ตำรวจ PCT บุกจับเว็บพนัน tokyo099 ยอดเงินหมุนต่อเดือนกว่า 25 ล้านบาท

ข่าว

ตำรวจ PCT บุกจับเว็บพนัน tokyo099 ยอดเงินหมุนต่อเดือนกว่า 25 ล้านบาท

ไทยรัฐออนไลน์

25 มิ.ย. 2565 19:50 น.

บันทึก

ตำรวจ PCT กวาดล้างอาชญากรรมออนไลน์ บุกจับกุมเว็บพนันออนไลน์ tokyo099 พบยอดเงินหมุนเวียนกว่า 25 ล้านบาทต่อเดือน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 25 มิถุนายน 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ได้กำหนดให้มีการระดมกวาดล้างอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ระหว่างวันที่ 20 – 30 มิ.ย. โดยให้ความสำคัญในการติดตามจับกุมบุคคลตามหมายจับ รับจ้างเปิดบัญชี(บัญชีม้า) จับกุมปราบปรามการกระทำความผิดพนันออนไลน์และทายผลเกมอื่นๆ

โดยรับรายงานจาก พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ชุดปฏิบัติการ PCT ชุดที่ 4 ได้จับกุมเว็บพนันออนไลน์ภายใต้ชื่อ tokyo099 มีจุดการตลาดตั้งอยู่ในพื้นที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ โดย พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. (PCT ชุดที่ 4), พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ตม.3, พ.ต.อ.ทิวา โสภาเจริญ รอง ผบก.ปส.4, พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก สส สตม 3 พร้อมด้วย จนท.ศปอส.ตร.ชุดที่ 4 ได้เข้าจับกุมเว็บพนันออนไลน์ชื่อ tokyo099 จำนวน 1 เป้าหมาย ในพื้นที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ

พบนายอานนท์ สงวนนามสกุล กับพวก รวม 4 คน ซึ่งอยู่ระหว่างการตอบแชตลูกค้าและทำธุรกรรมการเงินให้กับเว็บไซต์พนันออนไลน์ชื่อ tokyo099slot.com และยังพบว่ามีเว็บไซต์ที่ให้บริการอีก 2 เว็บคือ ag.pgslot.com, vegas888slot.com

ผลการตรวจค้นเป้าหมาย พบของกลาง 1. เครื่องคอมพิวเตอร์(PC) 3 เครื่อง 2. จอคอมพิวเตอร์ 8 เครื่อง 3. โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง 4. เราเตอร์ 1 เครื่อง 5. กล้องวงจรปิด 1 เครื่อง 6. อุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกหลายรายการ รวม 6 รายการ มูลค่าประมาณกว่า 140,000 บาท

จากการตรวจสอบเว็บไซต์ดังกล่าวพบมีสมาชิกกว่า 120,000 คน ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 25 ล้านบาทต่อเดือน เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน” นำส่ง สภ.พระประแดง ดำเนินการต่อไป

พล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า การจับกุมนี้สืบเนื่องจากการขยายผลการจับกุมเว็บพนันออนไลน์ที่ผ่านมาพบว่า กลุ่มผู้ต้องหายังมีการลักลอบทำเว็บพนันออนไลน์อื่นๆ อีก โดยเบื้องต้นได้ตรวจพบเว็บ tokyo099slot.com และ vegas888slot.com ยังเปิดให้ดำเนินการอยู่ จึงได้ใช้เทคนิคทางการสืบสวนจนสามารถระบุสถานที่จัดให้มีเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าวอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในชุมชนย่านพระประแดง จ.สมุทรปราการ โดยบ้านหลังดังกล่าวกลุ่มผู้ต้องหาได้มาเช่าอยู่ใจกลางชุมชนที่ไม่สามารถนำรถเข้ามาได้ จะต้องจอดรถด้านนอกชุมชนแล้วใช้วิธีเดินเท้าเข้าสู่เป้าหมาย กลุ่มผู้ต้องหาจะจัดให้มีคนดูต้นทางทำให้ยากต่อการเข้าพิสูจน์ทราบของเจ้าหน้าที่ ต้องใช้เทคนิคทางการสืบสวนกว่าจะสามารถทราบแผนประทุษกรรมแล้ว จนนำไปสู่การตรวจค้นจับกุมในครั้ง

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความห่วงใยและกำชับมิให้มีการเล่นการพนัน อันถือเป็นความผิดตามกฎหมาย โดย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้กำชับให้ตำรวจทุกหน่วยกวดขันจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนอย่างเด็ดขาดไปก่อนหน้านี้แล้ว หลังจากนี้จะดำเนินการตรวจสอบและขยายผลเส้นทางการเงินบัญชีที่เกี่ยวข้องกับเว็บพนันดังกล่าวต่อไป หากพี่น้องประชาชนพบเบาะแสการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์
หรือการลักลอบกระทำผิดต่างๆ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ สายด่วน สอท. 1441 ตลอด 24 ชม. หรือสายตรง 081-8663000 สายตรง ศูนย์ PCT ตลอด 24 ชม. หรือ "ผู้เสียหายสามารถแจ้งความผ่านระบบออนไลน์ได้ที่ www.thaipoliceonline.com"

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ย่าเข่าทรุด! หลานชาย แอบโอนเงิน เล่นพนันออนไลน์ สูญเงินกว่า 3 แสน
02:35

ย่าเข่าทรุด! หลานชาย แอบโอนเงิน เล่นพนันออนไลน์ สูญเงินกว่า 3 แสน

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 13:50 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์