เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สำเพ็ง ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ต้องตรวจสอบอย่างละเอียด

ข่าว

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สำเพ็ง ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ต้องตรวจสอบอย่างละเอียด

ไทยรัฐออนไลน์

26 มิ.ย. 2565 22:35 น.

บันทึก

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ชี้แจงความคืบหน้าเหตุไฟไหม้สำเพ็ง สอบปากคำพยานที่พบเห็นเหตุการณ์ไปกว่า 10 ราย ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง

เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2565 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ชี้แจงความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุเพลิงไหม้อาคารพาณิชย์บริเวณตลาดสำเพ็ง วันที่ 26 มิ.ย. 65 ดังนี้

เมื่อเวลาประมาณ 11.25 น. ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจนครบาลจักรวรรดิ ได้รับแจ้งว่ามีเกิดเพลิงไหม้บริเวณอาคารพาณิชย์ติดกับถนนราชวงศ์ แขวงจักรวรรดิ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร หรือบริเวณใกล้กับตลาดสำเพ็ง ลุกลามไปกว่า 6 คูหา จากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและอาสาสมัครกู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือประชาขน และเร่งทำการดับเพลิง จนเวลาประมาณ 15.00 น. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยจากเหตุการณ์ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 11 ราย เสียชีวิต 2 ราย โดยขณะนี้พนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำพยานที่พบเห็นเหตุการณ์ไปกว่า 10 รายแล้ว ในส่วนการของสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ก็ยังไม่ตัดประเด็นใดออกไป เนื่องจากต้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเสียก่อน โดยในวันพรุ่งนี้ (27 มิ.ย. 65) ทางเจ้าหน้าที่ของสำนักโยธาธิการและผังเมืองจะเข้าตรวจสอบโครงสร้างของตัวอาคารว่ายังมีความแข็งแรงและปลอดภัยต่อการเข้าปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่หรือไม่ จากนั้นพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานจะร่วมกันเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด เพื่อนำไปประกอบกับพยานหลักฐานที่ได้จากการสืบสวนสอบสวน และหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีความห่วงใยพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในส่วนที่เกี่ยวข้องคอยอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างใกล้ชิด และขอให้คอยเฝ้าฟังข่าวสารความคืบหน้าจากหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้องต่อไป

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวต่อว่า ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ฝากขอบคุณเจ้าหน้าที่จากหน่วยร่วมปฏิบัติทุกหน่วย โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ดับเพลิง และอาสาสมัครกู้ภัย รวมถึงเจ้าหน้าที่จิตอาสาจากหน่วยต่างๆ ที่ตั้งใจปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มกำลังความสามารถทุ่มเทแรงกายแรงใจจนสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ และขอเป็นกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป นอกจากนี้หากประชาชนต้องการความช่วยเหลือ หรือแจ้งเหตุด่วนเหตุร้าย สามารถแจ้งมายัง Call Center ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติหมายเลข 191 และ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ออกหมายจับ "พ่อเสี่ยบี" ลงทุนเปิดผับมรณะ
03:45

ออกหมายจับ "พ่อเสี่ยบี" ลงทุนเปิดผับมรณะ

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 18 สิงหาคม 2565 เวลา 19:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์