บช.น.เข้มจับร้านอาหาร แอบขายเหล้าหลัง 3 ทุ่ม ยังพบการฝ่าฝืนทำผิดกฎหมาย

ข่าว

  บช.น.เข้มจับร้านอาหาร แอบขายเหล้าหลัง 3 ทุ่ม ยังพบการฝ่าฝืนทำผิดกฎหมาย

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 14:16 น.

  โฆษก บช.น.เผยผลตรวจสถานประกอบการ 6,642 แห่ง พบทำผิดกฎหมาย 28 ราย พร้อมขอผู้ประกอบการปฏิบัติตามประกาศป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 30 พ.ย.2564 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น. เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 22.12 น. วันที่ 29 พ.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลุมพินี ได้สนธิกำลังเข้าตรวจค้นร้านโจบัง นัคจิ บริเวณซอยสุขุมวิท 12 แขวงคลองเตย กรุงเทพมหานคร พบ นายนะวะพันธ์ (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี ได้แสดงตัวเป็นผู้ดูแลร้าน มีหน้าที่ควบคุมกำกับดูแลพนักงานภายในร้านดังกล่าว จากการตรวจสอบภายในร้าน พบว่ามีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับลูกค้าหลังเวลา 21.00 น. และมีกลุ่มผู้มาใช้บริการนั่งดื่มแอลกอฮอล์กันอยู่ จึงได้ทำการจับกุม และดำเนินคดีตามกฎหมาย

  พล.ต.ต.จิรสันต์ เปิดเผยต่อว่า สำหรับการดำเนินการตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.64 เป็นต้นมา บช.น.ได้มีการตรวจสถานประกอบการทั้งสิ้น จำนวน 6,642 แห่ง พบมีการฝ่าฝืนและกระทำผิดกฎหมาย จำนวนทั้งสิ้น 28 ราย ผู้ต้องหา 28 คน ทั้งนี้ ขอประชาสัมพันธ์ให้ทราบว่า กทม. ได้มีประกาศเรื่องสั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 47 ได้ผ่อนคลายมาตรการให้ร้านอาหารสามารถให้บริการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านได้ถึงเวลา 23.00 น. โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ธ.ค.64 เป็นต้นไป ซึ่ง บช.น. ยังคงมีมาตรการเข้มงวดในการตรวจสถานประกอบการ และขอให้สถานประกอบการต่างๆ ได้ปฏิบัติตามแนวทางที่รัฐบาล และกรุงเทพมหานครกำหนด เพื่อให้สามารถประกอบกิจการได้ตามประกาศ และเป็นการป้องกันความเสี่ยงต่อการแพร่โรค เพื่อประโยชน์ของสังคมโดยส่วนรวมต่อไป

  บช.น.ขอแจ้งว่า หากประชาชนท่านใดพบเห็น หรือมีเบาะแสเกี่ยวกับการกระทำความผิดเกี่ยวกับสถานบริการ, การลักลอบผลิตอาวุธผิดกฎหมาย, ลักลอบเล่นพนันออนไลน์ และการพนันประเภทต่างๆ หรือพบการมั่วสุม สามารถแจ้งเบาะแสได้ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือโทรศัพท์สายด่วน 191, เพจ FACEBOOK “กองบัญชาการตำรวจนครบาล”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 20 ม.ค.65
   37:17

   "คู่กัดสะบัดข่าว" วาไรตี้เล่าข่าวสนุก รวมเรื่องอารมณ์ดียามบ่าย | 20 ม.ค.65

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แอบขายเหล้าเบียร์แอบขายเหล้าเบียร์ให้ลูกค้าบช.น.แอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สถานประกอบการโฆษก บช.น.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 13:15 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์