บิ๊กต๊ะ คุมเข้มร้านแอบขายเหล้า แค่ 3 วัน จับแล้ว 27 ร้าน เชียงใหม่เยอะสุด

ข่าว

  บิ๊กต๊ะ คุมเข้มร้านแอบขายเหล้า แค่ 3 วัน จับแล้ว 27 ร้าน เชียงใหม่เยอะสุด

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 21:20 น.

  ตำรวจภูธรภาค 5 คุมเข้มร้านฝ่าฝืนจำหน่ายสุรา เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวม 3 วัน จับกุมไป 27 ร้าน เชียงใหม่เยอะสุด

  เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัด ภ.5 ประกอบด้วย บก.สส.ภ.5, ภ.จว.เชียงใหม่, ภ.จว.ลำปาง, ภ.จว.เชียงราย และ ภ.จว.ลำพูน ร่วมกันออกตรวจตรา สถานบริการและสถานประกอบการ ร้านอาหารต่างๆ ในพื้นที่รับผิดชอบ ระหว่างวันที่ 25 – 27 พ.ย.2564 ผลการปฏิบัติ มีการจับกุมทั้งหมด 27 ร้าน ได้แก่ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ 15 ร้าน, ลำปาง 9 ร้าน, เชียงราย 2 ร้าน และลำพูน 1 ร้าน ซึ่งเป็นการฝ่าฝืนประกาศ/คำสั่งจังหวัดในพื้นที่รับผิดชอบ ที่ออกตาม พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 ได้แก่

  ประกาศ/คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ลำปาง เชียงราย ลำพูน เรื่อง มาตรการควบคุมโรคโควิด-19 แบบบูรณาการ ข้อ 2 ห้ามจำหน่าย หรือบริโภคสุรา หรือเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้านฯ โดยจับกุมเจ้าของหรือผู้ดูแลร้านดังกล่าวทั้งหมด นำส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมาย ในความผิดตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องต่อไป

  พล.ต.ท.ปิยะ ต๊ะวิชัย ผบช.ภ.5 จึงได้ฝากเตือน ว่า ทางตำรวจภูธรภาค 5 ขอประชาสัมพันธ์มายังผู้ประกอบการร้านค้า สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ ตลอดจนลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสถานที่ดังกล่าว งดการจำหน่ายและบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน อันเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แก่ประชาชนโดยรวมทั้งในบริเวณและพื้นที่ใกล้เคียงอีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทองทั้งหน้า! หนุ่มเปิดใจลง นะหน้าทอง เสริมมงคล
   09:21

   ทองทั้งหน้า! หนุ่มเปิดใจลง นะหน้าทอง เสริมมงคล

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แอบขายเหล้าเบียร์แอบขายเหล้าเบียร์ให้ลูกค้าฝ่าฝืนจำหน่ายสุราบิ๊กต๊ะปิยะ ต๊ะวิชัยผบช.ภ.5ตำรวจภูธรภาค 5โควิด-19สถานการณ์โควิดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 18 มกราคม 2565 เวลา 20:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์