"ส.ท.กร่าง" หลบเก็บตัวเงียบ ลือหึ่งนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังช่วยเคลียร์

ข่าว

  "ส.ท.กร่าง" หลบเก็บตัวเงียบ ลือหึ่งนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังช่วยเคลียร์

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ม.ค. 2565 13:16 น.

  "ส.ท.แมว" ถีบยอดอก "ลุงอ๊อด" คนขับรถเทศบาลฯ เครียดหนักเก็บตัวเงียบ พี่ชายเป็นผู้ใหญ่บ้าน ช่วยแจงไม่ใช่ขอรถไปขนของจัดงานเลี้ยงนายตำรวจเกษียณ แต่นำไปจัดเลี้ยงส่ง ผอ.ย้ายโรงเรียน ชาวบ้านหวั่นเรื่องเงียบส่อมวยล้มต้มคนดู มีนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังช่วยเคลียร์ให้

  เมื่อวันที่ 15 มกราคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.ห้วยยอด จ.ตรัง นายภานุวัฒน์ พูลสวัสดิ์ ผอ.ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดตรัง พร้อมด้วย พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก. สภ.ห้วยยอด ได้เชิญตัว นายสุทน ลิ่มอรุณ หรือลุงอ๊อด อายุ 55 ปี พนักงานขับรถเทศบาล ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง มาสอบปากคำอย่างละเอียด หลังถูกนายทวีศักดิ์ หนูเกิด หรือ ส.ท.แมว อายุ 42 ปี สมาชิกสภาเทศบาล ต.ลำภูรา เขต 2 ถีบยอดอกจนล้มหงายหลัง ขณะนั่งอยู่บนเก้าอี้ เนื่องจากไม่พอใจที่ผู้เสียหายไม่ยินยอมให้กุญแจรถเทศบาลฯ เพื่อนำไปขนโต๊ะ-เก้าอี้ จัดงานเลี้ยง เนื่องจากผิดระเบียบราชการ

  นายภานุวัฒน์ กล่าวว่า กรณีเหตุการณ์ดังกล่าว หลังจากท่านผู้ว่าฯ ได้ทราบเรื่อง จึงรับปากผู้ร้องว่าจะให้ความเป็นธรรมและมอบหมายมายังตน ซึ่งเป็นหัวหน้าศูนย์ดำรงธรรม เบื้องต้นเมื่อพิจารณาตามคำร้องหรือหนังสือบันทึกประจำวันรวมถึงคลิปวิดีโอแล้วนั้นมันมีความผิดอยู่ 2 ประการ คือในส่วนของคดีความ และในส่วนของวินัยของผู้กระทำในฐานะที่เป็นสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) ถือเป็นข้าราชการที่อยู่ในการกำกับดูแลของผู้ว่าฯ

  นายภานุวัฒน์ กล่าวต่อไปว่า จึงทำหนังสือแจ้งไปยังตำรวจภูธรจังหวัด ท้องถิ่นจังหวัดอำเภอห้วยยอด เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและสอบสวนตามระเบียบที่เกี่ยวข้องทั้งหมด และส่งคลิปวิดีโอดังกล่าวเพื่อใช้ประกอบเป็นหลักฐานในการสอบสวนและกำหนดให้ชี้แจงความคืบหน้าภายใน 15 วัน เมื่อครบกำหนดแล้วจะเร่งรัดติดตามผล ทางศูนย์ดํารงธรรมมีหน้าที่ประมวลผลว่าตรงตามที่เรียกร้องหรือไม่ มีอะไรที่ยังเป็นข้อสงสัยอยู่ ซึ่งทางผู้ว่าฯ ก็มีความกังวลและเป็นห่วงในเรื่องนี้ จึงได้รายงานปลัดกระทรวงมหาดไทย กับอธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น ให้รู้หลักเบื้องบนและสั่งกำชับอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเรื่องนี้ถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อน จึงให้ทางผู้บังคับบัญชาสูงสุดทราบต่อไป

  ขณะที่ นายธาตรี หนูเกิด หรือผู้ใหญ่ปลา อายุ 53 ปี ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 2 ต.ลำภูรา พี่ชาย ส.ท.แมว เผยว่า จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้คือ นายสมใจ ชูแก้ว ซึ่งเป็น ผอ.โรงเรียนบ้านลำภูรา จะย้ายไปดำรงตำแหน่ง ผอ.ที่โรงเรียนอนุบาลตรัง ซึ่งทางคณะกรรมการสถานศึกษา และท่านอื่นๆ อีกหลายท่าน เห็นร่วมกันว่าอยากให้มีการจัดเลี้ยงส่ง เนื่องจาก ผอ. เป็นคนที่มีคุณงามความดีไว้เยอะ จึงได้เตรียมโต๊ะเก้าอี้ ซึ่งต้องใช้จำนวนมาก จึงบอกให้น้องชายคือ ส.ท.แมว ช่วยจัดการยืมโต๊ะเก้าอี้ของเทศบาลมา เป็นโต๊ะ 20 ชุด และเก้าอี้ 80 ชุด

  นายธาตรี เผยต่อไปว่า จู่ๆ นายสุทน หรืออ๊อด ก็โทร.มาซึ่งเป็นเพื่อนตนบอกให้เข้าไปหา ตนคิดว่าต้องมีอะไรแน่จึงรีบเข้าไปหา โดยบอกว่าน้องชายตนได้ผลักอกตัวเองล้มลงหัวฟาดพื้น ตนจึงได้ช่วยทายาให้ แต่มาทราบอีกทีว่าน้องชายได้ถีบนายสุทนจนล้มลง ซึ่งตนก็มีการไกล่เกลี่ยเบื้องต้น โดยให้ทางนายกฯ ช่วยพูด แต่เจรจาไม่ลงตัว นายสุทนจึงได้เดินทางแจ้งไปร้องผู้ว่าฯ ซึ่งตนก็ได้พูดคุยกับทางนายสุทนแล้ว และบอกว่าหากน้องชายทำผิดจริงตนจะให้ไปขอโทษ แต่นายสุทนก็ไม่ยอม ทาง ส.ท.แมว น้องชายเองก็อยู่ในอาการเคร่งเครียดเช่นกัน ตนได้ให้กำลังใจและบอกให้ปล่อยให้เป็นไปตามสภาพก่อน แต่ในเมื่อเรื่องเกิดขึ้นแล้วตนก็ได้ให้กำลังใจทั้งสองฝ่าย ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

  ขณะเดียวกันผู้สื่อข่าวสังเกตพบว่าบ้านของ ส.ท.แมว ถูกปิดประตูเงียบ และทราบว่าเดินทางไปอยู่บ้านของภรรยาในตำบลใกล้เคียง หลังจากเรื่องราวถูกเปิดเผยปรากฏเป็นข่าว ทำให้ทางครอบครัวผู้เสียหายและชาวบ้านต่างหวั่นว่าคดีนี้จะเป็นมวยล้ม และยังมีรายงานอีกว่า มีนักการเมืองท้องถิ่นชื่อดังรายหนึ่งในพื้นที่ อ.ห้วยยอด อยู่ระหว่างช่วยเคลียร์หาทางเจรจาให้กับทาง ส.ท.แมว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มเมากร่าง ท้าตำรวจถอดเครื่องแบบต่อย
   04:49

   หนุ่มเมากร่าง ท้าตำรวจถอดเครื่องแบบต่อย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สท.กร่างสท.ถีบคนขับรถถีบยอดอกส.ท.แมวถีบพนักงานขับรถเทศบาลตำบลลำภูราถีบคนขับรถทวีศักดิ์ หนูเกิดตรังข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 00:11 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์