ผู้กำกับโจ้ ปฏิเสธข้อหาฆ่าโดยทรมาน ขอศาลเมตตา ทำไปเพื่อขยายผลยาเสพติด

ข่าว

  ผู้กำกับโจ้ ปฏิเสธข้อหาฆ่าโดยทรมาน ขอศาลเมตตา ทำไปเพื่อขยายผลยาเสพติด

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ย. 2564 12:30 น.

  ***แฟ้มภาพ***

  ศาลไต่สวนนัดเเรก คดีถุงดำคลุมศีรษะผู้ต้องหายาเสพติด "อดีตผู้กำกับโจ้" ปฏิเสธข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมาน หรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย ตามมาตรา 289 วอนศาลเมตตา ทำไปเพื่อต้องการขยายผลยาเสพติด ไม่มีเจตนาเรียกรับเงินจากผู้ตาย


  เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่อัยการสูงสุดมีคำสั่งฟ้อง พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ ผกก.โจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ และพวกรวม 7 คนใน 4 ข้อหา ล่าสุดวันนี้นัดสอบคำให้การในคดีร่วมกันใช้ถุงดำคลุมศีรษะนายจิระพงษ์ หรือมาวิน ธนะพัฒน์ ผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิตในบ้านกาแฟ ภายใน สภ.เมืองนครสวรรค์

  โดยศาลอนุญาตให้สื่อมวลชนติดตามการพิจารณาผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ จากการสังเกตการณ์พบว่า จำเลยทั้ง 7 คน มีสีหน้าท่าทางปกติ ส่วนแม่ของอดีตผู้กำกับโจ้ ที่มารับฟังการพิจารณาอยู่อีกห้องหนึ่ง มีสีหน้าท่าทางเคร่งเครียด ขณะที่พ่อและแม่ของนายจิระพงษ์ หรือมาวิน ต่างแต่งตั้งทนายความ ร่วมเป็นโจทก์ในคดีนี้ด้วย

  เมื่อผู้พิพากษาขึ้นนั่งบัลลังก์ได้แจ้งสิทธิต่อจำเลย และสั่งให้มีเพียงทนายความ และตัวจำเลย อัยการโจทก์ และเจ้าหน้าที่ของกรมราชทัณฑ์อยู่ภายในห้องเท่านั้น ก่อนที่จะอ่านคำฟ้องให้จำเลยทั้ง 7 ฟัง โดย พ.ต.อ. ธิติสรรค์ จำเลยที่ 1 ให้การรับสารภาพในความผิดฐาน เป็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ตามมาตรา 157 และ มาตรา 172 ตาม พ.ร.ป. และรับสารภาพในฐานร่วมกันข่มขืนใจผู้อื่น แต่ปฏิเสธตามข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมาน หรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย ตามมาตรา 289

  โดยแถลงต่อศาลว่า "ตนเองและลูกน้องไม่มีเจตนาฆ่าผู้ตาย แต่ต้องการขยายผลการจับกุมยาเสพติด ที่เป็นต้นเหตุของปัญหาสังคม ยืนยันมีความตั้งใจที่จะทำงานเพื่อประโยชน์ของประเทศ ไม่มีเจตนากระทำการทุจริตใดๆ ต่อหน้าที่ หรือเรียกรับผลเงินจากผู้ตาย จึงขอความเมตตาต่อศาล"

  ส่วนจำเลยที่เหลือ ต่างให้การรับและปฏิเสธข้อหาแตกต่างกันไป โดยทุกคนต่างอ้างว่า กระทำการไปตามคำสั่งของผู้บังคับบัญชา และไม่มีเจตนาที่จะประสงค์ต่อชีวิตของผู้ตาย

  โดยขณะนี้ศาลอยู่ระหว่างนัดวันตรวจพยานหลักฐานและกำหนดวันนัดสืบพยาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผู้กำกับโจ้ผกก.โจ้ผู้กำกับโจ้ นครสวรรค์ผู้กำกับโจ้ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผลผกก.โจ้ล่าสุดข่าวผกก.โจ้ ล่าสุดฆ่าโดยทรมานผู้กำกับโจ้ ปฏิเสธข้อหามาตรา 289ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 13:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์