ตำรวจพังงาประชุมตามคดีคนร้ายก่อเหตุทำร้ายและชิงไอโฟน เคธี ฮุมเมลส์ ภรรยานักบอลทีมชาติเยอรมนี เบื้องต้นชุดสืบสวนหาข้อมูล เร่งติดตามคนร้าย โดยเน้นรอบคอบ ละเอียด คาดจะได้ตัวผู้ก่อเหตุในเร็วๆ นี้
เมื่อวันที่ 10 ก.พ. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจโคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธรรมนูญ ประยืนยง ผบก.ภ.จว.พังงา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งชุดสืบสวน ชุดสอบสวน เข้าประชุมหารือความคืบหน้า คดีนักท่องเที่ยวสาวชาวต่างชาติ เหตุเกิดที่ชายหาดนาใต้ หมู่ 5 ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เวลาประมาณ 21:00 น. ของวันที่ 5 ก.พ. 65 หลังจากได้รับรายงานว่า ในช่วงบ่ายวันที่ 7 ก.พ. 65 ผู้เสียหายเข้าพบ ร.ต.ท.ปารุสก์ มาศมาลัย รอง สว. สอบสวน พนักงานสอบสวน รับแจ้งเหตุ นักท่องเที่ยวถูกทำร้ายร่างกาย พฤติการณ์กล่าวคือ ขณะที่ เคธี ฮุมเมลส์ ภรรยาสาวของ มัตส์ ฮุมเมลส์ ปราการหลังของ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ได้เดินอยู่บริเวณชายหาดนาใต้ ห่างจากโรงแรมอลีนตา ที่พักของผู้เสียหาย ประมาณ 800 เมตร ได้มีชายไม่ทราบชื่อ เข้ามาผลักที่บริเวณแขนซ้ายจนผู้เสียหายล้มลง และได้ฉวยโอกาสเอาโทรศัพท์มือถือยี่ห้อ iPhone รุ่น 12 Pro max ของผู้เสียหายและหลบหนีไป และผู้เสียหายได้รับรอยช้ำบริเวณแขนซ้าย จำนวน 1 รอย

...

จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้เสียหาย ไม่สามารถจดจำตำหนิรูปพรรณ ของผู้ก่อเหตุได้ เนื่องจากบริเวณที่เกิดเหตุไม่มีแสงสว่างเพียงพอ และ ผู้เสียหายไม่ประสงค์ดำเนินคดีแต่อย่างใด อีกทั้งยังไม่สะดวกในการให้การต่อพนักงานสอบสวนเนื่องจากต้องเดินทางกลับประเทศเยอรมนีในเวลา 00:10 น. และไม่ประสงค์ให้ชื่อของตนปรากฏในสื่อต่างๆ จึงได้มอบหมายให้ตัวแทนที่เป็นล่ามภาษาไทยเป็นผู้จัดการฯ แทนตัวเอง พนักงานสอบสวนจึงได้ให้ผู้เสียหายทำหนังสือมอบอำนาจ และได้ถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนผู้เสียหายจะได้เดินทางไปยังสนามบินต่อไป

ด้าน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 ได้ประชุมสั่งการให้ชุดสืบสวนหาข้อมูล เร่งติดตามคนร้าย ส่วนพนักงานสอบสวนเร่งหาพยาน หลักฐาน ทั้งด้านผู้เสียหาย และคนก่อเหตุ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ทำด้วยความรอบคอบ ละเอียด ชัดเจน ไม่เกินข้อเท็จจริง คาดว่าจะได้ตัวผู้ก่อเหตุในเร็วๆ นี้.