กองปราบฯ เช็กบิลแก๊งโคเคนข้ามชาติ เร่งสอบปมไฮโซ ดารา พัวพันเป็นลูกค้า

ข่าว

  กองปราบฯ เช็กบิลแก๊งโคเคนข้ามชาติ เร่งสอบปมไฮโซ ดารา พัวพันเป็นลูกค้า

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2564 16:32 น.

  กองปราบฯ เดินหน้าเช็กบิลเครือข่ายผิวสีค้าโคเคนข้ามชาติ เร่งตรวจสอบความเชื่อมโยงกลุ่มไฮโซคนดังวงการบันเทิง หากพบเกี่ยวพันฟันไม่เลี้ยง

  จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 และ กก.4 บก.ป. สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารเปิดปฏิบัติการล้างบางแก๊งค้าโคเคนข้ามชาติ ก่อนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาจำนวน 5 คน แบ่งเป็นชาวไนจีเรีย 3 คน ชาวไทย 2 คน พร้อมของกลางโคเคนน้ำหนักรวม 413.29 กรัม มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท นอกจากนี้จากแนวทางสืบสวนเจ้าหน้าที่ยังพบกลุ่มลูกค้าของเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนในวงการบันเทิง ไฮโซ และคนมีชื่อเสียงอีกหลายคน ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบตามที่เคยมีการนำเสนอไปแล้วนั้น

  ความคืบหน้าคดีดังกล่าว เมื่อวันที่ 28 พ.ย. 2564 พ.ต.ท.รณกร สุขมงคล รอง ผกก.4 บก.ป. หนึ่งในฟันเฟืองคนสำคัญคดีดังกล่าวเปิดเผยว่า แม้จะสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้จำนวน 5 คน แต่จากแนวทางสืบสวนพบว่าเครือข่ายดังกล่าวยังมีผู้ร่วมขบวนการอีกจำนวนมากที่ยังอยู่ระหว่างหลบหนี ยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่จะยังคงดำเนินการสืบสวนสอบสวนขยายผลต่อเนื่อง ไม่หยุดแค่เพียงเท่านี้ เพื่อกวาดล้างขบวนการดังกล่าวให้สิ้นซาก

  พ.ต.ท.รณกร กล่าวว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลการติดต่อ เส้นทางการเงิน การทำธุรกรรมต่างๆ เพื่อดูความเชื่อมโยงว่าเกี่ยวพันถึงบุคคลใดบ้าง ส่วนกรณีที่กลุ่มผู้ต้องหาให้การอ้างว่ามีบุคคลในวงการบันเทิง ไฮโซ และคนมีชื่อเสียงอีกหลายรายเข้าไปพัวพันในฐานะกลุ่มลูกค้าที่เคยติดต่อซื้อยาเสพติดจากกลุ่มผู้ต้องหาดังกล่าวไปนั้น อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบหลักฐานว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจริงตามที่ถูกกล่าวอ้างก็จะมีการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับแนวทางสืบสวนหลังจากนี้ทางเจ้าหน้าที่จะมุ่งเน้นไปที่การติดตามตัวกลุ่มผู้ร่วมขบวนการที่ยังอยู่ระหว่างการติดตามตัว ส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติผิวสี และคนไทยที่เป็นภรรยาและคนใกล้ชิดกับกลุ่มผู้ต้องหา นอกจากนี้ยังเร่งขยายผลตรวจสอบหาแหล่งต้นตอที่ไปที่มาของโคเคนว่าถูกนำเข้ามาจากที่ใด หรือรับต่อมาจากเครือข่ายใด อย่างไรก็ตามการที่ลูกค้าส่วนใหญ่ของขบวนการดังกล่าวจะเป็นกลุ่มบุคคลในวงการบันเทิง ไฮโซ และคนมีชื่อเสียงนั้น เนื่องจากโคเคนเป็นยาเสพติดเฉพาะกลุ่ม มีราคาสูง กลุ่มผู้เสพยาเสพติดประเภทนี้จึงมักเป็นกลุ่มคนที่พอมีฐานะ หรือมีกำลังทรัพย์มากพอที่จะหาซื้อมาเสพ ต่างจากผู้เสพวัยรุ่นทั่วไปที่มักจะนิยมเสพไอซ์ หรือยาบ้า ที่มีราคาถูกกว่า.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ทิดไพรวัลย์ เดือดถูกบูลลี่ ด่ากลับกลางไลฟ์ หน้าหนังพลาสติก ปลอมทั้งตัว ยังกล้าว่าคนอื่น
   03:58

   ทิดไพรวัลย์ เดือดถูกบูลลี่ ด่ากลับกลางไลฟ์ หน้าหนังพลาสติก ปลอมทั้งตัว ยังกล้าว่าคนอื่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โคเคนข้ามชาติแก๊งโคเคนข้ามชาติแก๊งค้าโคเคนข้ามชาติโคเคนกองปราบตำรวจกองปราบดาราไฮโซยาเสพติดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 16:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์