พ่อแม่น้องหญิง นศ.สาวรถเบนซ์ชนตาย เผยบริษัทประกัน "ยังไม่ติดต่อมา"

ข่าว

  พ่อแม่น้องหญิง นศ.สาวรถเบนซ์ชนตาย เผยบริษัทประกัน "ยังไม่ติดต่อมา"

  ไทยรัฐออนไลน์

  8 ธ.ค. 2564 18:11 น.

  พ่อแม่ "น้องหญิง" นศ.สาวราชภัฏนิติศาสตร์ปี 4 ที่ถูกรถเบนซ์ชนตาย แล้วถูกบริษัทประกันภัยประวิงไม่จ่ายค่าสินไหม 2.5 ล้าน ดีใจหลังทราบว่า คปภ.ฟันธงว่าต้องจ่ายเงินสินไหมพร้อมกับค่าปรับ แต่ล่าสุดยังไม่มีการติดต่อมาจากบริษัท เชื่อน่าจะมีผู้ประสบอุบัติเหตุอีกมากที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม

  วันที่ 8 ธ.ค. นายสมชาย เกรัมย์ อายุ 56 ปี นางสมเร็จ เกรัมย์ อายุ 56 ปี พ่อและแม่ของน้อง น.ส.พัชราภา หรือน้องหญิง เกรัมย์ อายุ 21 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ สาขานิติศาสตร์ ปี 4 ที่ถูกรถเบนซ์ชนจนเสียชีวิต ขณะขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา บริเวณก่อนถึงทางกลับรถบ้านสองชั้น ต.สองชั้น อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ก่อนจะกลายเป็นเรื่องดราม่า เนื่องจากบริษัทประกันภัยอาคเนย์ บ่ายเบี่ยงการจ่ายสินไหมทดแทน จำนวนเงิน 2.5 ล้านบาท ทั้งยังไปแจ้งความกล่าวหาคนขับรถเบนซ์ว่าฉ้อฉล ให้การอันเป็นเท็จต่อพนักงานสอบสวน และศาลจังหวัดบุรีรัมย์ ทำให้บริษัทได้รับความเสียหาย

  ทั้งนี้ นายสมชาย และนางสมเร็จ ได้ออกมาแสดงความดีใจ หลังจาก ดร. สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ได้ออกมาระบุว่า ได้นำเรื่องนำเข้าที่ประชุมคณะกรรมการเปรียบเทียบ ครั้งที่ 5/2564 วันที่ 7 ธันวาคม 2564 คณะกรรมการฯ ได้พิจารณาจากพยานหลักฐานอย่างรอบคอบ มีมติให้เปรียบเทียบปรับบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในอัตราโทษสูงสุดเป็นเงินทั้งสิ้นจำนวน 1,858,400 บาท และปรับรายวัน วันละ 20,200 บาท จนกว่าจะชดใช้ค่าสินไหมทดแทนให้แก่ทายาทผู้เสียชีวิต

  พร้อมระบุว่า “ความผิดฐานประวิงการจ่ายค่าสินไหมเป็นโทษปรับทางอาญา ซึ่งในเรื่องนี้สำนักงาน คปภ. ได้ดำเนินการด้วยความรอบคอบ โดยรับฟังพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย พร้อมได้ส่งทีมงานลงพื้นที่ที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพยานหลักฐานต่างๆ อย่างครบถ้วน เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่ายและเพื่อให้การคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของผู้เอาประกันภัยเป็นไปอย่างถูกต้อง และเป็นธรรม”

  นายสมชาย บิดาของผู้ตาย กล่าวว่า หลังทราบข่าวรู้สึกดีใจ ที่หน่วยงานของรัฐอย่าง คปภ.ยังคงให้ความสำคัญและให้ความเป็นธรรมกับตนและครอบครัว ซึ่งถือเป็นนิมิตหมายที่ดี เพราะคาดว่ายังมีพี่น้องประชาชนอีกเป็นจำนวนมาก ที่ตกในที่นั่งลำบากอย่างตน แต่ไม่มีทางออก ขอขอบคุณ คปภ.ที่ทำงานเพื่อประชาชนอย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่ของบริษัทประกันภัยติดต่อมาหาตนแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   นาทีรถเก๋ง เปลี่ยนเลนกะทันหัน เฉี่ยวชนรถดูดส้วมพลิกคว่ำ คนขับเสียชีวิต
   03:15

   นาทีรถเก๋ง เปลี่ยนเลนกะทันหัน เฉี่ยวชนรถดูดส้วมพลิกคว่ำ คนขับเสียชีวิต

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   รถเบนซ์ชนตายประกันไม่จ่ายประวิงเวลาจ่ายเงินข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 11:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์