ราชทัณฑ์แจง "รุ้ง" ต้องใส่กำไล EM "เพนกวิน-ไมค์" ผดผื่นยุบ ไม่ติดโควิด

ข่าว

  ราชทัณฑ์แจง "รุ้ง" ต้องใส่กำไล EM "เพนกวิน-ไมค์" ผดผื่นยุบ ไม่ติดโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2564 18:45 น.

  โฆษกกรมราชทัณฑ์ แจ้งปล่อยชั่วคราว “รุ้ง ปนัสยา” พร้อมติด EM ส่วน “เพนกวิน-ไมค์” ส่งตัวกลับเรือนพิเศษกรุงเทพฯ เรียบร้อยแล้ว และผู้ต้องขังการเมืองคนอื่น สุขภาพทั่วไปปกติดี ไม่มีอาการเจ็บป่วย

  วันที่ 2 ธันวาคม 2564 นายธวัชชัย ชัยวัฒน์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ และโฆษกกรมราชทัณฑ์ กล่าวถึงแกนนำทางการเมืองที่ถูกควบคุมอยู่ที่ทัณฑสถานหญิงกลาง จำนวน 2 ราย ได้แก่ นางสาวปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และนางสาวเบญจา อะปัญ มีสุขภาพทั่วไปปกติ สามารถทำภารกิจส่วนตัวและนอนหลับพักผ่อนได้ รวมทั้งได้พบกับทนายความตามสิทธิ์ของผู้ต้องขัง ทั้งนี้ เมื่อวานนี้ (1 ธันวาคม 2564) ศาลอาญากรุงเทพใต้ และศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวนางสาวปนัสยา จนถึงวันที่ 12 มกราคม 2565 พร้อมทั้งติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (EM)   

  นายธวัชชัย ยังกล่าวถึงกลุ่มแกนนำทางการเมืองที่สถานกักขังกลางจังหวัดปทุมธานี จำนวน 3 คน ประกอบด้วย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง และนายแซม สาแมท จากการตรวจติดตามอาการของพยาบาลเรือนจำ พบว่าทั้ง 3 ราย รู้สึกตัวดี ทำกิจวัตรประจำวันได้เอง สีหน้าสดชื่น ไม่มีอาการปวดศีรษะ ไม่มีอาการอ่อนเพลีย หายใจไม่หอบเหนื่อย ไม่มีอาการเจ็บแน่นหน้าอก รับประทานอาหารได้หมด นอนหลับพักได้ ผู้ต้องกักขังให้ความร่วมมือในการตรวจดี สัญญาณชีพปกติ ด้านอาการผดผื่นคันของทั้ง 3 คน ตามตัวยุบลง ไม่มีอาการเพิ่มขึ้น รวมทั้งได้รับการตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ด้วยวิธี ATK ผลตรวจเป็นลบ ไม่พบเชื้อ และในวันนี้เวลา 07.20 น. เจ้าหน้าที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครได้นำตัวนายพริษฐ์ และนายภาณุพงศ์ไปขึ้นศาล จากนั้นได้นำตัวทั้ง 2 คนกลับไปควบคุมตัวต่อยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เนื่องจากครบวันกักขังแล้ว

  ในส่วน นายจตุภัทร บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน และนายอานนท์ นำภา ที่ถูกคุมขังที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร พบว่าทั้ง 2 รายมีสุขภาพร่างกายปกติต่อเนื่อง สามารถทำกิจวัตรประจำวันและช่วยเหลือตัวเองได้ ส่วนนายอมร อมรรัตนานนท์ อดีตแกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ยังคงอยู่ระหว่างการรักษาโรคเบาหวานที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์อย่างต่อเนื่อง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก
   00:55

   เลขเด็ดอ่างน้ำมนต์ “ไอ้ไข่” วัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา งวดก่อนมีคนถูก

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แกนนำราษฎรขังแกนนำราษฎรรุ้ง ปนัสยาปล่อยตัวรุ้งเพนกวินขังม็อบข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 10:18 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์