ชาวปากีสถาน เหยื่อปอร์เช่หรูลูกชาย "บิ๊กต้อย วิระชัย ทรงเมตตา" อดีต รอง ผบ.ตร.เสียชีวิตแล้ว โฆษก บช.น.เผยเตรียมแจ้งข้อหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย ยังต้องรอผลตรวจเมาขับหรือไม่
กรณี นายพรเมตต์ หรือเป้ ทรงเมตตา อายุ 29 ปี บุตรชายคนสุดท้องในบรรดาบุตรชาย จำนวน 3 คน ของนางจิรฐา ทรงเมตตา กับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา อดีต รอง ผบ.ตร. ที่ถูกคำสั่งศาลปกครองให้สำรองราชการไปเมื่อ วันที่ 21 ม.ค.ที่ผ่านมา ขับรถเก๋งยี่ห้อปอร์เช่ รุ่นเทแคน เทอร์โบเอส สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 8 กว 4545 กรุงเทพมหานคร พุ่งชนท้ายรถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีแดงดำ ทะเบียน ฬษฬ 100 กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดทั้ง 2 ราย เหตุเกิดบนสะพานสมเด็จพระเจ้าตากสิน เชิงสะพานฝั่งมุ่งหน้าถนนกรุงธนบุรี เมื่อเวลา 01.00 น. คืนวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา ท้องที่ สน.สำเหร่ นั้น
ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อช่วงเย็น วันที่ 12 มีนาคม 2565 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. เปิดเผยว่า พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าว จากการตรวจสอบในเวลาต่อมา เมื่อช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งจากโรงพยาบาล ว่า นายอาหมัด ชาวปากีสถาน ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ได้ถึงแก่ความตาย โดยพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมนำตัวคนขับรถยนต์ปอร์เช่ ตรวจวัดแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด และได้มีการตรวจสารเสพติดทางปัสสาวะ ณ ขณะนี้ ผลการตรวจปัสสาวะไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด
สำหรับการตรวจวัดแอลกอฮอล์นั้น อยู่ระหว่างตรวจพิสูจน์จากทางโรงพยาบาล ซึ่งผลเป็นประการใด จะแจ้งให้ทราบต่อไป
ส่วนรถยนต์ปอร์เช่คันดังกล่าว ได้ทำการตรวจพิสูจน์โดยกองบังคับการตำรวจจราจร เรียบร้อยแล้ว ซึ่งผลการตรวจพิสูจน์เป็นประการใด ก็จะได้มารวบรวมสำนวนการสอบสวนเพื่อที่จะเป็นพยานหลักฐานในการแจ้งข้อหาต่อไป
...
"ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้เตรียมการแจ้งข้อหา นายพรเมตต์ ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้เฉี่ยวชนผู้อื่นถึงแก่ความตาย อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ นายพรเมตต์ ได้รับบาดเจ็บ อยู่ระหว่างรักษาตัว เมื่อสามารถที่จะออกจากโรงพยาบาลได้ ก็จะเตรียมการสอบสวนและแจ้งข้อหาต่อไป"