ชาวบ้านสุดจะทน ร้องศูนย์ดำรงธรรมอำเภอตะกั่วป่า มีการลักลอบเล่นการพนันมานานกว่า 1 ปี ไม่สนโควิด ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด สุดท้ายจับได้ 4 คน ส่งดำเนินคดี สภ.ตะกั่วป่า
เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2565 ภายใต้การอำนวยการของ นายไตรทิพย์ สกุลประดิษฐ์ นายอำเภอตะกั่วป่า เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง นำโดย นายอาทิตย์ เพ็ชร์กุล ปลัดอำเภอศูนย์ดำรงธรรม อ.ตะกั่วป่า และนายภานุวัฒน์ สองเมือง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.ตะกั่วป่า พร้อมด้วยสมาชิก อส.สังกัดกองร้อย อส.อ.ตะกั่วป่าที่ 7 ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ลักลอบร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) โดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด จำนวน 4 คน ภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 3 ตำบลบางม่วง อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา พร้อมของกลางโต๊ะไม้ จำนวน 1 ตัว, ผ้าปูโต๊ะสีครีม, เก้าอี้ จำนวน 4 ตัว, ไพ่ 1 สำรับ และเงินสด จำนวน 1,170 บาท
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากทางศูนย์ดำรงธรรม ที่ทำการปกครองอำเภอตะกั่วป่า ได้รับแจ้งจากประชาชน (ไม่ประสงค์ออกนาม) ว่าในพื้นที่หมู่ที่ 3 ตำบลบางม่วง มีบุคคลร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน โดยเริ่มเล่นตั้งแต่เวลาประมาณ 13.00 น. ของทุกวัน พบเห็นพฤติกรรมดังกล่าวมานานกว่า 1 ปี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงตามข้อร้องเรียน จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านชั้นเดียว ด้านหลังบ้านเปิดประตูไว้ เจ้าหน้าที่ได้มองผ่านประตูดังกล่าว ซึ่งสามารถมองเห็นจากภายนอกบ้านได้อย่างชัดเจน เห็นกลุ่มบุคคลจำนวน 4 คน กำลังนั่งเล่นไพ่ โดยมีเงินจำนวนหนึ่งวางอยู่บนโต๊ะภายในบ้านดังกล่าว
เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอเข้าทำการตรวจค้น โดยมี นางอารีย์ เดชเส้ง แสดงตัวเป็นผู้ครอบครองบ้านที่เกิดเหตุ โดยให้ความยินยอม และเป็นผู้นำตรวจค้น ซึ่งจากการสอบถามผู้ต้องหาทั้งหมดยอมรับว่าร่วมกันเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) จริง โดยจ่ายค่าเกมละ 50 บาท จากนั้นจึงได้ทำการจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุมที่ที่ว่าการอำเภอตะกั่วป่า พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดพังงา ที่ 281/2565 เรื่อง สั่งปิดสถานที่ และกำหนดมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) (ฉบับที่ 95) ลงวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน (ไพ่รัมมี่) โดยไม่ได้รับอนุญาต และนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะกั่วป่า เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
...