ตร.นนท์ จับหนุ่มหัวขโมยลักบัตรเครดิตกับรถเบนซ์ C200 รับเอาไปขับโชว์สาว

ข่าว

ตร.นนท์ จับหนุ่มหัวขโมยลักบัตรเครดิตกับรถเบนซ์ C200 รับเอาไปขับโชว์สาว

ไทยรัฐออนไลน์

27 มิ.ย. 2565 10:34 น.

บันทึก

ตำรวจชุดสืบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ ตามจับหนุ่มหัวขโมยย่องงัดบ้านที่ย่านท่าทราย ลักบัตรเครดิตกับรถเบนซ์ของเจ้าของบ้าน จนท.แกะรอยดูวงจรปิดจนรู้ตัว ตามจับได้ขณะขับรถที่ขโมยไปหาเพื่อน รับขับไปโชว์สาว

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 26 มิ.ย. 65 พ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส. พร้อมกำลังสืบสวน ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสุรชัย สุ่มมาตย์ อายุ 23 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.ทุ่งเขาหลวง อ.ทุ่งเขาหลวง จ.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วยของกลางรถยนต์เบนซ์ C200 CGI BE สีดำ ทะเบียน ฆส 50 กรุงเทพมหานคร บัตรเครดิต เสื้อผ้าสวมในวันเกิดเหตุ 1 ชุด โดยกล่าวหาว่าลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน ใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่น จับกุมตัวได้ภายในซอยสามัคคี 22 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี

พ.ต.อ.เมษนนท์ ผกก. กล่าวว่า วันที่ 24 มิ.ย. 65 เวลา 10.00 น. นายธีรบูลย์ พิศาลอภิพงศ์ อายุ 53 ปี ชาวบ้านภายในซอยสามัคคี 58/15 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี ได้เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ปิยวัฒน์ นามมะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ว่า ขณะนอนหลับอยู่ในห้องนอนชั้น 2 พอตื่นเช้ามาจะไปทำงาน พบว่ารถเบนซ์ที่จอดในโรงรถได้หายไป จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในบ้านพบว่ามีคนร้ายเป็นชาย รูปร่างสูงใหญ่ เข้ามาลักขับหลบหนีไป ช่วงเวลา 01.45 น. หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ภาสกร ไชยทวีวงศ์ รอง ผกก.สส. พร้อมสืบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุ และกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนทราบว่าคนร้ายคือ นายสุรชัย สุ่มมาตย์ อายุ 22 ปี ทำงานก่อสร้างย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี

ต่อมาวันที่ 26 มิ.ย. 65 เวลา 22.00 น. ตำรวจสืบสวนทราบว่านายสุรชัยจะเดินทางมาภายในซอยสามัคคี 22 ต.ท่าทราย อ.เมืองนนทบุรี เพื่อมาหาเพื่อน จึงได้นำกำลังไปดักซุ่ม พบรถเมอร์เซเดส-เบนซ์ สีดำ ทะเบียน 6 กญ 9977 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามาจอด แต่ป้ายทะเบียนไม่ตรงกับรถคันที่แจ้งหาย จนนายสุรชัยลงมาจากรถจึงเชื่อว่ารถคันดังกล่าวเป็นที่ถูกลักไป ตำรวจสืบสวนที่ดักซุ่มอยู่ได้วิ่งกรูเข้าจับกุมตัวนายสุรชัย ก่อนนำตัวมาสอบสวนที่โรงพัก

นายสุรชัย กล่าวให้การรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่ก่อเหตุลักรถเบนซ์จริง วันเกิดเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์ออกตระเวนเพื่อลักทรัพย์ จนมาถึงบ้านเกิดเหตุได้ปีนรั้วบ้านเข้าไปพบว่าหน้าต่างห้องครัวไม่ได้ล็อก จึงปีนเข้าลื้อค้นทรัพย์สินได้เงินเหรียญมาจำนวนหนึ่ง บัตรเครดิต 1 ใบ และเห็นกุญแจรถเบนซ์วางอยู่ ได้นำกุญแจมาลองสตาร์ตรถเบนซ์ที่จอดอยู่ในบ้านขับออกจากบ้านหลบหนีไป

ผู้ต้องหากล่าวอีกว่า ได้นำบัตรเครดิตไปรูดเติมน้ำมันและซื้อกาแฟที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ย่านสาทร และขับตระเวนไปทั่ว จนมาพบรถเก๋ง BMW X3 ทะเบียน 6 กญ 9977 กรุงเทพมหานคร เป็นป้ายประมูล จอดอยู่ริมถนนชัยพฤกษ์ ต.บางพลับ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ตนเห็นทะเบียนสวย จึงถอดป้ายทะเบียนมาใส่รถเบนซ์ที่ลักมา ขับตระเวนอวดสาว ก่อนถูกตำรวจจับกุมตัวได้

จากการตรวจสอบประวัตินายสุรชัย พบว่า เคยถูกดำเนินคดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน มี.ค.65 สน.หัวหมาก ก่อนออกมาเมื่อวันที่ 9 พ.ค. 65 หลังสอบสวนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 17:22 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์