บช.น.ยังไม่ได้รับผลสอบ "สว.จร.ทองหล่อ" นำขบวนรถ VIP "หมอบุญ"

ข่าว

  บช.น.ยังไม่ได้รับผลสอบ "สว.จร.ทองหล่อ" นำขบวนรถ VIP "หมอบุญ"

  ไทยรัฐออนไลน์

  12 พ.ย. 2564 14:45 น.

  โฆษก บช.น.แถลงข่าวรายวัน แจงยังไม่ได้รับรายงาน กรณีผลสอบข้อเท็จจริง สว.จร.สน.ทองหล่อ ที่ปรากฏในคลิปขี่รถ จยย.นำรถเบนซ์สีขาวของหมอบุญ-นพ.บุญ วนาสิน เผย บก.น.5 สั่งการให้ สน.ทองหล่อ ดำเนินการเพิ่มเติม

  เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. โฆษก บช.น. กล่าวว่า กรณีวันที่ 12 พ.ย.64 ได้มีการนัดรวมตัวของกลุ่มราษฎรเอ้ย ชุมนุมหน้าศาลอาญา เวลา 16.00 น. กลุ่มผู้ชุมนุม กลุ่ม People ศิลปินเพลงเพื่อราษฎร บริเวณสะพานลอยหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เวลา 17.00 น. กลุ่มพลเมืองโต้กลับ บริเวณหน้าศาลฎีกา เวลา 17.30 น. และกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบทะลุแก๊ส บริเวณแยกดินแดง เวลา 17.30 น. นั้น

  พล.ต.ท.สำราญ นวลมา ผบช.น. ได้จัดเตรียมกำลังพลและยุทโธปกรณ์ เพื่อเข้าดำเนินการรักษาความสงบเรียบร้อยไว้แล้ว โดยเน้นย้ำให้ปฏิบัติภายใต้กรอบกฎหมาย และคำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชนเป็นหลัก ทั้งนี้ การดำเนินการรักษาความสงบเมื่อวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา ทุกจุดเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนกลุ่มทะลุแก๊สไม่พบว่ามีการออกมาเคลื่อนไหวแต่อย่างใด ส่วนการจับกุมผู้กระทำผิดติดตั้งป้ายผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาด จำนวน 1 ราย เปรียบเทียบปรับ 2,000 บาท ก่อเหตุติดป้ายที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ต่อเนื่องบริเวณแยกราชประสงค์ พื้นที่ สน.ปทุมวัน

  ส่วนกรณีการเขวี้ยงหินตรงบริเวณศาลหลักเมืองนั้น พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย.ที่ผ่านมา ถนนหับเผย คาดว่าน่าจะเป็นคนเร่ร่อน ขว้างใส่รถผู้เสียหาย โดย สน.ชนะสงคราม รับคดีความดังกล่าวไว้แล้ว แจ้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์ เชื่อได้ว่าไม่ได้ประสงค์ต่อทรัพย์สินแต่อย่างใด ทาง บช.น.มีการสั่งการให้ สน.ชนะสงคราม ทำการตรวจสอบบริเวณดังกล่าว

  ส่วนกรณีภายหลังจากคำวินิจฉัยศาลรัฐธรรมนูญ ได้มีคนเริ่มก่อเหตุเพิ่มมากขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีดูแลกรณีดังกล่าวอย่างไรนั้น พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวได้มีการเคลื่อนไหวติดป้ายบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เจ้าหน้าที่ได้เปรียบเทียบปรับแล้ว ส่วนวันที่ 19 พ.ย.มีการนัดการชุมนุม ผบ.ตร. มีการวางแผนการเตรียมการจัดเตรียมกำลังเตรียมความพร้อมไว้ จัดชุดปฏิบัติต่างๆ แล้ว

  ส่วนกรณี สว.จร.สน.ทองหล่อ ขับรถนำขบวน นั้น พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า ขณะนี้ ทาง บช.น. ยังไม่ได้รับรายงานแต่อย่างใด อยู่ระหว่างที่ บก.น.5 สั่งการให้ทาง สน.ทองหล่อ ดำเนินการเพิ่มเติม เรียกสอบปากคำนายแพทย์บุญ วนาสิน และพยานให้ข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางที่เกิดเหตุ

  ส่วนกรณีที่มีการทำร้ายร่างกาย การเหยียดคนอีสานนั้น พล.ต.ต.จิรสันต์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้น 2 กลุ่มมีการสนทนาในคลับเฮาส์ จากนั้นได้มีการนัดมาพบบริเวณห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง นัดมามีเรื่องกัน สน.ห้วยขวาง ดำเนินคดีแล้ว อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92
   04:12

   เจ๊ฟองเบียร์ กรี๊ดหลังคาบ้านแทบทรุด ถูกเลขท้ายตรงๆ 92

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ขบวนรถวีไอพีหมอบุญวีไอพีขบวนรถ VIPตํารวจนําขบวนวีไอพีตำรวจนำขบวน รถวีไอพีสว.จร.ทองหล่อผลสอบ สว.จร.ทองหล่อบช.น.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 17 มกราคม 2565 เวลา 22:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์