ผบช.ภ.8 นำตรวจสถานบันเทิงที่ภูเก็ต กวดขันเปิดตามเวลา ป้องกันโควิดระบาด

ข่าว

  ผบช.ภ.8 นำตรวจสถานบันเทิงที่ภูเก็ต กวดขันเปิดตามเวลา ป้องกันโควิดระบาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 พ.ย. 2564 09:26 น.

  ผบช.ภ.8 นำกำลังออกตรวจสถานประกอบการ ย่านวงเวียนม้าน้ำ อ.เมือง หลังพบมีการฝ่าฝืน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในภูเก็ตเพิ่มขึ้น โดยพบว่าบางร้านยังปิด ส่วนร้านที่เปิดทยอยเช็กบิลก่อน 5 ทุ่ม

  เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 27 พ.ย. 64 ที่หน้า สภ.เมืองภูเก็ต พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 พร้อมด้วย นายอานุภาพ รอดขวัญ ยอดระบำ ปลัดจังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ผู้แทนจากหน่วยงานด้านความมั่นคงปล่อยแถวระดมกำลังออกตรวจสถานประกอบการ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 รวม 115 นาย เพื่อประชาสัมพันธ์ให้สถานประกอบการได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคโดยเคร่งครัด หลังมียอดผู้ติดเชื้อของจังหวัดภูเก็ตเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะสถานบริการซึ่งถือเป็นพื้นที่ที่อาจมีการฝ่าฝืนคำสั่งของจังหวัดในเรื่องมาตรการป้องกันโรค

  ทั้งนี้จากการตรวจสอบสถานบริการประเภทร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ย่านวงเวียนม้าน้ำ อ.เมือง ซึ่งเป็นแหล่งรวมร้านประเภทดังกล่าวจำนวนมาก พบว่าบางร้านปิดบริการ ขณะที่บางร้านเปิดให้บริการปกติ ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงต่างทยอยเช็กบิลออกจากร้านในเวลาอันรวดเร็ว ซึ่งส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะตกใจ ประกอบกับใกล้เวลาที่ร้านจะต้องปิดให้บริการในเวลา 23.00 น.

  พล.ต.ท.อำพล กล่าวถึงการปล่อยแถวออกตรวจสถานประกอบการว่า เพื่อติดตามตรวจสอบว่าสถานประกอบการต่างๆ ได้มีการดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ของหน่วยงานภาครัฐหรือไม่ หากพบมีการฝ่าฝืน โดยเฉพาะหากมีการตักเตือนไปแล้วหลายครั้งและยังไม่ปฏิบัติตาม จำเป็นจะต้องมีการปฏิบัติตามกฎหมาย ประกอบกับเป็นช่วงก่อนถึงวันเลือกตั้งด้วย เพื่อให้พี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวได้รับทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายไม่ได้ปล่อยปละละเลย ซึ่งจะทำให้ภูเก็ตผ่านวิกฤติไปได้ เพราะขณะนี้ในภูเก็ตมีการพบผู้ติดเชื้อมากขึ้น จึงจำเป็นที่จะต้องเพิ่มความเข้มงวดเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่กระจายในวงกว้าง

  ด้าน พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ กล่าวว่า ในห้วงระหว่างวันที่ 1-27 พ.ย. 64 มีการตรวจสถานประกอบการ กิจการ และกิจกรรม จำนวน 2,893 ครั้ง พบการกระทำผิดและดำเนินคดี จำนวน 21 คดี ผู้ต้องหา 25 คน โดยเป็นการดำเนินคดีในข้อกล่าวหาฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัด จำนวน 20 คดี และการพนัน 1 คดี ทั้งนี้ทางจังหวัดได้มีการสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มีการคุมเข้มสถานบันเทิงหลังพบเจ้าหน้าที่ตรวจคัดกรองเชิงรุกและพบว่ามีสถิติพบผู้ติดเชื้อในกลุ่มนี้เพิ่มขึ้นทางจังหวัด จึงได้เพิ่มความเข้มงวดในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเข้มงวดต่อไป เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยผู้ที่ติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยในกลุ่มสีเขียวเกือบทั้งหมด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด
   02:44

   "แพท ณปภา" ประกาศติดโควิด-19 "น้องเรซซิ่ง" ไม่ติด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าตรวจสถานบันเทิงเปิดเกินเวลาภูเก็ตผบช.ภ.8อำพล บัวรับพรเสริมพันธุ์ ศิริคงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 เวลา 19:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์