ปคม. จับค้าประเวณีเด็กต่ำกว่า 15 ปี ค่าตัว 1,200 ถูกแม่เล้าหัก 700

ข่าว

ปคม. จับค้าประเวณีเด็กต่ำกว่า 15 ปี ค่าตัว 1,200 ถูกแม่เล้าหัก 700

ไทยรัฐออนไลน์

15 มิ.ย. 2565 11:42 น.

บันทึก

ตำรวจ ปคม.จับค้าประเวณีเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ในพื้นที่ ปราณบุรี คิดค่าตัวครั้งละ 1,200 บาท ถูกหักค่านายหน้า 5 ร้อย ค่านำไปส่งอีกคนละ 1-2 ร้อยบาท เตรียมขอศาลออกหมายจับแม่เล้าปอย พร้อมขยายผลหาผู้เกี่ยวข้องทุกราย

เมื่อวันที่ 15 มิ.ย. 65 พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ ผบก.ปคม. สั่งการให้ พ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม., พ.ต.ท.ภคพล สุชล, พ.ต.ท.ปรัชญา บุญยืน รอง ผกก.5 บก.ปคม., พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ปคม. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กก.5 บก.ปคม. นำกำลังจับกุม นายอ๊อด (นามสมมติ) และนายบิ๊ก ทั้งคู่อายุ 17 ปี ในข้อหาค้ามนุษย์ ด้วยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี โดยกระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปี เป็นธุระจัดหา เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณีแม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม รับประโยชน์ไม่ว่ารูปแบบใดจากการค้าประเวณีของผู้อื่น หรือจากผู้ค้าประเวณี จับนายอ๊อด ได้ที่โรงแรมม่านรูดในพื้นที่ ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนนายบิ๊ก จับได้ที่ โรงแรมม่านรูด ในพื้นที่ ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์


       
พ.ต.อ.กึกก้อง เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5.บก.ปคม. ได้รับแจ้งว่ามีขบวนการหลอกลวงนำเด็กหญิงอายุ ระหว่าง 13-15 ปี มาขายบริการทางเพศ ในพื้นที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงได้ส่งกำลังลงพื้นที่สืบสวนหาเบาะแส จนพบว่า น.ส.ปอย (นามสมมติ) อายุ 21 ปี พี่สาวของนายอ๊อด เป็นแม่เล้า นำเด็กหญิงมาขายบริการจริง จากการสืบสวนทราบว่าเหยื่อการค้ามนุษย์ คือ ด.ญ.หน่อย (นามสมมติ) อายุ 13 ปี และ ด.ญ.สวย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี

ผกก.5.บก.ปคม. กล่าวต่อว่า เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนล่อซื้อบริการทางเพศกับ น.ส.ปอย ตกลงราคา 1,200 บาทต่อเด็ก 1 คน ก่อนนัดหมายกันที่โรงแรมม่านรูดทั้ง 2 แห่ง ถึงเวลาพบนายอ๊อด ได้ขี่รถจักรยานยนต์นำด.ญ.หน่อย มาส่งที่ห้องในโรงแรม พื้นที่ต.ปากน้ำปราณ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวจับกุมนานอ๊อด พร้อมให้การช่วยเหลือเหยื่อเด็กสาวเอาไว้ได้ ส่วนอีกจุดเจ้าหน้าที่ได้เปิดห้องรอในโรงแรม พื้นที่ ต.เขาน้อย ถึงเวลานัดพบด.ญ.สวย เดินออกมาจากห้องด้านข้างจึงได้ช่วยเหลือไว้ ส่วนในห้องที่เหยื่อเดินออกมา พบนายบิ๊กนั่งอยู่จึงจับกุมตัวเอาไว้ได้สอบสวนนายอ๊อด รับว่าเป็นน้องชายของ น.ส.ปอย แม่เล้าหัวหน้าของกลุ่มค้าประเวณี ใน อ.ปราณบุรี จริง โดยได้ค่าจ้างนำเด็กมาส่งครั้งละ 100 บาท ส่วนนายบิ๊ก รับว่า ได้ค่าจ้างนำเด็กมาส่งครั้งละ 200 บาท ทั้งคู่จะคอยรับคำสั่งจากน.ส.ปอย ว่าจะให้ไปรับเด็กจากไหนและพาไปส่งที่ไหน ทำมาได้ประมาณ 1 ปี แล้ว ส่วนเหยื่อเด็กหญิง ทั้งคู่ เล่าว่า แต่ละครั้งจะถูกน.ส.ปอย หักค่านายหน้าคนละ 500 บาท และค่านำไปส่งอีกคนละ 1-2 ร้อยบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหานายอ๊อดและนายบิ๊ก ก่อนนำตัวส่งกก.5.บก.ปคม.ดำเนินคดี พร้อมรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลออกหมายจับ น.ส.ปอย แม่เล้า รวมทั้งขยายผลหาผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"
01:39

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 05:56 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์