นักเรียนชายวัย 16 ปี ของโรงเรียนที่บุรีรัมย์ แค้นรุ่นพี่วัย 17 ปี กับเพื่อนอีกคน ที่ฟ้องครูว่าเพื่อนเล่นมือถือฝ่าฝืนกฎ ร.ร.จนทำให้เพื่อนถูกไล่ออก แค้นฝังลึกไปซื้อมีดมาแทงเจ็บสาหัส ก่อนหลบหนี

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 5 มี.ค.65 ที่ผ่านมา พ.ต.ท สมศักดิ์ วิเศษดี สารวัตร(สอบสวน) สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจาก ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ว่ามีเหตุนักเรียนเอามีดแทงกันบาดเจ็บสาหัส จึงประสานหน่วยกู้ชีพ อบต.โคกกลาง และกู้ภัยฮุก 31 จุด อ.ลำปลายมาศ เข้าร่วมตรวจสอบ

เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายห้องนอนที่เกิเหตุ ของหอพักนักเรียน พบ นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ชาว จ.บุรีรัมย์ ถูกมีดพกปลายแหลมยาวประมาณ 25 ซม.ปักอยู่กลางหลัง หน่วยกู้ภัยเร่งนำส่งโรงพยาบาลเป็นการเร่งด่วน ก่อนจะถูกส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ เนื่องจากอาการสาหัส เบื้องต้นทราบว่าผู้ที่ก่อเหตุ คือ นาย บี (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม. 4 ของโรงเรียน เป็นชาว จ.เชียงใหม่ และเป็นนักเรียนรุ่นน้องของผู้บาดเจ็บ ซึ่งได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้แล้ว

...

ต่อมา พ.ต.อ.สมชัย โสภณปัญญาภรณ์ ผกก.สภ.ลำปลายมาศ ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.วริษฐ์ ดำพลงาม รอง ผกก.สืบสวน สภ.ลำปลายมาศ ให้สกัดทุกช่องทางการหลบหนี เพราะคาดว่าผู้ก่อเหตุจะต้องหาทางกลับบ้านตัวเอง กระทั่งสามารถควบคุมตัวได้ที่สถานีรถไฟลำปลายมาศ พร้อมตั๋วรถไฟ ปลายทาง นครราชสีมา จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.ลำปลายมาศ โดย นายบี ให้การรับสารภาพว่า ได้เป็นคนก่อเหตุแทงนาย เอ จริง โดย

ผกก.สภ.ลำปลายมาศ กล่าวต่อว่า จากการสอบสวน นายบี ให้การกับตำรวจว่า สาเหตุที่ตัดสินใจแทงนายเอ ที่ทำให้เพื่อนตัวเองต้องถูกไล่ออกจากโรงเรียน เพราะนาย เอ ไปฟ้องครูว่า เพื่อนเล่นโทรศัพท์ ซึ่งเป็นข้อห้ามของโรงเรียนประจำแห่งนี้ ทำให้เพื่อนที่โดนนายเอ ฟ้องถูกไล่ออก จึงเก็บความแค้นไว้เมื่อหลายเดือนที่ผ่านมา โดยวันนี้ ผู้ก่อเหตุจึงตัดสินใจขึ้นรถโดยสารเข้าตัวอำเภอลำปลายมาศ ห่างจากโรงเรียนประมาณ 8 กม. แล้วไปหาซื้อมีดไว้ 4 เล่ม เพราะต้องการแทงแก้แค้นคนที่ฟ้องครู 2 คน จากนั้นได้ว่าจ้างรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาส่งที่โรงเรียน

พ.ต.อ.สมชัย กล่าวอีกว่า เมื่อรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างมาส่งผู้ก่อเหตุที่หน้าโรงเรียน ทางผู้ต้องหาได้ขอเบอร์โทรรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างไว้ แล้วให้จอดรอ เมื่อเดินเข้าไปที่หอพัก เห็นนายเอ นอนคว่ำหน้า จึงกระโจนเอามีดที่ซื้อมา เข้าแทงกลางหลังทันที แล้วปล่อยให้มีดปักคาเอาไว้ เพราะระบายความแค้น และเตรียมจะไปแทงอีกคนที่ตั้งใจไว้ แต่มีคนเห็นก่อน จึงวิ่งออกมาขึ้นรถมอเตอร์ไซค์รับจ้างที่จอดรอหน้าโรงเรียน แล้วให้ไปส่งที่สถานีรถไฟลำปลายมาศ ตั้งใจจะไปหาแม่ที่ จ.อุดรธานี ซึ่งจะต้องไปต่อรถที่ สถานีรถไฟจิระ จ.นครราชสีมา แต่ไปไม่ทันรถ จึงนั่งรอ ก่อนจะโดนตำรวจมาควบคุมตัวดังกล่าว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนยอมรับผิดเพียงผู้เดียว และจะไม่ไปขอโทษผู้บาดเจ็บเพราะแค้นจริงๆ

อย่างไรก็ตามตำรวจจะทำการสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง เนื่องจากยังเป็นเยาวชน เบื้องต้นได้ตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บไว้ก่อน.