คุม "ไอ้อ้วน" โจรชิงทองห้างดังชัยภูมิทำแผน อ้างเลียนแบบเคสขอนแก่น (คลิป)

ข่าว

  คุม "ไอ้อ้วน" โจรชิงทองห้างดังชัยภูมิทำแผน อ้างเลียนแบบเคสขอนแก่น (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 พ.ย. 2564 17:11 น.

  ตำรวจหิ้ว "ไอ้อ้วน" โจรใช้ค้อนบุกเดี่ยวชิงทองห้างดังชัยภูมิ กวาดไป 49 เส้น ไปทำแผนการก่อเหตุ เจ้าตัวสารภาพ เลียนแบบปล้นทองที่ขอนแก่น ที่คิดว่าจะรอดเหมือนกัน ก่อนนำตัวมาแถลงข่าว พบทองหายไป 7 เส้น ถูกตั้งใน 3 ข้อหาหนัก

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 64 ความคืบหน้าเหตุคนร้ายใช้ค้อนบุกเดี่ยวชิงสร้อยคอทองคำ กวาดสร้อยคอทองคำเส้นละ 2 สลึง 31 เส้น สร้อยคอทองคำเส้นละ 1 บาท อีก 18 เส้น รวมสร้อยคอทองคำที่คนร้ายได้ไป 49 เส้น น้ำหนัก 33 บาท ราคากว่า 988,250 บาท เหตุเกิดเมื่อเวลา 18.20 น. วันที่ 23 พ.ย. 64 ที่ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาห้างบิ๊กซีชัยภูมิ ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 2 นาที

  ต่อมา พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ พร้อมด้วย ร.ต.อ.วัชรินทร์ หูชัยภูมิ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้ามาตรวจสอบ พร้อมแจ้งให้กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบและเร่งติดตามตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดี กระทั่ง พ.ต.ท.กรุณา ปะบุญเรือง สว.สืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ระดมกำลังเร่งไล่ล่าตัวคนร้าย และแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิด โดยตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ทั้งหมดกว่า 10 นาย ได้เร่งระดมกำลังออกตรวจสอบจากภาพวงจรปิดผู้ต้องสงสัย และส่งตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ค้นหาผู้ต้องสงสัยก่อเหตุ จนเวลาประมาณ 21.30 น. ตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าจับกุม นายสิทธิโชค คงทอง อายุ 30 ปี ได้ที่บ้านเลขที่ 62 บ้านโพธิ์ใหญ่ หมู่ 4 ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ พร้อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีบรอนซ์-ดำ ทะเบียน กษง 708 ชัยภูมิ และค้นหาของกลางสร้อยคอทองคำที่ชิงมาทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายข้าง เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบ ภายในกระเป๋าพบทองคำทั้งหมด จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองชัยภูมิ  หลังการสอบสวน นายสิทธิโชค คงทอง อายุ 30 ปี ได้ยอมรับสารภาพว่า เป็นผู้เข้าไปก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำในห้างทองภายในห้างบิ๊กซีสาขาชัยภูมิจริง ตนเองมีอาชีพปลูกไร่ ทำไร่ทำนา ช่วงนี้ไม่มีเงินซื้อยาบ้าเสพ และติดเล่นเกมออนไลน์ ส่วนหนึ่งจะนำเงินไปเที่ยวผับ หลังรัฐบาลจะเปิดผับบาร์ในวันที่ 1 ธ.ค.ที่จะถึงนี้ และได้ดูข่าวชิงทองที่จังหวัดขอนแก่น แต่ยังจับตัวคนร้ายไม่ได้ จึงคิดก่อเหตุดังกล่าวขึ้น ก่อนที่จะมาถูกจับได้ในที่สุด 

  ในขณะที่ ร.ต.อ.วัชรินทร์ หูชัยภูมิ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เชิญตัวพนักงานห้างทองหญิง 3 คน มาให้รายละเอียดกับขณะเกิดเหตุเพิ่มเติมด้วย ในขณะที่ญาติของผู้ก่อเหตุที่เดินทางมาเยี่ยมนายสิทธิโชค ที่ สภ.เมืองชัยภูมิ เล่าให้ฟังว่า หลังจากที่นายสิทธิโชคได้กล้บบ้านเมื่อคืนที่ผ่านมาเวลาประมาณ 19.00 น. พบกับตนเอง และนำห่อสร้อยคอทองคำไปวางไว้ที่กลางบ้านชั้น 2 ของตัวบ้าน ตนเองตกใจมาก จึงแอบโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้ตามมาจับกุมนายสิทธิโชคได้ที่บ้านพักพร้อมของกลางสร้อยคอทองคำทั้งหมด ซึ่งสาเหตุที่ก่อเหตุน่าจะมาจากติดยาบ้าจนหลอน ระยะหลังไม่ยอมทำงาน แต่ละวันเอาแต่เดินขอเงินญาติคนละ 10 บาท 20 บาท รวมกันได้พอซื้อยาบ้ามาเสพ เมื่อขอเงินไม่ได้จึงก่อเหตุขึ้น

