"บิ๊กราญ" ยันไม่พบข้อบกพร่องตร.ปทุมวัน พบเข้าสุ่มตรวจร้านหลัง 3 ทุ่ม

ข่าว

  "บิ๊กราญ" ยันไม่พบข้อบกพร่องตร.ปทุมวัน พบเข้าสุ่มตรวจร้านหลัง 3 ทุ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 พ.ย. 2564 15:32 น.

  "บิ๊กราญ" ยันยังไม่พบข้อบกพร่องตำรวจปทุมวัน หลังพบมีการเข้าสุ่มตรวจการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ หลังเวลา 21.00 น. และการปฏิบัติตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ อย่างต่อเนื่อง


  จากกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) และในฐานะประธาน กมธ.กฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร เผยคลิปสถานบันเทิงแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้กับบริเวณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) แอบเปิดให้บริการโดยไม่มีการควบคุมโรคอย่างเคร่งครัด ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

  เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 25 พ.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. เปิดเผยว่า กรณีที่สถานบริการในโซนที่ปรากฏเป็นข่าวได้สอบถามทาง พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ปทุมวัน ยังไม่เคยมีการจับกุมแต่อย่างใด ยืนยันว่าทาง บช.น. ไม่ได้ละเลยในกลุ่มผู้ประกอบการที่น่าจะเปิดมาแล้วมีความเสี่ยงเกิดขึ้น ทาง บช.น. ได้มีการขึ้นบัญชีเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่ามีร้านไหนบ้านในทุกพื้นที่ จากนั้นได้เชิญผู้ประกอบการพื้นที่หรือบรรยากาศที่มีลักษณะสุ่มเสี่ยงเชิญมาประชุมชี้แจงไปแล้ว ส่วนที่มีปรากฏเป็นข่าวมีสถานบริการทั้งหมด 12 ร้าน เปิดให้บริการเพียง 9 ร้าน โดยมีการตรวจสอบตามมาตรการความสะอาดหรือความปลอดภัยด้านสุขอนามัย โดย ผกก.สน.ปทุมวัน ตรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ กทม.

  "อย่างไรก็ตาม ทั้งหมดต้องให้ทาง ผกก.ในพื้นที่รับผิดชอบดำเนินการตรวจสอบ หากมีการกระทำความผิดก็ต้องเรียกมาแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม จากการตรวจสอบพนักงานที่ทำงานทุกคนทั้งหมดปลอดภัยไม่มีใครติดเชื้อโควิด ผมได้สั่งการเน้นย้ำให้ทุกพื้นที่ดำเนินการตรวจสอบจับกุม ขณะเดียวกันก็ต้องเห็นใจผู้ประกอบการ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดำเนินการอย่างระมัดระวัง ทั้งนี้ ทาง บช.น.ความร่วมมือจากทุกภาคส่วน เนื่องจากกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจะไม่สามารถเฝ้าอยู่ตลอดเวลาได้ทุกจุด ขอให้แจ้งเบาะแสเข้ามาให้ทำการตรวจสอบ แต่ทั้งหมดเพื่อให้ร้านผู้ประกอบการอยู่ได้และไม่เป็นพื้นที่เสี่ยงในการแพร่ระบาดเชื้อโรค" ผบช.น. กล่าว

  เมื่อถามว่ามีข้อมูลได้รับการร้องเรียนว่ามีบริเวณชั้นดาดฟ้าของห้างสรรพสินค้าที่สถานบริการเปิดอยู่คล้ายกับที่ปรากฏเป็นคลิปด้วยนั้น พล.ต.ท.สำราญ กล่าวว่า ทาง ผกก.สน.ปทุมวัน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ถามต่อว่าตำรวจพอทราบที่ นายสิระ นำคลิปมาเปิดนั้น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจพอทราบเบาะแสแล้ว แต่ต้องตรวจสอบอีกครั้งว่าอยู่ในช่วงเวลาใด ยืนยันว่า ผกก.สน.ปทุม ได้ดำเนินการตรวจสอบ เชิญผู้ประกอบการทำความเข้าใจและออกตรวจทุกคืน และก็เคยดำเนินการจับกุมผู้ฝ่าฝืนในพื้นที่แล้ว ถามว่าการจับกุมเมื่อวานที่ผ่านมาเป็นโซนที่ปรากฏเป็นข่าวมีการจับกุมแล้วหากเจออีกจะมีการคาดโทษไปเลยหรือไม่ ร้านที่ดำเนินการตรวจสอบเป็นคนละร้านกับที่เคยถูกจับกุมได้ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมาแต่อยู่ในโซนเดียวกัน ร่วมกันกับ กทม. ดำเนินการตรวจสอบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สิระแฉคลิปสน.ปทุมวันคลิปสถานบันเทิงขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ผบช.น.สถานบริการข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 18:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์