ยิงพรุนเฒ่าม้ง 63 ทิ้งศพป่ามันสำปะหลัง ตำรวจ สภ.คลองลาน เร่งคลี่คลายคดี

ข่าว

ยิงพรุนเฒ่าม้ง 63 ทิ้งศพป่ามันสำปะหลัง ตำรวจ สภ.คลองลาน เร่งคลี่คลายคดี

ไทยรัฐออนไลน์

25 มิ.ย. 2565 18:12 น.

บันทึก

ลูกซองยิงพรุน เฒ่าชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง วัย 63 ปี ทิ้งศพป่ามันสำปะหลังและนาข้าวในพื้นที่ อ.คลองลาน กำแพงเพชร ผู้ใหญ่บ้านเผยยังไม่ชัดเรื่องสาเหตุใด แต่ผู้ตายมักทะเลาะ มีปากเสียงกับเพื่อนบ้านอยู่บ่อยครั้ง เรื่องหลักเขตที่ดินไร่นาข้าวติดกัน ตกลงกันไม่ได้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 25 มิถุนายน 2565 พ.ต.อ.พิสิษฐ สงวนเขียว ผกก.สภ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร ร.ต.อ.ยุทธกร สิทธิกัน รอง สว.สอบสวน พ.ต.ท.อัครเดช บุญเกตุ รอง ผกก.ป.และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.คลองลาน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดกำแพงเพชร พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจุดคลองลาน เดินทางเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังจากได้รับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตายบริเวณถนนในหมู่บ้านหมู่ 9 บ้านคลองเตย ต.คลองลานพัฒนา ติดต่อ หมู่ 25 บ้านใหม่ศรีสุวรรณ ต.คลองน้ำไหล อ.คลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร โดยล้อมรอบไปด้วยด้วยป่ามันสำปะหลังและนาข้าว

ที่เกิดเหตุบริเวณกลางถนนลูกรัง พบร่างผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือด ทราบชื่อคือ นายฐิติพงศ์ ธฌะวิวัฒน์ อายุ 65 ปี ชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ที่อยู่บ้านเลขที่ 36 หมู่ 7 ต.แม่ท้อ อ.เมืองตาก จ.ตาก สภาพใส่เสื้อ 2 ตัว ข้างในเสื้อยืดคอกลมสีดำแขนสั้นทับด้วยข้างนอกเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีน้ำตาล กางเกงขายาวลายทหาร รองเท้าบูตสีดำ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิต ห่างกันพบหมวกผ้ามีปีกสีดำตกอยู่ 1 ใบ จากการชันสูตร พบมีบาดแผลรอยกระสุนปืน คาดว่าเป็นปืนลูกซองยาว กระสุนเข้าบริเวณหน้าอกใบหน้าใต้คางและต้นแขนซ้าย มากกว่า 10 รู ขณะเดียวกันใกล้กับศพ พบหมอนรองกระสุนปืนจำนวน 2 ชิ้น ไม่ทราบของอาวุธชนิดใด ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จาาการตรวจสอบบ้านชั้นเดียว ซึ่งเป็นบ้านพักของนายฐิติพงศ์ ตั้งอยู่เพียงหลังเดียวห่างไกลกับเพื่อนบ้าน ไม่มีสิ่งของในบ้านหายไป

สอบถามนายถาวร โพธ์ธาราม ผู้ใหญ่บ้าน ม.25 เล่าว่า ที่ทำการอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุเพียง 2 กิโลเมตร ได้ยินเสียงดังเหมือนยิงปืน หรือเสียงจุดประทัดไล่นก 2 ครั้ง เมื่อตอนเย็นช่วงเวลา 18.00 น. วันที่ 24 มิ.ย.ก็ไม่ได้สนใจ พอช่วงเช้าของวันที่ 25 มิ.ย. 65 ก็ได้รับแจ้งว่ามีคนนอนเสียชีวิต จากคนขับรถเกี่ยวข้าวไม่ทราบชื่อ ที่จะเข้ามาเกี่ยวข้าวในนาของผู้เสียชีวิต

“ที่ผ่านมา ทั้งผู้เสียชีวิตและเพื่อนบ้านที่มีที่ดินข้างเคียงมักจะทะเลาะกันเรื่องหลักเขตที่ดินไร่นาข้าวติดกัน ตกลงกันไม่ได้ เกิดปากเสียงทะเลาะวิวาทกันบ่อยครั้ง สาเหตุของการฆ่ากัน จะมาจากกรณีพิพาทที่ดินหรือเปล่าตนไม่รู้”

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพที่เกิดเหตุ พร้อมกับสอบปากคำพยานแวดล้อมพร้อมเร่งสืบสวนตรวจสอบประเด็นสังหารชาวไทยภูเขารายนี้ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

สุดสลด! เมียปืนโหด จ่อยิงผัว 3 นัดดับ ต่อหน้าต่อตาพระ อ้างสุดทนถูกด่า-ทำร้าย
05:38

สุดสลด! เมียปืนโหด จ่อยิงผัว 3 นัดดับ ต่อหน้าต่อตาพระ อ้างสุดทนถูกด่า-ทำร้าย

ApplicationMy Thairath

วันอังคารที่ 9 สิงหาคม 2565 เวลา 21:01 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์