กู้ภัยลุยงมหากระดูกเจ๊นิดต่อ ลูกสาวหวังได้ของรักที่แม่พกติดตัวตลอด

ข่าว

กู้ภัยลุยงมหากระดูกเจ๊นิดต่อ ลูกสาวหวังได้ของรักที่แม่พกติดตัวตลอด

ไทยรัฐออนไลน์

12 มิ.ย. 2565 13:51 น.

บันทึก

ลูกและญาติเจ๊นิด พร้อม จนท.กู้ภัยและทหาร ลุยงมหาชิ้นส่วนกระดูกจากบึงนามที่ลพบุรีต่อ โดยหวังจะรวบรวมเพื่อนำกระดูกไปทำความสะอาด รอบำเพ็ญกุศล รวมทั้งของรักที่เจ๊นิดพกติดตัว หวังวิญญาณไปสู่สุคติ

กรณีพบเจอกะโหลกและชิ้นส่วน กางเกงสามส่วน และกางเกงชั้นใน โผล่ริมคลองส่งน้ำ หลังป่าละเมาะในเมืองลพบุรี จนท.งมหาพบอีกหลายส่วน เบื้องต้นยังระบุไม่ได้ว่าเป็นเพศไหน คาดอาจเป็นศพ นางนิด สังวรณ์ หรือเจ๊นิด อายุ 60 ปี เจ้าแม่เงินกู้หายตัวลึกลับนานเกือบ 2 เดือนก่อน ต่อมาทางญาติและกู้ภัยฯ ได้ระดมค้นหาทั้งทางน้ำบนบกเพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม โดยทางญาติได้แจ้งขอให้ค้นหาต่อ เพราะสิ่งสำคัญที่จะยืนยันได้ก่อนที่ทางนิติเวชจะระบุ หรือทาง DNA ก็คือ เหล็กดามหัวเข่าซ้ายของแม่ ที่เคยใส่ไว้เมื่อตอนรักษาตัวจากโรคข้อเข่าเสื่อม โดยจากการค้นหาต่อมาก็พบชิ้นส่วนกระดูกต่างๆ อีกหลายชิ้น รวมทั้งแว่นตา และบัตรประชาชนของป้านิด ตกอยู่ชายป่าห่างจากจุดทิ้งศพประมาณ 30 เมตร สิ่งของ 2 อย่างห่างกันประมาณ 5 เมตร สภาพแว่นตากระจกแตกที่ข้างซ้าย ขาแว่นข้างขวาหัก 

ต่อมา น.ส.ธิดารัตน์ สังวร บุตรสาว และญาติ กล่าวว่า ถึงแม้ว่าจะมั่นใจแล้วว่าโครงกระดูกที่พบเป็นแม่แล้ว 100 เปอร์เซ็นต์ แต่ในวันพรุ่งนี้จะดำเนินการค้นหาต่ออีก 1 รอบ โดยทีมกู้ภัยฯ ชุดเดิม และทหารจาก มทบ.13 เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม เช่น เครื่องประดับของแม่ เอกสารบัตรต่างๆ อีกหลายอย่างที่แม่มักนำติดตัวไป ซึ่งในวันนี้พ่อ ร.ต.นพรัตน์ สังวรณ์ เมื่อทราบข่าวว่าพบบัตรประชาชน แว่นตาของแม่ ได้เดินทางมาดูด้วยตาตนเองด้วยใบหน้าเคร่งขรึม หมองเศร้า เพ่งมองบัตรประชาชนของภรรยาน้ำตาคลอเบ้า

ส่วนด้านญาติๆ ของป้านิดได้กล่าวขอบคุณทีมผู้สื่อข่าว อาสาสมัครมูลนิธิฯ ทหาร ที่ช่วยกันระดมค้นหา และที่สำคัญต้องขอขอบคุณชาวบ้านที่มาหาปลาในแหล่งน้ำนี้ จนไปพบกับกะโหลกศีรษะป้านิด นำไปสู่การค้นหาเสาะสืบจนเป็นความหวังของครอบครัวที่จะได้นำชิ้นส่วน ต่างๆ ของผู้ตายไปบำเพ็ญกุศลและประกอบพิธีทางศาสนา ทั้งนี้ยังคงต้องรอผลจากนิติเวชในวันจันทร์ที่ 13 มิ.ย. 65 นี้ และผลทาง ดีเอ็นเอ อีก 30 วัน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 มิ.ย. 65 ครอบครัว ญาติ สามี และลูกของป้านิด ได้เดินทางมารอเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ทหาร ที่มาร่วมช่วยค้นหากว่า 30 นาย ที่ทางญาติร้องขอให้หาชิ้นส่วนกระดูกทุกชิ้นที่เป็นของแม่ เอกสารต่างๆ หรือทรัพย์สินเครื่องประดับของแม่ที่คาดว่ายังคงตกหล่นหลงเหลืออยู่ในน้ำและบนบก ซึ่งการค้นหาเริ่มตั้งแต่เวลา 10.30 น. เดินเรียงหน้ากระดานนำผักตบชวาขึ้นฝั่งในรัศมี 10 เมตร เพื่อสะดวกในการค้นหา 

น.ส.ธิดารัตน์ บุตรสาว ซึ่งวันนี้ดูแจ่มใสขึ้นได้จุดธูปจำนวน 16 ดอกบอกกล่าวเจ้าหน้าที่เจ้าทาง ผีป่า สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สิงสถิตอยู่ในพื้นที่ ขอให้เปิดทางในการค้นหาชิ้นส่วนร่างกายของแม่ให้ได้มากเท่าที่จะหาได้ ซึ่งหวังว่าในวันนี้จะรวบรวมชิ้นส่วนของแม่ได้อีก หลังจากนั้นจะได้นำกระดูกของแม่ไปทำความสะอาด รอวันประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลศพ หลังจากที่ทางสถาบันนิติเวชได้ทำการพิสูจน์เสร็จสิ้น

น.ส.ธิดารัตน์ ได้กล่าวว่า อยากจะได้ทุกอย่างของแม่ให้มากที่สุดเนื่องจากแม่โดนทำร้ายอย่างโหดเหี้ยมอำมหิต มีคนเฒ่าคนแก่แนะนำมาว่า วิญญาณของแม่อาจจะยังวนเวียน เพื่อขอนำไปสู่การค้นหาสิ่งของที่แม่รักและหวง ที่แม่มักนำติดตัวไปด้วยตลอด และเพื่อนำพาให้ดวงวิญญาณของแม่สู่สุคติสู่สรวงสวรรค์ ไม่ต้องห่วงร่างกาย ไม่ต้องห่วงสิ่งของใดๆ ทั้งสิ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว
05:29

แฉตำรวจหญิง อ้างเป็นเมีย ส.ว. ทารุณทหารหญิงรับใช้ จมูกหัก ช้ำทั้งตัว

ApplicationMy Thairath

วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 07:45 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์