ตำรวจ สภ.ป่าตอง เร่งสอบสวนเหตุ หญิงสาวต่างชาติ ตกจากคอนโด 8 ชั้นย่านป่าตองดับปริศนา พบในมือกำกระจุกผม ก่อนส่งศพชันสูตร ในห้องพักไม่พบการรื้อค้นทรัพย์สิน มุ่งปมพลัดตก ฆ่าตัวตาย และถูกฆาตกรรม

เมื่อเวลา 04.20 น. วันที่ 31 พ.ค. 65 พ.ต.ท.หญิง ชมพูนุช อนันตญากุล สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติตกจากห้องพักชั้น 8 คอนโดมิเนียมริมถนนพระบารมี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ เสียชีวิต จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.ป่าตอง-พฐ.ภูเก็ตนำแพทย์ รพ.ป่าตองและมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบและชันสูตรศพ ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดมิเนียมสูง 8 ชั้นตั้งอยู่ริมถนนสายดังกล่าว บริเวณด้านข้างคอนโดที่พื้นด้านล่าง พบร่างหญิงสาวชาวต่างชาติยังไม่ทราบชื่อ ที่คาดว่าอาจเป็นชาวรัสเซีย สภาพศพนอนคว่ำหน้าสวมชุดเดรสสีน้ำเงินเข้ม มีลวดลายสีแดง ศีรษะมีเลือดไหลอาบ โดยร่างติดกับโคนต้นไม้ใหญ่ มือขวากำเส้นผมไว้จำนวนหนึ่ง ตามร่างกายมีบาดแผลถลอกและหัก เบื้องต้นทราบว่า โดยพักอยู่ที่ชั้น 8 ของคอนโดมิเนียมดังกล่าว จากนั้นแพทย์-พฐ.และพนักงานสอบสวนได้ร่วมกันชันสูตรบาดแผลตามร่างกายของผู้เสียชีวิตเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.ป่าตองผ่าชันสูตรอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด

...

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายพักอยู่ที่ห้องชั้น 8 ของคอนโดมิเนียมดังกล่าว จากการตรวจสอบภายในห้องพักพบประตูกระจกสไลด์ที่ระเบียบถูกเปิดออก บนโต๊ะมีขวดและแก้วเหล้า วางอยู่ โดยที่พื้นห้องใกล้เตียงนอนยังพบถุงยางอนามัยที่ถูกแกะแล้วตกอยู่ 1 ชิ้น และมีซองของถุงยางอนามัยสีดำถูกฉีกตกอยู่ 1 ซอง ภายในห้องไม่มีร่องรอยการรื้อค้นทรัพย์สิน ที่ระเบียบยังพบซองบุหรี่และที่เขี่ยบุหรี่วางอยู่ พฐ.ได้ถ่ายภาพสิ่งของต่างๆ ภายในห้องไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำมาประมวลเหตุการณ์ต่างๆ ก่อนส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนใช้เป็นหลักฐานในการประกอบสำนวนคดี

ส่วนสาเหตุที่ผู้ตายตกจากระเบียงชั้น 8 นั้น ส่วนสาเหตุเบื้องต้นอาจเป็นอุบัติเหตุพลัดตกลงไปในขณะยืนชมวิวทิวทัศน์ยามค่ำคืนหรืออาจเป็นการฆ่าตัวตาย ขณะเดียวกันการฆาตกรรมอาจเกิดจากการทะเลาะวิวาทกับบุคคลต้องสงสัย จนเป็นเหตุให้ผู้ตายพลัดตกจากระเบียงชั้น 8 ของห้องพักจนเสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้ตัดทิ้งเช่นเดียวกัน ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบปากคำบุคคลที่เกี่ยวข้องอย่างละเอียดพร้อมกับส่งเส้นผมที่ผู้ตายที่กำอยู่ในมือขวาส่งตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอว่าเป็นของผู้ใด

ด้าน พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวถึงคดีดังกล่าวว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจาก ผกก.สภ.ป่าตองแล้ว ซึ่งพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด เพื่อรายงานต่อสถานทูตรัสเซียประจำประเทศไทยให้ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตลอดจนสาเหตุของการเสียชีวิตให้ชัดเจน ไม่มีข้อสงสัยใดๆ จากญาติและบุคคลที่เกี่ยวข้อง จึงต้องใช้เวลาในการสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมดก่อนที่จะสรุปคดีว่าเป็นอุบัติเหตุพลัดตกหรือการฆ่าตัวตาย ตลอดจนการฆาตกรรมหรือไม่ อย่างไร.