ทนแรงกดดันไม่ไหว “สามารถ แซ่หลี” แก๊งโหดฆ่าสองสามีไทยในไต้หวัน ตายพร้อมลูกแฝดในท้อง มอบตัวตำรวจกองปราบในพื้นที่ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย จัดกำลังคุมเข้มนำตัวเข้ากรุงเทพฯ
วันที่ 21 มิถุนายน 2565 รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายสามารถ แซ่หลี อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหา "ฆ่าผู้อื่น และฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง" จากการร่วมก่อเหตุฆ่า น.ส.พจนีย์ แซ่หลี่ หรือมี่ อายุ 35 ปี และนายประเสริฐ โนราษ อายุ 32 ปี สองสามีภรรยาหมกศพทิ้งในรถที่ไต้หวัน แล้วหลบหนีมายังประเทศไทย ได้ประสานติดตามต่อเข้ามอบตัวกับตำรวจกองปราบปราม หลังทนแรงกดดันจากการไล่ล่าของเจ้าหน้าที่ไม่ไหว
โดยนัดมอบตัวกันในพื้นที่ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ซึ่งเป็นภูมิลำเนาเดิมของผู้ต้องหารายนี้ ขณะนี้อยู่ระหว่างการนำตัวมายังกองบังคับการปราบปราม เพื่อเข้าสู่กระบวนการสอบสวนตามขั้นตอนกฎหมาย โดยคาดว่าน่าจะนำตัวมาถึงในช่วงเย็นวันนี้ หลังจากนั้นจึงจะมีการแถลงข่าวชี้แจงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้ นายสันติ ศุภอภิรดีไพลิน อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” จากคดีฆ่า 2 สามีภรรยาและลูกแฝดในท้องรวม 4 ราย ที่ไต้หวัน และหลบหนีมาหลังก่อเหตุ ได้ติดต่อเข้ามอบตัวที่หมวดมวลชนสัมพันธ์ กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 335 ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เบื้องต้นให้การภาคเสธว่าไม่ได้เป็นคนลงมือฆ่า.