ตร.บุกจับ 2 หนุ่ม ลอบปลูกกัญชาในคอนโดย่านงามวงศ์วาน ขายผ่านออนไลน์

ข่าว

  ตร.บุกจับ 2 หนุ่ม ลอบปลูกกัญชาในคอนโดย่านงามวงศ์วาน ขายผ่านออนไลน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  6 พ.ย. 2564 03:43 น.

  ตำรวจนำกำลังจับกุม 2 หนุ่มผู้ต้องหาลอบปลูกและขายกัญชาออนไลน์ โดยแอบปลูกที่คอนโดมิเนียมย่านงามวงศ์วาน พร้อมอุปกรณ์ครบครัน

  เมื่อเวลา 00.15 น. วันที่ 6 พ.ย. 2564 พ.ต.อ.ศักยะ แสงวรรณ ผกก.สน.ลำผักชี พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ พรหมเต็ม รอง ผกก.สส.บก.น.3 หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.3 พร้อมตำรวจ สน.ลำผักชี และ กก.สส.บก.น.3 เข้าจับกุม นาย อัครัช หรือแทน ภูสมศรี อายุ 24 ปี และ นายกีรติ หรือ บีม ใจประเสริฐ อายุ 24 ปี ที่คอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านงามวงศ์วาน แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ หลังสืบทราบว่า ผู้ต้องหาลักลอบปลูกกัญชาส่งขายผ่านช่องทางออนไลน์

  พ.ต.อ.ศักยะ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งสองรายเปิดขายต้นกัญชาผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยเปิดขายมาแล้ว 2-3 วัน จึงทำการล่อซื้อต้นกัญชาจำนวน 2 ต้น ในราคาต้นละ 350 บาท ก่อนจะนัดรับของที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง กระทั่งเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนขยายผลมายังคอนโดฯดังกล่าว ที่ห้องพักชั้น 12 พบว่าถูกใช้เป็นสถานที่ เพาะกัญชา จำนวนทั้งสิ้น 16 ต้น โดยมีการติดตั้งเครื่องทำความชื้น รวมถึงเครื่องดูดกลิ่นกัญชาเพื่อป้องกันกลิ่นรบกวน นอกจากนี้ยังพบว่ามีการทำปุ๋ยน้ำหมัก และสูตรสำหรับดูแลกัญชาติดไว้บนผนังห้องไว้อีกด้วย

  พ.ต.อ.ศักยะ เผยอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองคนรับว่า หลังจากเรียนจบก็ยังไม่มีงานทำ และเงินไม่พอใช้ จึงหันมาปลูกกัญชาโดยใช้เมล็ดพันธุ์จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งสั่งซื้อภายในประเทศไทย มาเพาะจนกระทั่งเริ่มโตเป็นต้น ก่อนจะลงขายผ่านทางเฟซบุ๊ก เริ่มทำเป็นครั้งแรก ก่อนจะถูกตำรวจจับกุมในที่สุด

  ด้าน พ.ต.ท.พฤทธิพงศ์ เปิดเผยว่า นอกจากนี้ตำรวจยังขยายผลไปที่ห้องพักอีกแห่งของผู้ต้องหาพบกัญชาอัดแท่งจำนวนหนึ่ง จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน หลังจากนี้จะขยายผลต่อเนื่องว่ามีบุคคลใดเกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกหรือไม่ ก่อนจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้อยากจะฝากถึงประชาชนให้ศึกษากรณีการปลูกต้นกัญชา จะต้องรวมตัวกันเป็นรัฐวิสาหกิจชุมชนก่อนจึงจะไปขออนุญาตเพาะปลูกได้ ซึ่งกรณีนี้ไม่เข้าข่ายการขออนุญาต และมีการส่งขายผ่านออนไลน์เป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

  เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ร่วมกันผลิตยาเสพติดประเภท 5 (กัญชา) โดยไม่ได้รับอนุญาตก่อนควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   กัญชาปลูกกัญชาในคอนโดขายกัญชาออนไลน์งามวงศ์วานล่อซื้อขยายผลเฟซบุ๊กข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 01:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์