ผบ.ตร.ตั้งทีมโฆษกตำรวจชุดใหม่ เน้นถูกต้อง รวดเร็ว ไร้ชื่อ "พ.ต.อ.กฤษณะ"

ข่าว

  ผบ.ตร.ตั้งทีมโฆษกตำรวจชุดใหม่ เน้นถูกต้อง รวดเร็ว ไร้ชื่อ "พ.ต.อ.กฤษณะ"

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 พ.ย. 2564 08:41 น.

  ผบ.ตร.ลงนามปรับทีมโฆษก ตร.ชุดใหม่ "ยิ่งยศ เทพจำนงค์" ได้นั่งต่อ ขณะที่ "เดอะแจ๊ค-กฤษณะ พัฒนเจริญ" มือแจงภาษาต่างประเทศ ที่ได้รับความไว้วางใจทำหน้าที่โทรโข่งมายาวนาน หลุดทีมรองโฆษก ตร.

  เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ลงนามในคำสั่ง ตร. ที่ 592/2564 ลง 17 พ.ย.เรื่องแต่งตั้งคณะทำงาน สื่อ-สร้าง-สาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้การประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ การปฏิบัติหน้าที่ราชการในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นไปด้วยความถูกต้อง รวดเร็ว ทันเหตุการณ์ และมีประสิทธิภาพ จึงแต่งตั้งคณะทำงาน สื่อ-สร้าง-สารสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมอบหมาย พล.ต.ท.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.เป็นหัวหน้าคณะทำงาน สื่อ-สร้าง-สาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีอำนาจในการควบคุม กำกับ สั่งการ บริหารราชการ และการดำเนินงานของคณะทำงาน สื่อ-สร้าง-สาร ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยเป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และมีคณะทำงานรวม 10 นาย

  สำหรับทีมโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ประกอบด้วย 1. พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ รอง ผบช.สตม. เป็นโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีรองโฆษก ตร. 3 คน ประกอบด้วย พล.ต.ต.เขมรินทร์ หัสศิริ ผบก.ตท. พ.ต.อ.หญิง วิชญ์ชยากร ณิชาบวร รอง ผบก.สท. และพ.ต.อ. ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.

  และมีคณะทำงานอีก 4 คน ประกอบด้วย พ.ต.อ.ทรงเอก พัชรวิชญ์ ผกก.ฝ่ายสนธิสัญญาและกฎหมาย กองการต่างประเทศ พ.ต.อ.หญิง วัทนารีย์ กรณ์ชายานันท์ ผกก.ผู้กำกับการฝ่ายความร่วมมือและกิจการระหว่างประเทศ กองการต่างประเทศ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก. 4 บก.ปคบ. และพ.ต.ท.หญิง ชวนพิศ พลศิลป์ รอง ผกก.ฝ่ายเฝ้าฟัง วิเคราะห์ ติดตาม และรายงาน บก.สท.

  โดยมีอำนาจหน้าที่ บริหาร กำกับ ควบคุม สั่งการ เร่งรัด ตรวจสอบ ติดตามการดำเนินงานของคณะทำงานสื่อ-สร้าง-สาร ให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เป็นไปตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รวมถึงประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ แถลงข่าว และชี้แจงทำความเข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ราชการในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นต้น

  อย่างไรก็ตาม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง ผบก.สอท.1 หรือ “รองโฆษก แจ๊ค” ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็นรองโฆษก ตร.มาหลายสมัย ทำหน้าที่โทรโข่งนานกว่า 8 ปีคอยชี้แจงแทนผู้บังคับบัญชาระดับ ตร. ถึงกรณีที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับองค์กรตำรวจมาโดยตลอด โดยเฉพาะการแถลงข่าวเป็นภาษาอังกฤษ ปรากฏว่าไม่มีรายชื่ออยู่ในทีมโฆษก ตร.จากการแต่งตั้งใหม่ครั้งนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โฆษกตำรวจโฆษกตำรวจชุดใหม่ทีมโฆษกตำรวจทีมโฆษก ตร.กฤษณะ พัฒนเจริญรองโฆษก ตร.สำนักงานตำรวจแห่งชาติข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 06:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์