ไม่สำนึก ฆาตกรปิตุฆาตสารภาพ แต่ไม่เรียก "พ่อ" แม้แต่คำเดียว

ข่าว

  ไม่สำนึก ฆาตกรปิตุฆาตสารภาพ แต่ไม่เรียก "พ่อ" แม้แต่คำเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 พ.ย. 2564 17:00 น.

  ลุงวัย 60 ปี ชาวหาดใหญ่ ลูกทรพีที่ก่อเหตุฆ่าพ่อบังเกิดเกล้าวัย 88 สารภาพ แต่ไม่ยอมเอ่ยคำว่า "พ่อ" แม้แต่คำเดียว ตำรวจระบุทะเลาะเบาะแว้งกันมานาน ก่อนถึงจุดระเบิด ตอนมาเรียกให้เปิดประตู แล้วพ่อซึ่งแก่ชราเดินมาเปิดให้ช้า

  ความคืบหน้าคดีปิตุฆาต นายเสรีย์ กุลดำรงวิวัฒน์ อายุ 60 ปี ใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. กระหน่ำยิง นายพิศ กุลดำรงวิวัฒน์ อายุ 88 ปี พ่อบังเกิดเกล้า 8 นัด เสียชีวิตคาบ้าน ในซอยคงทรัพย์ 2 เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 15 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และตำรวจตามแกะรอยไปจับกุมได้หลังจากขับรถจักรยานยนต์ไปพักอยู่ในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.เสาเภา อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช จึงควบคุมตัวกลับมาดำเนินคดีที่ สภ.หาดใหญ่ พื้นที่เกิดเหตุ

  ล่าสุด เวลา 11.30 น. วันท่ี 17 พ.ย. 64 ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และตำรวจชุดจับกุม ทั้ง พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.ศักดา เจริญกุล รอง ผบก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.บรรพต เดชมา ผกก.สืบสวน 2 บก.สส.ภ.9 พ.ต.อ.ธนวัต แสงสุย ผกก.กก.สส.ภว.สงขลา พ.ต.ท.เอกภพ มุสิกปักษ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.พิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช ได้ร่วมกันแถลงปิดคดีที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคม โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่เกิดคดีปิตุฆาตลูกฆ่าพ่อแท้ๆ ของตัวเอง

  โดยได้ควบคุมตัว นายเสรีย์ ออกจากห้องขัง สภ.หาดใหญ่ เดินไปยังกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 ด้วย แต่ตอนแถลงข่าวไม่นำตัวลงไปแถลง โดยผู้ต้องหานั่งอยู่ภายในรถ และหลับตาตลอดเวลา

  ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เเผยว่า คดีนี้สาเหตุมาจากทั้งคู่ทะเลาะกันมาตลอด ลูกก็ใจร้อน พ่อก็ใจร้อน จึงใช้อาวุธปืนยิงพ่อของตัวอง ซึ่งไม่ควรเกิดขึ้นที่ลูกจะมาฆ่าพ่อของตัวเอง และเหตุการณ์นี้ภาพจากกล้องวงจรปิดขณะลงมือก่อเหตุชัดเจนมาก หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปกับภรรยา โดยขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ADV 150 ทะเบียน 1 กศ 3645 สงขลา ซึ่งมีการเปลี่ยนป้ายทะเบียนเดิมที่มีแค่เลข 8 ซ่อนอาวุธปืนขนาด 11 มม.ไว้ใต้เบาะ พร้อมกระสุนเต็มพิกัด 52 นัด

  ส่วนเบื้องหลังการจับกุมนายเสรีย์ พล.ต.ต.ทิวธวัช นครศรี ผู้บังคับการสืบภาค 9 เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุทางตำรวจชุดสืบสวนภาค 9 ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา และชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้ตามแกะรอยจนทราบว่าหลบหนีไปยังพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นบ้านภรรยา จึงประสานชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.นครศรีธรรมราช เข้าจับกุมได้ภายในรีสอร์ตเมื่อช่วง 1 ทุ่มเมื่อวานนี้ ซึ่งจับกุมได้ภายใน 24 ชั่วโมง พร้อมของกลางทั้งอาวุธปืน ซึ่งเป็นปืนเถื่อนที่ซื้อมา และเสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ส่วนที่ต้องหลบไปนอนที่รีสอร์ต เพราะไม่กล้านอนที่บ้านของภรรยา เนื่องจากตัวภรรยาเองก็ไม่ค่อยลงรอยกับญาติ

  สำหรับสาเหตุที่ยิงพ่อ มาจากปัญหาภายในครอบครัวที่ทั้งคู่ทะเลาะกันมาตลอด โดยในวันเกิดเหตุลูกชายขับรถจักรยานยนต์กลับจากทำงานมาที่บ้าน และประตูล็อกอยู่จึงตะโกนเรียกให้พ่อเปิด แต่เนื่องจากพ่ออายุมาก 88 ปี หูไม่ค่อยได้ยิน และเชื่องช้า จึงทำให้โมโห และมีปากเสียงกันจึงบันดาลโทสะใช้ปืนยิงพ่อของตัวเอง โดยบ้านหลังนี้อยู่ด้วยกัน 4 คน คือ พ่อ นายเสรีย์ ภรรยา และลูกเลี้ยงนายเสรีย์

  ด้าน พ.ต.อ.ธนวัต เส้งสุย ผู้กำกับการสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา เปิดเผยว่า จากการสอบถามผู้ต้องหา ตำรวจถึงกับสะเทือนใจ เพราะตลอดการซักถามไม่เอ่ยปากเรียกพ่อของตัวเองว่า "พ่อ" แม้แต่คำเดียว โดยใช้คำว่า "เขา" ตลอด แม้จะรับสารภาพ แต่ก็ไม่ได้สำนึกผิด แม้แต่จะขอขมาศพพ่อแต่อย่างใด และตอนยิงก็ไม่ได้เมา เพิ่งกลับมาจากทำงาน ไม่มีปัญหาเรื่องอื่น สาเหตุมาจากเรื่องที่กลับมาแล้วพ่อเปิดประตูช้าจึงทะเลาะกัน และเคยมีปากเสียงกันมาตลอด กลายเป็นการสะสมอารมณ์โกรธจึงยิงพ่อของตัวเอง แล้วขับรถหนีไปกับภรรยา ซึ่งเป็นชาว อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช 

  หลังแถลงข่าว ตำรวจได้ควบคุมตัว นายเสรีย์ เดินทางกลับไปยัง สภ.หาดใหญ่ ทันที และไม่มีการทำแผน เนื่องจากนายเสรีย์ไม่มีความประสงค์ที่จะทำแผน โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาดำเนินคดี 3 ข้อหา คือ ฆ่าบุพการี มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต โดยจะยื่นส่งฟ้องฝากขังต่อศาลจังหวัดสงขลาในวันพรุ่งนี้ พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว และหากไม่มีใครมายื่นเรื่องประกัน หรือศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ก็จะนำตัวส่งเรือนจำจังสงขลาทันที

  ทั้งนี้ นายเสรีย์ ปฏิเสธที่จะตอบคำถาม หรือพูดถึงเรื่องนี้ และสีหน้ายังคงเรียบเฉย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ไม่สลด!ลูกฟันแม่-ยันจะซ้ำให้ตาย
   06:46

   ไม่สลด!ลูกฟันแม่-ยันจะซ้ำให้ตาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลูกทรพีลูกทรพีฆ่าพ่อทรพีลูกฆ่าพ่อฆ่าพ่อลูกฆ่าพ่อ สงขลาข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 29 มกราคม 2565 เวลา 05:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์