  จากนั้น จนท.ได้นำตัวนายสิทธิโชค คงทอง ไปค้นหาค้อนปอนด์ที่ใช้ก่อเหตุ แต่ผู้ก่อเหตุจำไม่ได้ว่าโยนทิ้งบริเวณไหน ทำให้ไม่พบ พร้อมบอกอีกว่าการตัดสินใจลงมือใช้ค้อนปอนด์เป็นอาวุธลงมือก่อเหตุครั้งนี้ เพื่อต้องการนำสร้อยคอทองคำไปขายหาเงินซื้อยาบ้ามาเสพ

  เมื่อเวลา 13.30 น. ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ พล.ต.ต.ฉลอง สุขจันทร์ ผบก.ภ.จว.ชัยภูมิ ได้นำตัวคนร้ายและของกลางสร้อยคอทองคำพร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุแถลงข่าว พร้อมได้ชื่นชมการทำงานของตำรวจที่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว ฝากเตือนห้างทองที่อยู่บริเวณใกล้ปากทางเข้าออกของห้าง ถือเป็นจุดสุ่มเสี่ยงของการก่อเหตุอาชญากรรม ทางร้านจะต้องมีมาตรการป้องกันอย่างเข้มงวด ไม่ว่าจะมีเหล็กดัดในการที่จะป้องกันคนร้ายจะเข้าไปชิงสร้อยคอทองคำที่แขวนอยู่ได้โดยง่าย

  จากนั้นได้นำสร้อยคอทองคำที่ถูกชิงไปในครั้งนี้มาตรวจนับพบว่าสร้อยคอทองคำหายไปเส้นน้ำหนักละ 1 บาท หายไป 7 เส้น มูลค่า 206,500 บาท ซึ่งคนร้ายให้การปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นกับสร้อยคอทองคำ 7 เส้น เส้นละ 1 บาทที่หายไป เพียงแต่บอกว่าสร้อยคอทองคำทั้งหมดที่ชิงไปอยู่ในกระเป๋าผ้าที่ตำรวจตรวจพบและนำกลับมาด้วยแล้ว ก่อนจะควบคุมตัวคนร้ายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาห้างบิ๊กซีชัยภูมิ เริ่มตั้งแต่บริเวณหน้าห้างบิ๊กซีสาขาชัยภูมิ เดินเข้าไปที่ห้างทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้าง ขณะนั้นมีพนักงานห้างทองยืนรอบริการลูกค้าอยู่ 4 คน เป็นชาย 1 คน พนักงานหญิง 3 คน เมื่อนายสิทธิโชคเดินตรงเข้ามายังตู้โชว์สร้อยคอทองคำแล้วได้ล้วงเอาค้อนปอนด์ออกมาจากกระเป๋าที่สะพายมา แล้วยื่นขู่ให้พนักงานหญิงของห้างขายทองยื่นสร้อยคอทองคำให้ เมื่อพนักงานหญิงห้างทองเห็นดังนั้นกลัวจะถูกทำร้าย ได้พากันวิ่งหนีออกจากห้างทองไป คนร้ายได้กระโดดขึ้นไปบนตู้โชว์ทองแล้วเข้าไปกวาดเอาสร้อยคอทองคำที่แขวนอยู่ แล้วกระโดดข้ามตู้โชว์ทองวิ่งหลบหนีไป ใช้เวลาก่อเหตุประมาณ 2 นาที และชี้จุดจอดรถจักรยานยนต์ไว้ที่บริเวณลานจอดหน้าห้าง หลังก่อเหตุได้ขับรถจักรยานยนต์หลบหนี มีชาวบ้านที่รู้ข่าวและที่มาจำจ่ายซื้อของภายในห้างได้ให้ความสนใจในการทำแผนประกอบคำรับสารภาพในครั้งนี้เป็นจำนวนมากอีกด้วย

  จากนั้นทาง จนท.ตำรวจได้นำตัวผู้ต้องหาโจรมือค้อนบุกเดี่ยวชิงทองกลางห้างดังในครั้งนี้ไปฝากขังเรือนจำชัยภูมิ เพื่อรอรวบรวมพยานหลักฐานส่งดำเนินคดีใน 3 ข้อหากับผู้ต้องหารายนี้ ทั้งชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้อาวุธ และข้อหาชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน ตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   คนร้ายประดิษฐ์ปืน บุกชิงทอง 23 บาท สารภาพติดหนี้รายวัน
   07:10

   คนร้ายประดิษฐ์ปืน บุกชิงทอง 23 บาท สารภาพติดหนี้รายวัน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชิงทองปล้นทองบุกเดี่ยวชิงทองชิงทอง ชัยภูมิใช้ค้อนชิงทองห้างทองเยาวราช ชัยภูมิไอ้อ้วนชิงทองชัยภูมิขาวอาชญากรรมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 00:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์