รวบพ่อเล้าค้ากามเด็กชาย 14-16 ปี ถูกตำรวจวางแผนล่อซื้อ จนมุมคาโรงแรม

ข่าว

  รวบพ่อเล้าค้ากามเด็กชาย 14-16 ปี ถูกตำรวจวางแผนล่อซื้อ จนมุมคาโรงแรม

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2564 19:17 น.

  ตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลัง ปคม. และ สน.บวรมงคล บุกช่วยสองเด็กหนุ่มเหยื่อค้ามนุษย์ พร้อมรวบพ่อเล้าค้ากามเด็กชายวัย 14-16 ปี คาโรงแรมฝั่งธนบุรี ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ

  เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2564 พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. พล.ต.ต.ธวัช ปิ่นประยงค์ ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.ศราวุธ ตันกุล รอง ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.ล้ำพันธุ์ พรรธนประเทศ รอง ผบก.ทท.1, สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.1 บก.ทท.1 บช.ทท., พ.ต.ท.มนพร ลิขิตมานนท์ รอง ผกก.1 บก.ทท.1 บช.ทท., พ.ต.ต.วรกิจ วรรณสอน สว.กก.1 บก.ทท.1 สนธิกำลัง พ.ต.อ.ทนงศักดิ์ ปันไชย ผกก.1 บก.ปคม. นำกำลังตำรวจท่องเที่ยว บก.ปคม. และสน.บวรมงคล จับกุม นายพุทธพร บวรวัฒนุวงศ์ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาในฐานความผิด “ค้ามนุษย์ โดยแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณีเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี, เพื่อสนองความใคร่เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีแม้เด็กจะยินยอมก็ตาม, บังคับ ขู่เข็ญ ชักจูง ส่งเสริม หรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด” โดยจับกุมได้ในห้องพักของโรงแรมแห่งหนึ่งใน ซ.จรัญสนิทวงศ์ 40/1 แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร

  พ.ต.อ.ปิยรัช กล่าวว่า สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ทท.1 ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ของมูลนิธิเพื่ออิสรภาพ ว่ามีการโพสต์เสนอขายบริการเด็ก จึงได้สืบสวนจนกระทั่งสืบทราบว่ามีการเสนอขายบริการทางเพศ และมีเด็กให้บริการทางเพศจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการติดต่อล่อซื้อ โดยมีนายหน้าและสายลับได้สนทนากันทางไลน์ ซึ่งนายหน้าได้ส่งรูปถ่ายของเด็กชาย จำนวน 3 คน ที่ว่างส่งมาให้สายลับเลือก จึงได้รายงาน พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท. พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. และพล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ก่อนประชุมวางแผน 3 หน่วยงาน ทั้ง บก.ปคม. ตำรวจท่องเที่ยว และ สน.บวรมงคล

  โดยปฏิบัติการครั้งนี้ชุดจับกุมกระจายกำลังเป็น 2 ชุด ชุดแรก ให้สายลับเข้าไปเปิดห้องที่โรงแรมดังกล่าวจำนวน 2 ห้อง ชุดที่สอง ได้กระจายกำลังอยู่บริเวณรอบเพื่อสังเกตการณ์ เมื่อถึงเวลานัดหมายผู้ต้องหาขับขี่รถจักรยานยนต์ โดยมีเหยื่อเป็นเป็นชาย 2 คนซ้อนท้ายมาด้วย เมื่อส่งเหยื่อให้กับสายลับเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สายลับจึงส่งมอบเงินล่อซื้อให้กับผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ซุ่มสังเกตการณ์อยู่จึงเข้าแสดงตัวจับกุม

  ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำมานานกว่าหกเดือน โดยมีการชักจูงและล่อลวงเด็กมาทำงานในลักษณะของการขายบริการผ่านทางออนไลน์ ซึ่งเด็กที่ชักจูงมานั้นเฉลี่ยอายุ 14-16 ปี สนนราคาที่ 1,500 บาท และจะหักเป็นค่านายหน้าครั้งละ 500 บาท

  อย่างไรก็ตามเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน บก.ปคม.ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในส่วนเด็กชายทั้งสองคนซึ่งเป็นผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ได้ดำเนินการคัดแยกร่วมกับทีมสหวิชาชีพ และส่งตัวเข้ารับการคุ้มครองตามขั้นตอนต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   พ่อเล้ารวบพ่อเล้าจับพ่อเล้าค้ากามค้ากามเด็กค้ากามเด็กชายข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 02:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์