คนร้ายโหดดักยิง จนท.ชรบ.ดับ หลังเสร็จละหมาดในมัสยิดกลางเมืองยะลา

ข่าว

  คนร้ายโหดดักยิง จนท.ชรบ.ดับ หลังเสร็จละหมาดในมัสยิดกลางเมืองยะลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ธ.ค. 2564 09:01 น.

  คนร้ายดักยิง จนท.ชรบ.ดับ หลังเดินออกจากละหมาดในมัสยิดกลางเมืองยะลา โดยรัวกระสุนใส่ไม่ยั้ง ก่อนผู้ตายล้มมือปืนอีกชุดเดินมาจ่อยิงหัวเพื่อให้แน่ใจว่าเสียชีวิต

  เมื่อเวลา 20.15 น.วันที่ 3 ธ.ค.64 ร.ต.อ.ชัยยุทธ แหละหมัน รอง สว.สอบสวน สภ.ลำใหม่ รับแจ้งจาก ชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน (ชรบ.) เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยิง จนท. ชรบ. เสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้ามัสยิดนูรุสสลามบ้านตะโละ หมู่ 5 ต.ลิดล ต่อมาพร้อม พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผกก.สภ.ลำใหม่ พ.ต.ท.ประเทือง สุวรรณชาตรี สวป.นายธราวุธ ช่วยเกิด นอภ.เมืองยะลา สนธิกำลัง 3 ฝ่าย รุดไปสอบสวน

  ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนภายในชุมชนบริเวณหน้ามัสยิด พบศพนายซูดิง เจ๊ะเง๊าะ อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 57/1 หมู่ 5 ต.ลิดล อ.เมือง ถูกยิงกับอาวุธปืนลูกซองที่ศีรษะสมองกระจายและตามร่างกายจนพรุน นอนตายจมกองเลือดอยู่ใกล้รถ จยย.ที่จอดอยู่ฝั่งตรงข้ามห่างประตูด้านข้างมัสยิดราว 5 เมตร พบปลอกกระสุนปืนลูกซองกระจัดกระจายใกล้แนวรั้วมัสยิดและบนถนนรวม 8 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

  จากการสอบสวนทราบว่านายซูดิง เจ๊ะเง๊าะ ผู้ตาย นอกจากมีอาชีพรับจ้างดูดสิ่งปฏิกูลแล้ว ยังเป็นเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.) และเป็นบิดาของ นายอาหะมะ เจ๊ะเงาะ ผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ(ผรส.) ก่อนเกิดเหตุนายซูดิงได้ขับขี่รถ จยย.ออกจากบ้านเดินทางไปละหมาดที่มัสยิดดังกล่าว หลังจากละหมาดเสร็จ ขณะกำลังเดินออกมาก้าวพ้นรั้วมัสยิด คนร้ายคาดว่า มีไม่ต่ำกว่า 2 คน แบ่งกัน 2 ชุด แยกกันยืนคุมเชิงอยู่ในบริเวณที่เกิดเหตุ เมื่อเห็นนายซูดิงเดินออกมา ชุดแรกจึงได้ใช้อาวุธปืนลูกซองยิงใส่ติดต่อกัน 3-4 นัด นายซูดิงที่กำลังเดินมุ่งหน้าไปที่รถ จยย.ถูกกระสุนเต็มลำตัว วิ่งไปล้มใกล้รถ จยย. คนร้ายอีกชุดไล่ตามไปจ่อยิงซ้ำที่ลำตัวและศีรษะให้แน่ใจว่าไม่รอด หลังจากนั้นจึงได้แยกย้ายพากันหลบหนีโดยอาศัยความชำนาญในพื้นที่ลัดเลาะบ้านเรือนในละแวกดังกล่าวแล้วหายไป

  ส่วนสาเหตุ คาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จากนั้นได้สอบปากคำ นายอาหะมะ เจ๊ะเงาะ ผรส.ลูกชายให้การว่า นายซูดิง เป็นผู้มีอัธยาศัยดี ไม่เคยมีเรื่องกับใครมาก่อน และมีรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 01.05 น.วันที่ 4 ธ.ค.มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงใส่ฐานปฏิบัติการ ร้อย ฉก.ตร.ยะลา 9113 (บ้านร่ม) มีฐานอยู่ฝั่งขวาของแม่น้ำปัตตานีใกล้เรือนจำกลางยะลา เขตเทศบาลนครยะลา ทิศทางมาจากฝั่งซ้ายแม่น้ำปัตตานีบริเวณตรงกันข้าม เสียงอาวุธปืนดังติดต่อกันขึ้นจำนวน 5 นัด แต่ไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายและไม่มีสิ่งใดเสียหายแต่อย่างใด คาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   โจ๋ดักยิงอริเจ็บ-ส่งคลิปขู่ซ้ำ
   02:59

   โจ๋ดักยิงอริเจ็บ-ส่งคลิปขู่ซ้ำ

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดักยิงยิงตายยิงชรบ.ละหมาดยิงหน้ามัสยิดยิงตายยะลาข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 18:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์