ตร.ปราจีนฯ ฝากขังหนุ่มลักพาตัวป้าเจ้าของหอพัก ปมหาเงินใช้หนี้กู้ออนไลน์

ข่าว

  ตร.ปราจีนฯ ฝากขังหนุ่มลักพาตัวป้าเจ้าของหอพัก ปมหาเงินใช้หนี้กู้ออนไลน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 22:37 น.

  ตร.ศรีมหาโพธิ นำตัวหนุ่มวัย 38 ปีคนร้ายเอามีดจี้ลักพาตัวป้าเจ้าของหอพักขึ้นกระบะหลบหนี ส่งศาลจังหวัดปราจีนบุรีขอฝากขัง ปมเหตุต้องการเงินไปใช้หนี้เงินกู้ออนไลน์ ตร.เร่งรวมหลักฐานขยายผลต่อไป


  จากกรณี นายคมสรรค์ มุ่งอาษา อายุ 38 ปี ได้จับตัวนางพิมลักษณ์ อนันต์ประเสริฐ อายุ 63 ปี (ผู้เสียหาย) อายุ 63 ปี เจ้าของอพาร์ตเมนต์ รุ่งอนันต์ ที่ ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ ขึ้นกระบะ มิตซูบิชิ ไทรตัน 4 ประตู สีดำ ทะเบียน กม 8685 ลพบุรี หลบหนีไปในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี จากนั้นตำรวจจาก สภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี ได้ตั้งจุดสกัดและติดตามจับตัวนายคมสรรค์ ได้ที่บริเวณข้างโกดังหมู่บ้านกองเงิน ในพื้นที่ ม.5 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี และตั้งข้อกล่าวหา บุกรุกในเคหสถานผู้อื่น ชิงทรัพย์โดยใช้กำลังประทุษร้ายเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจโดยใช้อาวุธ (มีด) โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดๆ ให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย

  คืบหน้าทางคดี ช่วงบ่าย วันที่ 4 พ.ย.64 ร.ต.อ.กิตติศักดิ์ สินทร พนักงานสอบสวน สภ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ได้นำตัวผู้ต้องหา นายคมสรรค์ มุ่งอาสา ส่งฟ้องฝากขังยังศาลจังหวัดปราจีนบุรี เนื่องจากไม่อนุญาตให้ประกันตัวในชั้นสอบสวน และทางญาติได้เดินทางไปยื่นคำร้องขอประกันตัวที่ ศาลจังหวัดปราจีนบุรี

  ส่วนการติดตามขบวนการปล่อยเงินกู้ทางแอปพลิเคชันมือถือของผู้ต้องหา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจชุดสืบสอบ สภ.ศรีมหาโพธิ ได้ตรวจสอบหลักฐานจากโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหา พบว่ามีการกู้เงินจากแอปพลิเคชันเงินกู้ รวม 28 แอปฯ อาทิ น้องตาต้า แอดมิน 3 เฮียน้อยทันใจ786 สายฟ้า 2 (black) เป็นต้น โดยการกู้เงินของผู้ต้องหารายนี้ผ่านทางแอป นั้น ผู้ต้องหาจะพิมพ์เข้าสืบค้นใน google โดยพิมพ์ข้อความว่า "เงินกู้ออนไลน์" หรือ ต้องการ "เงินกู้นอกระบบ เงินกู้ด่วน" หลังจากสืบค้นพบแล้วผู้จะเข้าไปดูในระบบพร้อมแจ้งข้อมูลติดต่อกลับทางแก๊งเงินกู้ ทางแก๊งก็จะเข้ามาพูดคุยในระบบไลน์ เพื่อเอาข้อมูลของผู้กู้ไปตรวจสอบ โดยทางแก๊งเงินกู้จะสามารถรู้ข้อมูล เบอร์โทรศัพท์ของผู้กู้และญาติทั้งหมด และแอปนี้ยังสามารตรวจสอบได้ว่า ผู้ที่จะเข้ามากู้เคยกู้เงินจากระะบบไปแล้วหรือยัง มากน้อยขนาดไหน

  ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นทางคนร้ายที่จับตัวเจ้าของอพาร์ตเมนต์ จากกล้องวงจรปิดและกล้องหน้ารถของพลเมืองดี พบว่า คนร้ายได้ขับรถยนต์พาผู้เสียหายไปตามถนนสาย 304 มุ่งหน้า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี เมื่อคนร้ายขับรถไปถึงบริเวณวิทยาลัยการอาชีพกบินทร์บุรี ต.ลาดตะเคียน พบเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการตั้งจุดสกัด จึงได้เลี้ยวรถยนต์กลับมาทางพื้นที่ อ.ศรีมหาโพธิ และเลี้ยวซ้ายเข้าไปที่เส้นทางหนองคล้า-เขาไม้แก้ว พบว่ามีตำรวจตั้งจุดสกัดที่หน้า สภ.สระบัว จึงได้กลับรถขับหนี โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระบัว อ.กบินทร์บุรี ขับรถติดตามรถคนร้ายไปตลอดเส้นทาง

  จากนั้นรถผู้ต้องหาได้เลี้ยวเข้าไปในซอยฟาร์มเฮ้า คาเฟ่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สระบัว จึงขับรถติดตามรถคนร้ายเข้าไป และใช้อาวุธปืนยิงสกัดที่บริเวณยางล้อรถหลังด้านซ้ายจนยางแตก แต่ยังสามารถวิ่งไปได้อีก และเป็นช่วงถนนสายดังกล่าวเป็นซอยตัน คนร้ายจึงวิ่งออกจากรถเข้าไปในทุ่งนาข้าว โดยทิ้งผู้เสียหายไว้ในรถ ทางเจ้าหน้าที่จึงวิ่งติดตามจับกุมตัวนายคมสรรค์ ได้ที่บริเวณข้างโกดังหมู่บ้านกองเงิน ในพื้นที่ ม.5 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี พร้อมนำตัวผู้ต้องหา พร้อมรถยนต์ และผู้เสียหายที่อยู่ในรถ คือ นางพิมลักษณ์ ออกมาได้อย่างปลอดภัย

  พ.ต.อ.วิวัฒน์ พิสิษฐ์ศักดิ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า เมื่อวานได้มีการจับกุมตัวผู้ต้องหาในคดีชิงทรัพย์ หน่วงเหนี่ยวกักขัง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพรับว่าตนเองตกงานและไปกู้เงินหลายสถาบัน โดยในส่วนหนึ่งที่กู้มากๆ จะเข้าไปทางเฟซบุ๊กและได้เพจมาแล้วก็จะมาแอดไลน์กันและยืนยันบัตรประชาชน และก็ทำการกู้ รายละ 2-3 พัน แต่จำนวนหลายราย อยากฝากถึงประชาชน ในเรื่องการกู้เงินในส่วนต่าง ๆ จะแอดไลน์ใคร หรืออะไรต่าง ๆ ก็ขอให้พิจารณาดูดีๆ เพราะเขาจะดูดข้อมูลในโทรศัพท์ของเราไปหมด ทำให้เขารู้ข้อมูลส่วนตัวในโทรศัพท์เราหมด ส่วนการดำเนินการติดตามก็รวบรวมพยานหลักฐานและทำรายงานการสืบสวนทั้งหมดเสนอ ผู้บังคับบัญชาพิจารณาต่อไปว่า ถ้ามีส่วนในการกระทำผิดกฎหมายก็จะดำเนินการต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลักพาตัวมัดจี้ป้ามีดจี้ชิงทรัพย์ป้าเจ้าของพอพักติดหนี้เงินกู้หาเงินใช้หนี้สภ.ศรีมหาโพธิสภ.สระบัวปราจีนบุรีคมสรรค์ มุ่งอาษาจี้ขึ้นรถกระบะข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:59 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์