รวบสาว หน.แผนกคลังสินค้า วางเพลิงเผาโกดังเก็บน้ำมัน วอด 40 ล้าน

ข่าว

  รวบสาว หน.แผนกคลังสินค้า วางเพลิงเผาโกดังเก็บน้ำมัน วอด 40 ล้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 16:25 น.


  เหตุไฟไหม้โรงเก็บน้ำมันที่ อ.สามพราน นครปฐม วอดทั้งหลังเสียหายร่วม 40 ล้าน กลายเป็นเรื่องวางเพลิงเผาทรัพย์ หลังตำรวจกู้จากกล้องวงจรปิดที่ถูกไฟไหม้ พบสาวหน.แผนกคลังสินค้าที่ได้รับบาดเจ็บจากไฟลวก เดินถือกระดาษไปจุดไฟวางใกล้ถังน้ำมันเครื่อง

  จากกรณี เมื่อวันที่ 29 พ.ย. เวลาประมาณ 12.10 น. อาสาสมัครร่วมกตัญญู จ.นครปฐม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้คลังโกดังเก็บน้ำมัน น้ำมันหล่อลื่น น้ำมันไฮโดรลิกฯ บริษัท ประภากรออยล์ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 26/15 หมู่ 2 ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม เจ้าของบริษัท คือ นายพิพัฒน์ อึ่งประภากร อายุ 65 ปี ไฟโหมกระหน่ำอย่างรุนแรง มูลนิธิร่วมกตัญญูได้ประสานรถดับเพลิง จากมูลนิธิต่างๆ และหน่วยงานดับเพลิงจากเทศบาลอ้อมน้อย อ้อมใหญ่ หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครนครปฐม และ ปภ.จังหวัด รวมกว่า 40 คัน นำทั้งน้ำและโฟมมาทำการฉีดสกัดเนื่องจากบริเวณรอบจ้างมีบ้านเรือนราษฎร และยังมีตึกแถว รวมถึงตลาดสด ใช้เวลาถึง 4 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงได้

  เหตุการณ์ในวันดังกล่าว ผู้ได้รับบาดเจ็บเพียงคนเดียวคือ นางสาวสิราสินี หรือ แอน ศรียา อายุ 38 ปี พนักงานตำแหน่ง หัวหน้าแผนกคลังสินค้า อยู่บ้านเลขที่ 168/99 หมู่ 4 ต.ท่าตลาด อ.สามพราน จ.นครปฐม ถูกไฟลวกและมีบาดแผลฉีกขาดที่แขนด้านขวา เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้นำตัวส่ง รพ.มหาชัย 2 อ้อมน้อย กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร แพทย์ทำการรักษาบาดแผล และให้นอนพักที่ รพ.

  ล่าสุด เวลา 11.30 น. วันที่ 30 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่โกดังของบริษัทประภากรออยล์ จำกัด พบว่าไฟเผาผลาญโกดังหมดเกลี้ยง มูลค่าความเสียหายร่วม 40 ล้านบาท นอกจากนี้ได้ทราบข้อมูลว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม น.ส.สิราสินี หรือ แอน ศรียา อายุ 38 ปี หัวหน้าแผนกคลังสินค้าของบริษัท ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุไฟไหม้โกดังครั้งนี้ เนื่องจากตำรวจมีหลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยู่ภายในโกดัง กล้องถูกไฟไหม้แต่กู้ข้อมูลได้ พบว่าภายในโกดัง มี นางสาวสิราสินี อยู่เพียงลำพังคนเดียว เพราะคนงานอื่นพักเที่ยงออกไปทานข้าวกันหมด และกล้องยังจับภาพขณะ นางสาวสิราสินี เดินเข้าไปยังจุดเก็บสินค้า แล้วใช้กระดาษขนาด เอ 4 ที่ถืออยู่ในมือจุดไฟนำไปวางไว้ที่บริเวณถังน้ำมันหล่อลื่น และบริเวณกล่องกระดาษ ทำให้เกิดไฟลุกไหม้ลามหมดทั้งโกดัง

  ทั้งนี้ หลังจากได้หลักฐาน ได้รายงานให้ พล.ต.ท.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.นัยวัฒน์ ผะเดิมชิต รอง ผบช.ภ.7 พล.ต.ต.บุญญฤทธิ์ รอดมา รอง ผบช.ภ.7 ฝ่ายสืบสวน พล.ต.ต.ชมชวิณ ปุระธนานนท์ ผบก.ภ.จว.นครปฐม ทราบ เดินทางมาสอบสวน โดยที่ยังไม่ได้เปิดเผยในรายละเอียด และสาเหตุในการก่อเหตุครั้งนี้ว่าเกิดจากอะไร โดยในวันพรุ่งนี้ (1 ธ.ค.64) จะมีการแถลงข่าวที่ สภ.โพธิแก้ว อ.สามพราน 

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้โกดังไฟไหม้โรงเก็บน้ำมันไหม้โรงงานน้ำมันเครื่องวางเพลิงเผาทรัพย์วางเพลิงโรงงานประภากรออยล์ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 19:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์