ศุลกากรยึดไอช์ 897 กก.จากไทยไปไต้หวัน มูลค่าที่ปลายทาง 3 พันล้าน

ข่าว

  ศุลกากรยึดไอช์ 897 กก.จากไทยไปไต้หวัน มูลค่าที่ปลายทาง 3 พันล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2564 16:44 น.

  ศุลกากรสกัดจับ ยาไอซ์ส่งออกไปไต้หวัน 897 กิโลกรัม มูลค่าที่ปลายทางประมาณ 3 พันล้านบาท ยัดใส่ในแผ่นซิลิโคนสำหรับปูพื้น เร่งสอบหาตัวคนส่งออก อาจเชื่อมโยงกับการตรวจยึดเฮโรอีนกว่า 400 กิโลกรัม ของทางการไต้หวัน ก่อนหน้านี้

  เวลา 14.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ที่ศูนย์เอกซเรย์และเทคโนโลยีศุลกากร สำนักงานศุลกากรท่าเรือกรุงเทพ นายพชร อนันตศิลป์ อธิบดีกรมศุลกากร พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด, ศูนย์รักษาความปลอดภัย กองบัญชาการกองทัพไทย และการท่าเรือแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวจับยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) น้ำหนักรวมสิ่งห่อหุ้ม 897 กิโลกรัม มูลค่า 538 ล้านบาท

  นายพชร เปิดเผยว่า โดยกองสืบสวนและปราบปรามทำการตรวจเอกซเรย์สินค้าที่ถูกนำมาส่งโดยบริษัทขนส่งทั่วไปเพื่อจะใส่ตู้คอนเทนเนอร์ส่งไปยังไต้หวัน ได้พบสิ่งผิดปกติต้องสงสัยบรรจุอยู่ในลังกระดาษ จำนวน 24 กล่อง จึงได้เปิดดูภายในเป็นซิลิโคนสำหรับปูพื้น จำนวน 161 แผ่น แต่ละแผ่นมีความหนาประมาณ 4 นิ้ว มีขนาดและน้ำหนักไม่เท่ากัน เมื่อผ่าซิลิโคนดูภายในพบว่าจะมีชั้นบางๆ แทรกด้วยยาไอซ์ชนิดเกล็ดอยู่หลายชั้น น้ำหนักรวมซิลิโคน 897 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 538,200,000 บาท

  นายพชร เผยอีกว่า สำหรับการจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่พบว่ายาเสพติดที่ซุกซ่อนมากับสินค้าลอตดังกล่าว โดยผู้ส่งใช้ชื่อในนามนิติบุคคลรายหนึ่งเป็นผู้ส่งสินค้าไปยังไต้หวัน ส่วนจะมีความเชื่อมโยงกับการตรวจยึดเฮโรอีน กว่า 400 กิโลกรัม ของทางการไต้หวันไปก่อนหน้านี้หรือไม่นั้นอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผล หากยาไอซ์ลอตนี้ไปถึงไต้หวันจะมีราคาสูงถึง 3,000 ล้านบาท หลังจากนี้จะขยายผลติดตามจับกุมผู้ส่งสินค้ามาดำเนินคดีต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่
   03:00

   รถชะลอให้คนข้ามพ้นทางม้าลาย แต่กระบะตามหลังรีบจัด บีบแตรไล่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับยาไอซ์จับไอซ์ศุลกากรจับยาไอซ์ส่งยาไอซ์ไปไต้หวันจับยาไอซ์3พันล้านข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 05:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์