รับช่วงอยู่ที่นั่น ก่อนจะมาถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้นและจับกุมได้ โดย นายวิชัย อ้างว่าได้รับค่าจ้างในการขนแรงงานในครั้งนี้เป็นจำนวนเงิน 30,000 บาท.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 19:11 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์