"กรมการปกครอง" บุกตรวจผับดังใจกลางเมืองกรุง ย่านปทุมวัน หลังได้รับการร้องเรียน พบนักเที่ยวชาย-หญิงมั่วสุมไม่ต่ำ 500 คน เจอยาเสพติดเพียบ จับตรวจฉี่สีม่วงหลายราย แถมปล่อยเด็กต่ำกว่า 20 เข้าใช้บริการ พบเคยถูกปิดมาแล้วเมื่อปี 61 ก่อนกลับมาเปิดอีกครั้งเมื่อ ก.พ.ที่ผ่านมา โดยเจ้าของปัจจุบันอ้างเซ้งมา-ไม่รู้ว่าถูกปิด 5 ปี 

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 11 มิ.ย.65 นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง กรมการปกครอง พร้อม พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน และเจ้าหน้าที่กรมการปกครอง ตำรวจ สน.ปทุมวัน เข้าตรวจค้นผับดังแห่งหนึ่ง ย่านปทุมวัน กทม. หลังได้รับแจ้งว่าเปิดให้เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าใช้บริการ ตั้งแต่เวลา 23.00-04.00 น. ซึ่งเกินเวลาที่กฎหมายกำหนด ตลอดจนมีการลักลอบค้าประเวณี และมีแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย รวมถึงอาจมีการมั่วสุมเสพยาเสพติด

จากการตรวจสอบพบว่า สถานบริการดังกล่าวมีทางเข้าที่ลึกลับซับซ้อน ด้านหน้าไม่มีป้ายบอกชื่อผับ และมีลักษณะเป็นทางเข้าอาคารพาณิชย์ที่ต้องผ่านประตูเหล็ก เมื่อเข้ามาแล้วจะมีประตูลับชั้นที่ 2 ก่อนเข้าสู่ตัวผับ และจากการตรวจค้นพบนักเที่ยวชาย-หญิง ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติรวมกันไม่ต่ำกว่า 500 คน ในจำนวนนี้พบวัยรุ่นอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าใช้บริการอย่างน้อย 5 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำนักเที่ยวทั้งหมดไปตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด เบื้องต้นพบปัสสาวะสีม่วงจำนวนหลายราย นอกจากนี้ยังพบยาไอซ์และยาอีแบ่งอยู่ในถุงซิปขนาดเล็ก โดยมียาเสพติดบางส่วนถูกห่อซุกซ่อนในธนบัตรจำนวนหนึ่งตกอยู่ตามพื้น เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

นายรณรงค์ เปิดเผยว่า สถานที่แห่งนี้เคยเปิดเป็นอู่ซ่อมรถ แล้วดัดแปลงมาเป็นผับเปิดให้บริการชาวต่างชาติ แต่ถูกสั่งปิดตามคำสั่ง คสช.ไปเมื่อ ปี 2561 ก่อนกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเมื่อเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา โดยเจ้าของปัจจุบันที่เป็นชาวไทยอ้างว่า ได้เซ้งกิจการมาจากเจ้าของเดิม โดยไม่มีใบอนุญาตประกอบสถานบริการ และอ้างว่าไม่ทราบว่ามีคำสั่งปิด 5 ปี อย่างไรก็ตาม ผับแห่งนี้มีรั้วติดกับสถานศึกษา ซึ่งตามกฎหมายแล้วจะต้องปิดถาวร ไม่สามารถเปิดให้บริการได้อีก นอกจากนี้เมื่อดูจากพฤติการณ์และแนวทางการสืบสวนเชื่อว่า เจ้าของมีเจตนาอำพรางปกปิดทางเข้าสถานบริการชัดเจน และน่าจะรู้เห็นกับการจัดให้มีการมั่วสุมเสพสารเสพติดด้วย เนื่องจากเจ้าหน้าที่พบพิรุธลักษณะจัดให้เสพยาเสพติดภายในห้องน้ำ โดยมีการ์ดเฝ้าหน้าห้องไว้

...

เบื้องต้นตำรวจเตรียมดำเนินคดีกับเจ้าของผับในหลายข้อหา ทั้งเรื่องการประกอบธุรกิจสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต การจำหน่ายสุราเกินเวลา และจำหน่ายสุราให้กับเยาวชน จัดให้มีการมั่วสุมและเสพยาเสพติด และความผิดตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก