ล่าพ่อขี้เมา สงสัยฆ่าลูกชายตัวเอง ฟันยับทั้งร่าง ทิ้งศพในดงกล้วย

ข่าว

ล่าพ่อขี้เมา สงสัยฆ่าลูกชายตัวเอง ฟันยับทั้งร่าง ทิ้งศพในดงกล้วย

ไทยรัฐออนไลน์

22 พ.ค. 2565 16:56 น.

บันทึก

พ่อวัย 60 ปีกับลูกชายวัย 32 กลายเป็นไม้เบื่อไม้เมา หลังลูกชายพ้นโทษคดีฆ่าคนตายกลับมาอยู่บ้านขยันทำกิน ส่วนพ่อกลับกินเหล้าพาเพื่อนเข้าบ้าน ล่าสุดบอกกับเพื่อนให้ไปดูลูกชายที่ใกล้ต้นสะเดา แล้วตัวเองหนีหายไปพบลูกถูกฟันด้วยมีดทั่วทั้งร่างตายอยู่ในดงกล้วย คาดคนฆ่าคือพ่อ

เวลา 07.00 น. วันที่ 22 พ.ค. ร.ต.อ.ชณัฏฐ์ แว่นแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.สามชุก ได้รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิต ที่ข้างดงต้นกล้วย หมู่ 9 ต.บ้านสระ อ.สามชุก จ.สุพรรณบุรี จึงรายงาน พ.ต.อ.ณัฐวุฒิ กันตะยศ ผกก.สภ.สามชุก และพ.ต.ท.เชาวลิตพงศ์ เฟื่องประยูร รอง ผกก.สืบสวน เดินทางไปพร้อมพิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.สุพรรณบุรี แพทย์เวร รพ.สามชุก มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้ชายนอนเสียชีวิตอยู่ข้างดงต้นกล้วย ห่างจากบ้านพักประมาณ 50 เมตร ทราบชื่อคือนายสิทธิชัย ช่ออัญชัน อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 ม.9 ต.บ้านสระ อ.สามชุก สภาพศพนอนคว่ำหน้า ง้อตัวใส่เสื้อยืดแขนยาวสีน้ำตาล กางเกงขายาวสีดำ รองเท้าบูตยางสีน้ำเงิน ในบริเวณเกิดเหตุพบร่องรอยหญ้าล้มเป็นแนวราบ ตรวจสอบพบถูกฟันด้วยมีดที่ศีรษะเป็นแผลยาว 18 ซม. ชายโครงซ้ายมีรอยแผลยาว 3 ซม. ที่ขาขวามีรอยฉีก ลึกประมาณ 5 ซม. กว้าง 7 ซม. ยาว 30 ซม. เข่าซ้ายมีรอยแผลถูกฟันเกือบขาด ที่สะบักขวามีแผลยาว 10 ซม. เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8-9 ชั่วโมง จากนั้นได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งไปชันสูตร ที่สถาบันนิติเวช

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ช่วงเย็นวานนี้ ผู้ตายออกไปทำนา หลังจากกลับมาบ้านได้มีปากเสียงทะเลาะกับพ่อ ชื่อนายบุญชู ช่ออัญชัน อายุ 60 ปี (ผู้ต้องสงสัย) จนประมาณ 1 ทุ่มมีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงพ่อตะโกนด่าลูก จากนั้นช่วงดึกประมาณ 5 ทุ่ม นายบุญชู ได้ออกไปกินเหล้าที่บ้านนายศักดิ์ ที่ต.หนองผักนาก แล้วบอกนายศักดิ์ว่าให้ไปบอกที่บ้านให้ไปดูลูกด้วยที่บริเวณใต้ต้นสะเดา จนช่วงเช้านายศักดิ์ได้ไปบอก นางสมทรง พี่สาวนายบุญชู ให้ไปดูตามจุดที่บอกแต่ไม่เจอจึงไปเรียกเพื่อนบ้านให้ช่วยตามหาจนมาพบร่างนายสิทธิชัยนอนเสียชีวิตอยู่ในพงหญ้าข้างดงต้นกล้วย แต่ตัวนายบุญชู พ่อคนตายได้หลบหนีหายตัวไปแล้ว ทราบว่าตัวผู้ตายเพิ่งพ้นโทษออกมาไม่นานคดีฆ่าคนตาย หลังจากออกมาก็ตั้งใจทำงานเปลี่ยนแปลงตัวเอง ส่วนตัวนายบุญชูพ่อเอาแต่กินเหล้า ไม่ยอมทำงาน และชอบพาเพื่อนมาบ้านจนเป็นเหตุให้ทะเลาะกันบ่อยครั้ง จนต้องแยกกันอยู่คนละบ้าน

เบื้องต้นคาดว่า ผู้ตายและพ่อ ซึ่งชอบทะเลาะกันเป็นประจำ น่าจะมีปากเสียงกันจนถึงขั้นลงไม้ลงมือและฆ่ากันตายดังกล่าว โดยตำรวจได้ไปตรวจในห้องนอนของนายบุญชู ผู้ต้องสงสัย พบมีดพร้ามีคราบสนิมวางที่บนหัวเตียง 1 เล่ม จึงเก็บไปเป็นหลักฐาน

ทางด้านนางชลอ โพธิ์เจริญ อายุ 42 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 ต.บ้านสระ กล่าวว่า ผู้ตายเคยไปเล่าให้เพื่อนบ้านฟังว่า ไม่อยากให้เพื่อนพ่อมานั่งมั่วสุมที่บ้าน ซึ่งลูกชายเคยบอกว่า มีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้ง พ่อกับลูกจะนอนคนละบ้าน ตัวพ่อชอบดื่มเหล้าและมีเพื่อนมาหาบ่อย ลูกก็เลยว่าพ่อไม่ให้ใครเข้ามาบ้าน ส่วนตัวคนตายเป็นคนขยัน หลังจากที่ออกจากคุกมาในคดีฆ่าคนตายก็ตั้งใจทำงาน รับจ้างทำงานทั้งวัน ไม่ทราบว่าเหตุเกิดตอนไหน มารู้เรื่องประมาณ 6-7 โมงเช้า มีชาวบ้านมาบอกให้มาช่วยตามหานายสิทธิชัย และทราบมาว่าเมื่อคืนพ่อเขาไปนั่งกินเหล้ากับเพื่อนและบอกให้เพื่อนมาบอกที่บ้านว่า ให้ไปดูลูกเขาที่บริเวณใต้ต้นสะเดาใกล้บ้าน

ขณะที่นางสมทรง เชื้อนินท์ อายุ 65 ปี ป้าของผู้ตาย กล่าวว่า เป็นพี่สาวของนายบุญชู พ่อคนตาย หลานชายชอบทะเลาะกันกับพ่อก็เลยบอกให้แยกกันอยู่ ให้พ่อนอนอยู่บ้านแม่ แล้วบอกหลานไม่ให้ไปยุ่งกับพ่อ เขาจะทำงานไม่ทำงานเดี๋ยวจะเลี้ยงเอง ส่วนหลานจะเลี้ยงวัว จะทำนา จะรับจ้างอะไรก็ทำไปเลย ไม่ต้องไปใช้พ่อ ที่ผ่านมาก็ระแวงอยู่แล้วกลัวจะมีเรื่องแบบนี้ ทั้งคู่มีปากเสียงกันบ่อย เรื่องทำมาหากินกับเรื่องเงิน หลานชายจะเป็นคนอารมณ์รุนแรง เคยบอกว่าป้าหนูจะตั้งใจทำมาหากิน จะเลิกในเรื่องไม่ดี เคยติดยา แต่พอออกมาจากคุกก็ตั้งใจทำงาน ออกไปทำงานทุกวัน ส่วนตัวพ่อจริงๆ รักลูกมาก มีลูก 2 คน เตรียมแบ่งที่ให้ลูกคนละ 10 ไร่ สาเหตุที่ทำ คิดว่าตัวพ่อเขาคงกดดันมาก

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน และติดตามตัวนายบุญชู ช่ออัญชัน ผู้ต้องสงสัย มาสอบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายที่แท้จริงมาดำเนินคดีต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย
03:20

เปิดนาทีชนสนั่น 3 คันซ้อน! กระบะพุ่งข้ามเกาะกลาง เจ็บหนัก 2 ราย

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันอังคารที่ 28 มิถุนายน 2565 เวลา 09:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์