จนท.อช.เขาแหลม ใช้อาวุธทำร้ายกันเอง ตาย 1 สาหัส 1 ยังเอาศพออกไม่ได้

ข่าว

  จนท.อช.เขาแหลม ใช้อาวุธทำร้ายกันเอง ตาย 1 สาหัส 1 ยังเอาศพออกไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 พ.ย. 2564 10:08 น.

  เกิดเหตุกลางอช.เขาแหลม อ.ทองผาภูมิ เจ้าหน้าที่สังกัดกรมอุทยานฯ 2 นาย นำทีมเข้าไปติดตั้งกล้องศึกษาชีวิตเสือโคร่ง เกิดทะเลาะกันเอง ใช้อาวุธปืนและมีดทำร้ายกัน ผลตาย 1 สาหัส 1 ทีมช่วยเหลือยังเข้าไม่ถึงจุดเกิดเหตุ เนื่องจากอยู่กลางป่าลึก  


  วันที่ 26 พ.ย. มีรายงานว่า ช่วงเช้าของวันที่ 25 พ.ย.64 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาแหลม อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ใช้อาวุธทำร้ายกันได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือนายคฑาวุธ กลมเกลียว ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ไม่ทราบขนาด ส่วนผู้บาดเจ็บคือนายภาคภูมิ มะเกิ๋น ถูกทำร้ายด้วยอาวุธมีด สำหรับจุดเกิดเหตุอยู่กลางหุบเขาที่เป็นผืนป่าดงดิบยังไม่ทราบพิกัดและยังไม่รู้สาเหตุของการทำร้ายกันเองที่แน่ชัด

  หลังเกิดเหตุ นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้ประสานขอความช่วยเหลือจากกองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ ขอสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์ เข้าไปให้ความช่วยเหลือนำร่างผู้เสียชีวิตและที่ได้รับบาดเจ็บออกมาจากป่า โดยมีพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ รวมทั้งทีมแพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลทองผาภูมิ ร่วมเดินทางไปด้วย

  เมื่อไปถึงเจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำเฮลิคอปเตอร์ลงไปจอดได้ เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นหุบเขาลึกที่อยู่กลางป่าดงดิบ มีทางเดียวที่จะลงไปได้คือการโรยลงไปตัวเท่านั้น เจ้าหน้าที่จึงส่งเสบียงพร้อมอุปกรณ์กู้ภัย รวมทั้งอุปกรณ์ตัดไม้เพื่อเคลียร์พื้นที่ทำเป็นลานจอด ฮ.ชั่วคราว แต่ไม่ประสบผลสำเร็จ เฮลิคอปเตอร์จึงต้องถอนออกมาก่อน

  อย่างไรก็ตาม เวลาประมาณ 19.00 น. วันที่ 25 พ.ย. เจ้าหน้าที่ประกอบด้วย ชุดกู้ภัยอุทยานแห่งชาติ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาแหลม และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติลำคลองงู ได้ปฏิบัติภารกิจตามแผนสำรอง ด้วยการเดินเท้ามุ่งหน้าไปยังจุดเกิดเหตุแล้ว หากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การปฏิบัติภารกิจของเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมในครั้งนี้ เพื่อนำพาเจ้าหน้าที่ มูลนิธิฟรีแลนซ์ ประเทศไทย เข้าไปติดตั้งกล้อง เพื่อทำการศึกษาหรือวิจัยทางวิชาการในการติดตามสัตว์ตระกูลแมวป่า (เสือโคร่ง) ในกลุ่มป่าทางทิศใต้ ของผืนป่าตะวันตก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่ากันเองอุทยานเขาแหลมเจ้าหน้าที่อุทยานข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 06:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์