หนุ่มยิงดับ จนท.อุทยานฯ สารภาพไม่ตั้งใจ คิดว่าหมูป่า ร่ำไห้-ขออโหสิฯ

ข่าว

  หนุ่มยิงดับ จนท.อุทยานฯ สารภาพไม่ตั้งใจ คิดว่าหมูป่า ร่ำไห้-ขออโหสิฯ

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ธ.ค. 2564 08:06 น.

  หนุ่ม 35 มือลั่นไกยิงดับ จนท.อุทยานฯ กลางป่าดอยหลวง ถือปืนลูกซองก่อเหตุ เข้ามอบตัว สารภาพไม่ตั้งใจ คิดว่าเป็นหมูป่า ตำรวจคุมทำแผน-ร่ำไห้ขออโหสิกรรม 

  จากกรณี มือปืนปริศนาใช้ปืนลูกซองยิง นายเสาร์แก้ว เรือนใจ อายุ 54 ปี ลูกจ้างกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืชป่าดอยหลวง ต.บ้านปิน อ.ลอง จ.แพร่ เสียชีวิตกลางป่า เมื่อวันที่ 3 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยตำรวจตั้งสาเหตุไว้ 2 ประเด็น คือ มีปัญหาการขัดแย้งเรื่องส่วนตัว และ เข้าใจผิดคิดว่าเป็นสัตว์ เพื่อทำการสืบสวนหาตัวมือปืน

  ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 4 ธ.ค. 64 นายสมคิด ชุ่มเย็น อายุ 35 ปี ชาวบ้านหมู่ 6 ต.บ้านปิน อ.ลอง จ.แพร่ ซึ่งเป็นคนบ้านเดียวกับ นายเสาร์แก้ว ผู้ตายและเป็นรุ่นน้อง ได้เดินทางเข้ามามอบตัว พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว และให้การสารภาพว่า สาเหตุที่ยิง คิดว่าผู้ตายเป็นหมูป่าที่มาหาอาหาร ไม่ได้ตั้งใจคิดทำร้ายหรือมีสาเหตุอื่น 

  นายสมคิดฯ ให้การต่อว่า วันเกิดเหตุหลังจากขึ้นดอย ได้ยินเสียงเหมือนกับหมูป่ากำลังเคี้ยวลูกกระบก ยืนยันว่าได้ยินเสียงชัดเจน จึงเปลี่ยนลูกปืนจากลูกปรายเป็นลูก 9 จากนั้นตั้งท่าเล็ง ตอนจะยิงยังมองเห็นเป็นหมูป่าตัวใหญ่ จึงยิงออกไปพอสิ้นเสียงปืนกลับเห็นเป็นคน ซึ่งตนตกใจมาก พอมาดูเป็นคนมีถุงปุ๋ยถืออยู่ด้วย ด้วยความตกใจจึงออกจากป่าหนีกลับบ้าน เมื่อได้สติจึงมามอบตัว ตนขอยืนยันว่าไม่ได้ตั้งใจที่จะยิง แต่เพราะเห็นเป็นหมูป่าจึงลั่นไกออกไป และขอโทษผู้ตายและญาติด้วย ตนไม่ได้ตั้งใจจริงๆ 

  หลังการสอบสวน พ.ต.ท.ขวัญชัย แป้นมณฑา รอง ผกก.สส.สภ.ลอง พร้อมด้วย ร.ต.อ.สันติ ขุนชุ่ม รอง สว.สอบสวน สภ.ลอง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี ได้นำตัว นายสมคิด ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยนายสมคิดได้ร้องไห้ออกมา และขออโหสิกรรมจากผู้ตาย จากนั้นตำรวจจึงควบคุมตัวไปดำเนินตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ตรวจศูนย์พักคนชราเถื่อน จนท. ผงะไม่ถูกสุขลักษณะ
   02:39

   ตรวจศูนย์พักคนชราเถื่อน จนท. ผงะไม่ถูกสุขลักษณะ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงคนตายยิงเจ้าหน้าที่อุทยานฯยิง จนท.อุทยานฯตายจนท.อุทยานถูกยิงตายกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืชป่าดอยหลวงป่าดอยหลวงฆ่าคนตายมอบตัวแพร่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 08:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์