รู้ตัวคนร้ายคาร์บอมบ์ที่ อ.ปะนาเระ ปล้นรถขยะมาบึม จุดตรวจข้างปั๊มน้ำมัน (คลิป)

ข่าว

รู้ตัวคนร้ายคาร์บอมบ์ที่ อ.ปะนาเระ ปล้นรถขยะมาบึม จุดตรวจข้างปั๊มน้ำมัน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

22 มิ.ย. 2565 19:23 น.

บันทึก

พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี เรียกประชุมชุดสืบสวน ล่าคนร้ายปล้นรถขยะไปก่อเหตุคาร์บอมบ์ที่ อ.ปะนาเระ ล่าสุดพอรู้ตัวกลุ่มที่ก่อเหตุแล้ว ขณะที่การคุมตัวสอบปากคำพนักงานขับรถขยะ ตลอด 2 วันยังไม่พบพิรุธ

จากกรณีคนร้ายไม่ทราบจำนวนพร้อมอาวุธได้ทำการปล้นรถเก็บขยะของ อบต.ลางา อ.มายอ จ.ปัตตานี แล้วใช้เชือกมัดพนักงานทั้ง 4 คน ก่อนที่จะนำรถไปทำการซุกระเบิด น้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม จากนั้นคนร้ายได้ขับมาจอดทิ้งไว้ บริเวณด้านข้างป้อมจุดตรวจหน่วยบริการประชาชนจันทรักษ์ ของ สภ.ปะนาเระ ตั้งอยู่ริมถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ม.1 บ้านปาลัส ต.ควน อ.ปะนาเระ และอยู่ติดกับปั๊มน้ำมัน ปตท.ปาลัส และ อบต.ควน หลังจากที่คนร้ายได้จอดรถแล้ว จึงวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ ซึ่งมีคนร้ายอีกคนขับมาจอดรอรับพาหลบหนีไป และไม่กี่นาทีก็ได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้ ส.ต.ท.ณัฐกิตต์ เชี่ยวชาญ ซึ่งอยู่ภายอาคารได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา


สำหรับความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2565 พล.ต.ต.นรินทร์ บูสะมัญ ผบก.ภ.จว.ปัตตานี ได้เรียกประชุมชุดสืบสวนสอบสวนคดีความมั่นคง เพื่อสรุปสถานการณ์ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุ ซึ่งล่าสุดจากพยานหลักฐานขณะนี้พอรู้ตัวกลุ่มที่ก่อเหตุแล้ว เหลือเพียงวัตถุพยานบางส่วนที่ต้องรอผลตรวจ เพื่อให้เกิดความชัดเจนของพยานหลักฐานและสามารถโยงไปถึงตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งก็จะสามารถออกหมายจับได้ สำหรับพนักงานเก็บขยะที่ถูกคุมตัวตามกฎอัยการศึกนั้น มีเพียงพนักงานขับรถคนเดียวที่ยังอยู่ในระหว่างคุมตัวเพื่อสอบปากคำที่ศูนย์ซักถาม ตลอดเวลา 2 วัน ยังไม่พบพิรุธหรือมีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งก็ยังต้องมีการสอบสวนเพิ่มเติม และหากไม่พบว่าเกี่ยวข้องก็จะปล่อยตัวกลับบ้านทันที

ขณะที่ พล.ต.คมกฤต รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี ได้มีการจัดกำลังร่วมในการเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ อ.มายอ และ อ.ปะนาเระ ตามข้อมูลเบาะแสที่ได้จากแหล่งข่าวในพื้นที่ เนื่องจากพบว่ามีการเคลื่อนไหวของบุคคลแปลกหน้าและแนวร่วมในพื้นที่ ซึ่งบางส่วนได้หายตัวไปจากหมู่บ้าน ซึ่งแนวทางการสืบสวนคาดว่าน่าจะไหวตัว จึงหลบหนีก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปดำเนินการเข้าตรวจค้น ซึ่งทาง ผบ.ฉก.ปัตตานี ได้กำชับให้หน่วยความมั่นคงทั้ง 12 อำเภอ เพิ่มมาตราการคุมเข้มทุกพื้นที่ โดยเฉพาะ 4 มุมเมืองหลักที่อยู่ในแผนยุทธศาสตร์หวั่นกลุ่มก่อความไม่สงบก่อเหตุ

อย่างไรก็ตาม ได้มีการเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถจับภาพก่อนและหลังคนร้ายขับรถขยะมาจอด ก่อนจะเกิดระเบิดขึ้น โดยกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่บนเสาไฟฟ้าเยื้องป้อมจุดตรวจดังกล่าว ยังพบว่าช่วงก่อนเกิดเหตุเวลา 21.18 น. คืนวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา บนถนนสายปัตตานี-นราธิวาส ยังคงมีรถผ่านอย่างปกติ จนกระทั่งเวลา 21.19 น. คนร้ายได้ขับรถขยะผ่านหน้าป้อมจุดตรวจก่อนจะเลี้ยวซ้ายเข้าไปจอดไว้ด้านข้าง ระหว่างอาคารสำนักงานของป้อมจุดตรวจ และ อบต.ควน ซึ่งระหว่างนั้นมีคนร้ายอีก 1 คนขับขี่รถจักรยานยนต์ตามหลังมา เพื่อทำหน้าที่รับคนร้ายที่ขับรถขยะหลบหนี และเมื่อจอดรถขยะ คนร้ายก็ได้ขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป เพียง 1 นาที คนร้ายก็ได้กดชนวนระเบิดขึ้นทันที เสียงดังสนั่น จนเกิดประกายไฟอย่างรุนแรง ทำให้ไฟฟ้าดับและมีความเสียหายเกิดขึ้นเป็นวงกว้าง และมีตำรวจได้รับบาดเจ็บ 1 นาย อาการล่าสุดปลอดภัย และพักรักษาตัวที่ รพ.ปัตตานี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก
02:47

แม่ผู้ตายสุดแค้นพยายามเตะ ทำแผนแฟนสาวบุกยิงเสี่ยเจ้าของร้านขายพลาสติก

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 15:04 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์