รอง ผบช.น.เผยตำรวจยินดีเป็นกาวใจ "ศึก 2 มูลนิธิ" ยิงถล่ม ปลอกกระสุนเกลื่อน

ข่าว

  รอง ผบช.น.เผยตำรวจยินดีเป็นกาวใจ "ศึก 2 มูลนิธิ" ยิงถล่ม ปลอกกระสุนเกลื่อน

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ม.ค. 2565 13:51 น.

  พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น.เผยตำรวจยินดีประสานทำความเข้าใจ กรณีอาสาสมัคร 2 มูลนิธิชื่อดัง ก่อเหตุทะเลาะวิวาทชกต่อยและยิงปืนถล่มกัน ชี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องส่วนตัว ใครทำผิดจะดำเนินคดีตามกฎหมายเป็นรายไป

  กรณีอาสาสมัคร 2 มูลนิธิชื่อดัง ก่อเหตุทะเลาะวิวาทชกต่อยและยิงปืนถล่มกัน เหตุเกิดในพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง ต่อเนื่องพื้นที่ สน.โคกคราม เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 มกราคม 2565 พล.ต.ต.โชคชัย งามวงศ์ รอง ผบช.น.(ดูงานสืบสวน) และพล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น.(ดูงานสอบสวน) เดินทางมาที่ สน.โคกคราม เรียก พ.ต.อ.ศรีสันต์ เฟื่องสังข์ ผกก.สน.โคกคราม เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องประชุมเร่งรัดการติดตามกลุ่มคนร้ายก่อเหตุดังกล่าว ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ทั้งนี้ในการประชุมได้นำอาสาสมัครมูลนิธิเพชรเกษม 2 คน ประกอบด้วย นายสยาม เติมโต อายุ 39 ปี 1 ในผู้บาดเจ็บ และเจ้าหน้าที่มีตำแหน่งเป็นรองกรรมการมูลนิธิเพชรเกษม 1 คน มาสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย

  พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. กล่าวว่า กรณีอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและมูลนิธิเพชรเกษม ก่อเหตุทะเลาะวิวาทใช้อาวุธปืนยิงใส่กันบริเวณหน้าปั๊ม ปตท. ถนนเกษตรนวมินทร์ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุต่อเนื่องจากพื้นที่ สน.ทุ่งสองห้อง โดยมีการใช้อาวุธปืนมากกว่า 1 กระบอก ก่อเหตุยิงกันใน 2 พื้นที่ต่อเนื่องกัน ส่วนใครจะเริ่มก่อนยังอยู่ในระหว่างการสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด ขณะนี้มุ่งเน้นไปที่การพิสูจน์ทราบตัวบุคคลที่ใช้อาวุธปืน แต่ยืนยันว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุและผู้เสียหายมีจำนวนหลายสิบคน โดยมีเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพชรเกษมได้รับบาดเจ็บถูกกระสุนปืน 2 คน จากคำให้การของ ฝ่ายผู้เสียหายที่เป็นเจ้าหน้าที่มูลนิธิเพชรเกษม อ้างว่าเป็นความขัดแย้งเรื่องการแบ่งพื้นที่รับผิดชอบ ตำรวจไม่ได้มีหน้าที่กำกับดูแลมูลนิธิ แต่ยินดีประสานและทำความเข้าใจกับองค์กรทั้ง 2 ฝ่าย โดยเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องส่วนตัว ซึ่งใครเป็นผู้กระทำผิดจะดำเนินคดีตามกฎหมายเป็นรายไป ไม่ได้เกี่ยวข้องกับองค์กร เพราะเจตนารมณ์ขององค์กรมูลนิธิคือ ช่วยเหลือประชาชน ส่วนกรณีที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยมีการพกปืนหลายคน ต้องตรวจสอบใบอนุญาตเป็นรายบุคคล เพราะไม่ได้มีระเบียบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยสามารถพกปืนได้ การพกปืนจึงขึ้นอยู่กับการขออนุญาตเป็นรายบุคคล

  ขณะที่ นายสยาม เติบโต วัย 39 ปี อาสาสมัครมูลนิธิเพชรเกษมที่ได้รับบาดเจ็บ ชี้ให้ดูร่องรอยบาดแผลที่ถูกกระสุนของฝั่งคู่กรณียิงเข้าบริเวณกระเป๋าคาดเอวแฉลบถูกท้อง โชคดีกระสุนไม่ฝังใน ทำให้ไม่ถูกอวัยวะสำคัญ บาดเจ็บเล็กน้อย พร้อมกล่าวว่า เหตุเกิดขณะตนมาขอต่อใบอนุญาตสมาชิกมูลนิธิที่บริเวณปั๊ม ปตท. จุดเกิดเหตุ พอมาถึงก็ทราบว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทกันก่อนหน้านี้ ไม่นานอาสาสมัครมูลนิธิคู่กรณีกับยกพวกมากว่า 20 คน นำรถมาจอดหน้าปั๊ม ตนและเพื่อนจึงเดินไปสอบถามว่ามาทำอะไร แต่กลับถูกคู่กรณีกราดยิงใส่จน ทุกคนแตกกระเจิง ทำให้ตนกับพวกอีกหนึ่งคนได้รับบาดเจ็บ และตนยังเชื่อว่าคล้องหลวงปู่ทวดวัดช้างให้ จ.ปัตตานี และหลวงพ่อกวย วัดโฆษิตาราม จ.ชัยนาท ทำให้แคล้วคลาดปลอดภัย

  ส่วนรองกรรมการมูลนิธิเพชรเกษม กล่าวว่า เหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับองค์กร ที่ผ่านมาองค์กรได้เจรจาพูดคุยแบ่งงานความรับผิดชอบกันอย่างชัดเจนแล้ว แต่ยอมรับว่าในมูลนิธิเพชรเกษม มีอาสาสมัครที่แยกตัวออกมาจากมูลนิธิร่วมกตัญญู ไม่กี่เดือนที่ผ่านมา โดยสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ส่วนสำนักงานย่อยที่ กทม. ตั้งอยู่ท้ายซอยรามอินทรา 23  โดยในการปฏิบัติงานของมูลนิธิเพชรเกษม จะปฏิบัติหน้าที่วันเดียวกับมูลนิธิร่วมกตัญญู โดยมีเงื่อนไขว่า หากใครถึงที่เกิดเหตุก่อนก็ให้รับผิดชอบเคสดังกล่าว พร้อมยืนยันว่ามูลนิธิเพชรเกษม มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฎหมายที่สามารถให้ความช่วยเหลือประชาชน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   2 สามีภรรยา เถียงขาดใจ ถูกเรียกตรวจควันดำ
   03:05

   2 สามีภรรยา เถียงขาดใจ ถูกเรียกตรวจควันดำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ศึก 2 มูลนิธิมูลนิธิมูลนิธิวิวาทกันมูลนิธิยิงกันอาสายิงกันไตรรงค์ ผิวพรรณยิงถล่มอาสาสมัครอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูร่วมกตัญญูมูลนิธิเพชรเกษมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 02:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์