ย้ายร่าง "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" ออกจาก รพ. มุ่งหน้าบำเพ็ญกุศลวัดวังน้ำเย็น

ข่าว

  ย้ายร่าง "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" ออกจาก รพ. มุ่งหน้าบำเพ็ญกุศลวัดวังน้ำเย็น

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ม.ค. 2565 10:16 น.

  ครอบครัว พร้อมญาติๆ ร่วมกันนิมนต์พระมาเชิญร่างราชาเพลงแหล่และเพลงลูกทุ่ง “ไวพจน์ เพชรสุพรรณ” ศิลปินแห่งชาติ ออกจาก รพ.ตากสิน มุ่งหน้าไปบำเพ็ญกุศลที่วัดวังน้ำเย็น สุพรรณบุรี

  เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 14 มกราคม 2565 คุณแม่อรชร สกุลนี อายุ 71 ปี และ น.ส.รมิตา สกุลนี อายุ 47 ปี ภรรยาและลูกสาวของ นายไวพจน์ สกุลนี หรือ "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ" บรมครูเพลงลูกทุ่งซึ่งเสียชีวิตด้วยวัย 79 ปี พร้อมญาติๆ และเพื่อนๆ ในวงการอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้ร่วมกันนิมนต์พระมาเชิญร่างผู้ตายที่ห้องนิรมัย ด้านหลัง รพ.ตากสิน โดยทางญาติได้นำชุดเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวสีขาวมาสวมใส่ให้แก่นายไวพจน์ ก่อนนำผ้าแดงคลุมศพ เคลื่อนย้ายขึ้นรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีบรอนซ์เทา ทะเบียน ฮง 3663 กรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าไปบำเพ็ญกุศลที่วัดวังน้ำเย็น ต.มะขามล้ม อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี

  ทั้งนี้ตามกำหนดการที่ได้แจ้งเอาไว้จะมีการรดน้ำศพตั้งแต่เวลา 14.00 น. เป็นต้นไป ก่อนที่จะมีพิธีรดน้ำหลวงอาบศพในเวลา 17.00 น. ซึ่งในช่วงการเคลื่อนย้ายศพออกจากโรงพยาบาลนั้น ญาติไม่ได้มีการให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าว

  ต่อมาเมื่อเวลา 09.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าระหว่างที่ญาติพากันนิมนต์พระสงฆ์มาเชิญศพ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ บรมครูเพลงลูกทุ่งผู้วายชนม์ ออกจาก รพ.ตากสิน ได้มีศิลปินเพลงลูกทุ่ง อาทิ สัญญา พรหมนารายณ์ มาร่วมเดินทางไปพร้อมกับขบวนส่งร่างมุ่งหน้าไปที่จังหวัดสุพรรณบุรีด้วย

  โดยพิธีการเริ่มแรกนั้นจะนำร่าง ไวพจน์ เพชรสุพรรณ ไปตั้งขบวนที่ วัดป่าเลไลยก์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ก่อน จากนั้นจะมีการจัดขบวนใหม่ เป็นขบวนในนามของบรมครูเพลงลูกทุ่ง ซึ่งจะมีทศพล หิมพานต์ อ๊อดโฟร์เอส พร้อมทั้งลูกศิษย์ลูกหา และแฟนเพลงเข้าร่วมขบวนร้องรำทำเพลง แห่ไปจนถึงวัดวังนำเย็น เพื่อทำพิธีรดน้ำศพ ส่วนเรื่องพิธีการ หลังจากนั้น เบื้องต้นทางครอบครัวจะทำการสวดอภิธรรมที่วัดจำนวน 9 วัน และจะนำร่างไปตั้งรักษาไว้ที่บ้าน 50 วัน โดยจะมีการทำบุญสัปดาห์ละ 1 วัน ซึ่งอาจเป็นทุกวันศุกร์หรือวันเสาร์ เพื่อเปิดโอกาสให้บรรดาญาติสนิทมิตรสหายและแฟนเพลง ได้ไปร่วมงานบุญได้ที่บ้านพัก ก่อนจะมีการนำร่างเข้าพิธีพระราชทานเพลิงศพต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สูญเสียราชาเพลงแหล่ "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ"
   12:01

   สูญเสียราชาเพลงแหล่ "ไวพจน์ เพชรสุพรรณ"

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไวพจน์ เพชรสุพรรณไวพจน์ เพชรสุพรรณ ตายไวพจน์ เพชรสุพรรณ เสียชีวิตไวพจน์ เพชรสุพรรณ ล่าสุดราชาเพลงแหล่ศิลปินแห่งชาติศิลปินแห่งชาติเสียชีวิตข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 15 มกราคม 2565 เวลา 16:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์