ตำรวจรวบแล้ว เมี้ยก ห้วยนาง มือพร้าฆ่าเหี้ยม ฟันคอสองผัวเมียดับสยองคาบ้าน ที่ห้วยยอด จ.ตรัง อ้างแค้นถูกกลั่นแกล้ง พูดจากระแนะกระแหนมากว่า 3 ปี ตั้งใจจะฆ่าผู้ชายคนเดียว แต่เมียเห็นหน้าเลยต้องฆ่าด้วย รับก่อนลงมือเสพยาบ้า 2 เม็ด ไขว้กับน้ำต้มใบกระท่อม

จากเหตุคนร้ายบุกเดี่ยวเข้าบ้านเลขที่ 46 หมู่ 4 บ้านห้วยนางใต้ ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ใช้อาวุธมีดพร้าฟัน นายสุพรรณ แก้วเกื้อ หรือ เอียด หรือครู อายุ 59 ปี เป็นน้องชายของ นายประพัฒน์ แก้วเกื้อ อดีตประธานสภาทนายความ จ.ตรัง พร้อมด้วย นางเพ็ญนภา อ้อยเป็น หรือหญิง อายุ 52 ปี อาชีพขายน้ำอ้อย สองสามีภรรยาเสียชีวิตในสภาพคอขาดทั้ง 2 คน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. คืนวันที่ 7 พ.ย. 64 ที่ผ่านมา

ต่อมาเวลา 22.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.อ.ประดิษฐ ชัยพล ผกก. ห้วยยอด สั่งการกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ห้วยยอด ร่วมกับ ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษศรีตรัง (S.W.A.T) และชุดสืบสวน ภ.จว.ตรัง กว่า 20 นาย ร่วมเข้าปิดล้อมบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 6 ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านหลังเกิดเหตุไปประมาณ 3 กม. หลังจากสืบทราบว่า นายอรุณทร นิ่มนวล หรือ เมี้ยก อายุ 37 ปี ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง เป็นผู้ลงมือก่อเหตุ ก่อนที่ นายสวาท นิ่มนวล อายุ 60 ปี ผู้เป็นพ่อ ได้นำเข้าไปจับกุมผู้ต้องหาซึ่งอยู่ภายในห้องนอน ตรวจสอบภายในบ้านพบเสื้อผ้าเปื้อนเลือดถูกแช่น้ำอยู่ในกะละมัง มีดพร้าเปื้อนเลือด และรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีน้ำเงิน ทะเบียน บจ 825 ตรัง ที่พวงมาลัยมีเลือดติดอยู่

สอบถาม นายอรุณทร หรือเมี้ยก เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองเสพยาบ้าไปจำนวน 2 เม็ด พร้อมกับดื่มน้ำพืชกระท่อม ก่อนจะขับรถยนต์มาพร้อมด้วยอาวุธมีดพร้า 1 เล่ม และอาวุธมีดปลายแหลมอีก 1 เล่ม โดยตั้งใจจะมาลงมือฆ่านายสุพรรณ โดยจอดริมถนนก่อนถึงบ้านผู้ตาย แล้วถือมีดพร้าลงไป เมื่อไปถึงได้เดินเข้าทางประตูข้างบ้าน ก่อนจะพบกับนางเพ็ญนภายืนทำกับข้าวทอดปลาเค็มประกอบอาหารมื้อเย็นอยู่ จึงได้ล็อกคอและเหวี่ยงออกมาทางประตูข้างบ้าน ทำให้นางเพ็ญนภา หรือหญิง ล้มลงบนพื้นดินข้างบ้าน และลุกไม่ขึ้น ส่วนตนเดินเข้าไปหานายสุพรรณ พบนั่งถ่ายอุจจาระอยู่ในห้องน้ำ จึงได้ใช้อาวุธมีดปลายแหลมแทงเข้าไปที่ชายโครงด้านซ้าย 1 แผล และชายโครงด้านขวาอีก 1 แผล ก่อนจะใช้มีดพร้าฟันเข้าที่คอ 1 ครั้งจนขาด ศีรษะหลุดออกจากตัว และเดินออกมา จากนั้นย้อนกลับมาใช้มีดพร้าฟันเข้าที่คอของนางเพ็ญนภาที่นอนอยู่บนพื้นอีก 1 ครั้ง แล้วขับรถหลบหนีไป โดยตอนเกิดเหตุไม่ได้มีการพูดคุยอะไรกับสองสามีภรรยาเลย

...

นายอรุณทร เล่าอีกว่า ตั้งใจที่จะฆ่านายสุพรรณ หรือ เอียด เพียงคนเดียว แต่ปรากฏว่านางเพ็ญนภาเห็นหน้า จึงได้ลงมือฆ่าด้วย เพราะกลัวความผิด ส่วนสาเหตุตลอดระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา นายสุพรรณ ผู้ตาย ชอบพูดจากระแนะกระแหน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ตนเสพยาเสพติด หรือไม่ว่าจะทำอะไรก็ชอบนำไปพูดในทางไม่ดี และในทางเสียหาย รวมทั้งกลั่นแกล้งทุกอย่าง จึงฝังใจมาโดยตลอด จนตัดสินในลงมือก่อเหตุโดยตั้งใจและเตรียมการไว้แล้ว เหตุการณ์ครั้งนี้ในเมื่อทำไปแล้วก็พร้อมรับโทษตามกฎหมาย และเสียใจเป็นอย่างมาก อยากจะขอโทษญาติผู้เสียชีวิตด้วย รับสารภาพว่าลงมือก่อเหตุจริง

ด้าน นายสวาท พ่อผู้ต้องหา กล่าวว่า มีลูก 3 คน คนก่อเหตุเป็นคนที่ 2 ส่วนนายสุพรรณ ผู้ตาย ตนก็รู้จักและสนิทเป็นอย่างดี นิสัยดี แต่พูดจาโผงผาง ไม่เคยรู้มาก่อนว่าลูกชายและนายสุพรรณมีปัญหาคาใจกันอยู่ ส่วนนิสัยของลูกชายเป็นคนฉุนเฉียว เสพยาบ้าและน้ำต้มพืชกระท่อม เสพมานานกว่า 10 ปีแล้ว ก่อนเกิดเหตุตนก็อยู่บ้านและเห็นลูกชายเอามีดพร้าพร้อมขับรถออกไปโดยที่ไม่ได้เอะใจอะไร เพราะลูกชายจะพกมีดพร้าเล่มนี้อยู่เป็นประจำ และจะลับจนคมกริบอยู่เสมอ จนกระทั่งเมื่อลูกชายกลับมาบ้านได้ปรี่เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำทันที แต่ตนก็ยังไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและตำรวจเข้ามาที่บ้าน คิดในใจว่าลูกชายต้องไปก่อเหตุมาแน่ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก รู้จักกับนายสุพรรณ เขาเป็นคนดี ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ตายด้วย.