หนุ่มขับชนกรวยยางบนทางด่วน ชกหน้าตำรวจ เข้าให้ปากคำ ลั่นผมก็โดนทำร้าย

ข่าว

  หนุ่มขับชนกรวยยางบนทางด่วน ชกหน้าตำรวจ เข้าให้ปากคำ ลั่นผมก็โดนทำร้าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 พ.ย. 2564 15:10 น.

  หนุ่มวัย 32 ปี เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ท่าเรือ ให้ปากคำกรณีทำร้ายร่างกาย ร.ต.ท.คู่กรณี ชนวนเหตุตั้งกรวยยางบนทางด่วน ขับรถชนเสียหาย ลั่นผมก็โดนทำร้าย ไม่กังวลต้องมีคดีความกับตำรวจ

  เมื่อวันที่ 29 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี ร.ต.ท.อารัญ ชวานนท์ รอง สว.จร.งานศูนย์ควบคุมจราจร ด่วน กก.2 บก.จร. ปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน สน.ทางด่วน 1 ถูก นายสิทธิโชค ศาลา อายุ 32 ปี ทำร้ายร่างกายที่หน้า สน.ทางด่วน 1 เพราะไม่พอใจที่ไปติดต่อสอบถามกรณีที่ขับรถไปชนกรวยที่ตำรวจวางไว้บนถนน จนรถได้รับความเสียหาย เหตุเกิดคืนวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

  ร.ต.ท.อารัญ เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุ คู่กรณีได้มาสอบถาม เกี่ยวกับความรับผิดชอบของตำรวจที่วางกรวยยางจนทำให้รถของคู่กรณีเฉี่ยวชนจนและความเสียหาย ซึ่งก็ได้พยายามอธิบายเหตุผลและขั้นตอนต่างๆ สาเหตุที่ต้องตั้งกรวยยางบริเวณดังกล่าว เพราะมีความจำเป็น เพื่อบังคับให้รถที่ขึ้นทางด่วนเหลือ 1 ช่องทางซ้ายสุดในชั่วโมงเร่งด่วน ช่วยให้การจราจรคล่องตัว และเพื่อไม่ให้รถไปตัดกระแสรถทางตรง ซึ่งเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุได้ อีกทั้งการตั้งกรวยขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของเจ้าหน้าที่ที่มีประเมินตลอด 24 ชั่วโมง ว่าควรจะตั้งกรวยยางหรือยกออกในช่วงเวลาไหน ซึ่งการเฉี่ยวชนที่เกิดขึ้น ตนไม่ทราบว่าเกิดขึ้นได้ยังไง จึงได้แนะนำให้คู่กรณีมาติดต่อกับพนักงานจราจรเพื่อความชัดเจนในช่วงเวลาราชการ แต่กลับกลายเป็นว่าสร้างความไม่พอใจให้กับคู่กรณี จนเกิดอารมณ์ฉุนเฉียวเข้าทำร้ายร่างกายตนเอง

  ส่วนที่คู่กรณีอ้างว่า ตนเองใช้อาวุธปืนข่มขู่นั้นไม่เป็นความจริง เพราะก่อนจะเกิดเหตุ ปืนพกประจำกายของตนเองวางไว้อยู่ที่โต๊ะ หลังจากที่ถูกทำร่างกายจึงนำปืนมาเหน็บไว้ที่เอว เพื่อป้องปรามไม่ให้คู่กรณีก่อเหตุทำร้ายตนเองซ้ำอีก ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเองก็ไปรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาลตำรวจ ก่อนไปแจ้งความที่ สน.ท่าเรือ ดำเนินคดีคู่กรณี ในข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ หลังจากที่ได้ปรึกษากับผู้บังคับบัญชาแล้ว ในขณะที่คู่กรณีก็ไปแจ้งความดำเนินคดีตนเองเช่นกัน ในข้อหาทำร้ายร่างกาย และใช้อาวุธปืนข่มขู่ ซึ่งพนักงานสอบสวน สน.ท่าเรือ กำลังดำเนินการรวบรวมพยานหลักฐานในการดำเนินคดีต่อไป

  นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามเปรียบเทียบการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจต่างประเทศ ที่สามารถในการระงับเหตุความรุนแรงต่างๆ ได้ทันที เพื่อปกป้องตนเอง ซึ่งแตกต่างกับตำรวจไทย ร.ต.ท.อารัญ ยอมรับว่า ตำรวจต่างประเทศมีกฎหมายที่ให้อำนาจตำรวจในการป้องกันตนเองจากเหตุความรุนแรงที่อาจเกิดขึ้นได้ตามความเหมาะสม แต่ในประเทศไทยหากตำรวจทำรุนแรงกับประชาชน หรือผู้กระทำความผิด ก็อาจมีความผิดตามมาในภายหลัง จึงจำเป็นต้องมีความอดทน เพื่อป้องกันการกระทบกระทั่งกับประชาชน แม้ตำรวจจะถูกทำร้ายเหมือนเช่นตนเองก็ต้องทำใจรับสภาพ

  ขณะที่ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น./โฆษก บช.น.เปิดเผยถึงความคืบหน้าทางคดี ว่า อยู่ระหว่างสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวน สน.ท่าเรือ ส่วนผู้ก่อเหตุได้แจ้งความดำเนินคดี ร.ต.ท.อารัญ ด้วยเช่นกัน ก็เป็นสิทธิ์ตามกฎหมาย ส่วนบริเวณจุดเกิดเหตุที่รถยนต์ของผู้ก่อเหตุที่วางกรวยได้ทำเป็นปกติอยู่แล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจรบรทางด่วนในข่วงเวลาเร่งด่วน

  อย่างไรก็ตาม พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น.ได้เรียกให้ ร.ต.ท.อารัญ ไปพบ เพื่อสอบถามกรณีที่เกิดขึ้นแล้ว

  ขณะที่นายสิทธิโชค ผู้ก่อเหตุ ก็ได้เข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ท่าเรือ แล้ว เพื่อให้ปากคำในกรณีที่เกิดขึ้น ซึ่งหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จ นายสิทธิโชคไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด เพียงแค่พูดสั้นๆ ว่าตนก็ถูกตำรวจทำร้ายเหมือนกัน และไม่กังวลที่ต้องมีคดีความกับตำรวจ ซึ่งโดยปกติก็จะใช้เส้นทางดังกล่าวอยู่เป็นประจำ แต่ก็ไม่เคยเห็นมีการนำกรวยมาวางบนถนนแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   สาววอน หมอปลาช่วยถูกผีสิงร่างกว่า 1 ปี
   09:19

   สาววอน หมอปลาช่วยถูกผีสิงร่างกว่า 1 ปี

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชกตำรวจชกตำรวจ สน.ทางด่วน 1หัวร้อนชกตำรวจทำร้ายร่างกายทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานขับชนกรวยยางบนทางด่วนกรวยยางบนทางด่วนสน.ทางด่วน 1ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 04:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์