คนร้ายคดียิง จยย.วินภูเก็ตตายให้การปฏิเสธ ปัดทำแผนขอให้การในชั้นศาล

ข่าว

  คนร้ายคดียิง จยย.วินภูเก็ตตายให้การปฏิเสธ ปัดทำแผนขอให้การในชั้นศาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 ธ.ค. 2564 12:36 น.

  มือยิงวิน จยย.หน้า บขส.ภูเก็ตจนเสียชีวิต ล่าสุด ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธชั้นพนักงานสอบสวน ขอให้การชั้นศาล และขอไม่ทำแผนฯ ขณะที่ เจ้าหน้าที่ พฐ.ตรวจเขม่าดินปืนที่มือรอผล 30 วัน

  จากกรณีเกิดเหตุคนร้ายจ่อยิงนายจำปา วรรณจันทร์ อายุ 54 ปี วิน จยย.รับจ้างหน้า บขส.ภูเก็ต แห่งที่ 2 ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.45 น. วันที่ 4 ธ.ค. 64 ที่ผ่านมา ต่อมาชุดสืบสวน สภ.เมืองภูเก็ต และชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต ได้เข้าจับกุมนายเวียนหรือนายเวียง เอียดชูทอง อายุ 54 ปี ผู้ต้องสงสัยยิงนายจำปาได้ที่บ้านพักใน บขส.ภูเก็ตแห่งที่ 1 ถ.พังงา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง ในเวลาต่อมา

  เบื้องต้นในชั้นจับกุมนายเวียงให้การรับสารภาพว่าเป็นคนยิงนายจำปา ชนวนเหตุมาจากโกธรแค้นที่นายจำปาไปเป็นพยานให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจกรณีคดีที่นายเวียงกราดยิง 2 ศพภายใน บขส.ภูเก็ตแห่งที่ 2 ถ.เทพกระษัตรี ต.รัษฎา อ.เมือง เมื่อช่วงเดือน ม.ค. 64 ที่ผ่านมา โดยนายเวียงได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัวออกมาต่อสู้คดีเมื่อช่วงเดือน เม.ย. 64 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ และเร่งติดตามอาวุธปืนที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ เนื่องจากไม่พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุในบ้านพักของนายเวียง

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 6 ธ.ค. 64 พ.ต.อ.สราวุธ ชูประสิทธิ์ ผกก.สภ.เมืองภูเก็ต กล่าวถึงคดีดังกล่าวว่า ในชั้นจับกุม นายเวียงให้การสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุ แต่เมื่อเข้าสู่ขบวนการสอบสวนในชั้นพนักงานสอบสวน นายเวียงให้การปฏิเสธ และขอให้การในชั้นศาล ทางพนักงานสอบสวนจึงไม่ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่วนพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ในการตรวจคราบเขม่าดินปืนที่มือนายเวียงนั้น พฐ.ภูเก็ตได้เก็บหลักฐานไว้แล้วและได้ส่งตรวจไปยัง พฐ.ส่วนกลาง ซึ่งต้องรอผลภายใน 30 วัน ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุนั้น ทางพนักงานสอบสวนรวบรวมไว้เป็นหลักฐานแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถส่งไก่ฉุน จยย.ปาดหน้ายกพวกไล่แทง
   05:41

   รถส่งไก่ฉุน จยย.ปาดหน้ายกพวกไล่แทง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงกันตายยิงวิน จยย.ยิงวินจยย.รับจ้างให้การปฏิเสธให้การในศาลสภ.เมืองภูเก็ตปฏิเสธทำแผนภูเก็ตตรวจเขม่าดินปืนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 07:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์