จนท.จับ 19 เมียนมาพร้อมแก๊งนายหน้า พาลอบเข้าเมืองคาบ้านเช่าที่สังขละบุรี

ข่าว

จนท.จับ 19 เมียนมาพร้อมแก๊งนายหน้า พาลอบเข้าเมืองคาบ้านเช่าที่สังขละบุรี

ไทยรัฐออนไลน์

26 มิ.ย. 2565 09:21 น.

บันทึก

ฝ่ายปกครองกาญจนบุรี จับ 19 ชาวเมียนมาพร้อมนายหน้ากับสมุน 5 รายในบ้านเช่าที่ อ.สังขละบุรี หลังแอบนำคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองข้ามฝั่งมาซ่อนในบ้านเช่า เผยจ่ายค่าหัวรายละกว่า 3 .2 หมื่นมาหางานทำ

วานนี้ (25 มิถุนายน 2565) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการสืบทราบของ พ.ต.อ.ธนกร รอดเรือง ผกก.สภ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี สืบทราบว่าจะมีขบวนการค้าแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมามาหลบซ่อนเพื่อที่จะเข้าไปทำงานในพื้นที่ชั้นใน จึงได้ขออนุมัติหมายศาลจังหวัดทองผาภูมิ ร่วมกับทหารเฉพาะกิจลาดหญ้า ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจ.กาญจนบุรี ตชด.ร้อยที่ 134 เพื่อเข้าตรวจสอบบ้านไม่มีเลขที่ หมู่ที่ 4 บ้านทิโคร่ง ต.ปรังเผย เจ้าหน้าที่ได้นำกำลังเข้าปิดล้อมพื้นที่ ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวสร้างแบบชั่วคราวยกพื้นลอยจากพื้นดิน ภายในพบบุคคลต่างด้าวทั้งหมดจำนวน 19 คน ชาย 12 คน หญิง 7 คน พบนายปุ้ย (นามสมมติ) หัวหน้าขบวนการร่วมกับลูกสมุนอีกจำนวน 5 คน ประกอบด้วย นายมิน นายแซม นายยอดชาย ทั้ง 4 คนสัญชาติเมียนมา นายนภัสสัต หงษาวดี ชาวบ้าน ม.4 ต.ปรังแผล อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี และนายสมชาย มั่นคงเด อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ม.2 ต.หนองลู อสังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นภายในบ้านอย่างละเอียดพบสมุดสีน้ำเงิน 1 เล่ม มีเงินสดอยู่ข้างในจำนวน 53,660 บาท รถจักรยานยนต์ 1 คัน โทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงจับกุมทั้งหมดพร้อมของกลาง จากการสอบสวนเบื้องต้น นายปุ้ย (นามสมมติ) ให้การรับสารภาพพร้อมลูกสมุนอีก 5 คน ตนเองเป็นนายหน้า รับแรงงานต่างด้าวทั้งหมดมาจาก อ.พญาตองซู ประเทศเมียนมา เขตติดต่อด่านเจดีย์สามองค์ ใช้วิธีพาลำเลียงเข้ามาโดยรถจักรยานยนต์และทางเรือ นำมาพักไว้ที่บ้านตนเอง

จากนั้นจะมีรถมารับแรงงานต่างด้าวไป โดยเก็บค่าหัวรายละ 32,000 บาท แรงงานต่างด้าวทั้งหมดชาวเมียนมา โดยแรงงานทั้งหมดแจ้งว่าเนื่องจากประเทศตนเองเกิดความไม่สงบภายใน ไม่มีงานทำ จึงได้เดินทางเข้ามาหางานทำในประเทศไทย โดยมาขอตายเอาดาบหน้า เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจวัดอุณหภูมิแรงงานทั้งหมดไม่พบว่าเกิน 37.5 องศาเซลเซียส ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้แจ้งข้อกล่าวหากับผู้ให้ที่พักพิง หรือซ่อนเร้นบุคคลต่างด้าวตาม พ.ร.บ.หลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมยึดของกลางเงินสด รถจักรยานยนต์ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.สังขละบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 08:02 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์