ตร.คุม 4 วัยรุ่นมุกดาหารทำแผนร่วมกันฆ่าหนุ่ม 18 ปี ก่อนส่งศาลขอฝากขัง

ข่าว

  ตร.คุม 4 วัยรุ่นมุกดาหารทำแผนร่วมกันฆ่าหนุ่ม 18 ปี ก่อนส่งศาลขอฝากขัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 พ.ย. 2564 14:50 น.

  ตำรวจมุกดาหารคุมตัว 4 วัยรุ่น ทำแผนร่วมกันฆ่าหนุ่ม 18 ปี นร.ชั้น ม.6 แจ้ง 4 ข้อหาหนัก ก่อนนำตัวส่งศาลจังหวัดมุกดาหาร เพื่อขอฝากขัง โดยพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวเพราะอัตราโทษสูง


  เมื่อวันที่ 17 พ.ย.2564 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองมุกดาหาร คุมตัวกลุ่มชายวัยรุ่น ผู้ต้องหา ก่อเหตุ ทำร้ายร่างกาย นายเกริกฤทธิ์ แผ่นพรหม หรือ น้องเอ อายุ 18 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ หอพักไม่มีชื่อ ในซอยตาดแคน 19 ถนนตาดแคน ต.มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร โดยการทำแผนเริ่มจาก นายเชนต์ สุวรรณมงคล (มือแทง) พร้อมเพื่อนอีก 3 คนได้เข้ามาที่หน้าห้องก่อน เวลาต่อมาได้มีการเข้าไปทำร้ายร่างกายภายในห้องพักก่อนที่ นายเชนต์ จะตรงเข้าไปใช้มีดแทง น้องเอ ก่อนจะลากออกไปทำร้ายต่อด้านนอก แล้วก็เอาไปทำร้ายอยู่กลางถนนหน้าหอ จนเสียชีวิตแล้วก็หนีไป แล้วตำรวจก็ตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 64

  พล.ต.ต.ชัชชัย วงศ์สุนะ ผู้บังคับการตำรวจจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า วันนี้ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 4 คนมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีที่มีการแทงกันและการจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 4 คน ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 64 ตอนนี้ก็เข้าสู่ขั้นตอนของกฎหมายซึ่งก็ได้จับผู้ก่อเหตุได้ครบแล้วและได้แจ้งข้อกล่าวหากับทั้ง 4 คนแล้วหลังจากทำแผนก็จะทำการฝากขังที่เรือนจำจังหวัดมุกดาหาร

  ต่อมาเมื่อช่วงเวลา 11.00 น. จนท.ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คนไปฝากขังที่ เรือนจำจังหวัดมุกดาหารซึ่งก่อนหน้านี้ได้ทำการแจ้งข้อกล่าวหาทั้งหมด 4 ข้อกล่าวหา คือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่น, ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจโดยไม่มีเหตุอันสมควร ร่วมกันเข้าไปในเคหสถานของผู้อื่นโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยอาวุธหรือโดย ร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปในเวลากลางคืน และร่วมกันพาอาวุธ (มีด) ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร โดยทางพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัวเพราะอัตราโทษสูง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   วัยรุ่นชุลมุน ยกพวกตีกันนัวหน้าหมู่บ้าน ชาวบ้านห้ามก็ไม่หยุด
   03:48

   วัยรุ่นชุลมุน ยกพวกตีกันนัวหน้าหมู่บ้าน ชาวบ้านห้ามก็ไม่หยุด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ฆ่ากันตายรุมฆ่าฆ่าหนุ่ม 18ฆ่าหนุ่ม ม.6แทงหนุ่ม ม.6 ตายสภ.เมืองมุกดาหารทำแผนประกอบคำรับสารภาพฝากขังศาลจังหวัดมุกดาหารมุกดาหารข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 05:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์