รุ้ง นิธินันท์ ไอดอลวง Wisdom แจ้ง ปอท.โดนข่มขู่ทำร้าย-ขู่ฆ่ากลางไลฟ์สด

ข่าว

  รุ้ง นิธินันท์ ไอดอลวง Wisdom แจ้ง ปอท.โดนข่มขู่ทำร้าย-ขู่ฆ่ากลางไลฟ์สด

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 17:02 น.

  รุ้ง นิธินันท์ สมาชิกไอดอลกรุ๊ป Wisdom เข้าแจ้งความตำรวจ ปอท.ให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง หลังเข้ามาคอมเมนต์ในไลฟ์สดเชิงคุกคาม ข่มขู่ทำร้ายร่างกายและขู่ฆ่า ยันไม่เคยมีปัญหากับใคร

  เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 4 พ.ย. 64 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) รุ้ง นิธินันท์ บัณฑูรประยุกต์ สมาชิกไอดอลกรุ๊ป Wisdom พร้อมด้วย นางบุศรินทร์  บัณฑูรประยุกต์ มารดา นายวิเนตร คำหนุน ผู้จัดการ และสมาชิกวง Wisdom เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน บก.ปอท. เพื่อตรวจสอบและดำเนินคดีกับผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่เข้ามาขู่ฆ่า และทำร้ายร่างกาย ผ่านการไลฟ์สดพูดคุยกับแฟนคลับ

  รุ้ง นิธินันท์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 64 ช่วงเวลาประมาณ 21.00 น. ได้ไลฟ์สดเพื่อพูดคุยกับแฟนคลับ และโปรโมต งาน Idol Exchange ที่กำลังจะจัดขึ้นในเร็วๆ นี้ แต่จู่ๆ ในช่วงท้ายการไลฟ์สด มีผู้ใช้แอกเคาต์ได้เข้ามาคอมเมนต์ในเชิงคุกคาม เช่นขู่ว่าจะเข้าไปตบ จะทรมาน โดยการเข้าไปอุ้มพาตัวในงาน Idol Exchange พร้อมทั้งบอกว่าจะยิงหัว และจะใช้มีดแทงซ้ำ ก่อนจะยัดถุงดำ มีการแสดงความคิดเห็นประมาณ 5 ข้อความ ตอนแรกที่เห็นรู้สึกตกใจ ทำให้แฟนคลับและเพื่อนๆ ต่างเป็นห่วง เพราะเป็นการขู่ทำร้าย สร้างความไม่สบายใจให้กับตนเอง ครอบครัว และแฟนคลับอย่างมาก เนื่องจากหลังการไลฟ์สดเกิดเริ่มวิตกกังวล และระแวง ไปไหนจะต้องมีเพื่อนไปด้วย หรือจะหันซ้ายหันขวาดูรอบตัวตลอดเวลา เพราะเกรงจะถูกทำร้ายร่างกายตามที่ถูกขู่ในไลฟ์สด สำหรับแอกเคาต์นี้เคยเข้ามาดูการไลฟ์สดอยู่บ่อยๆ และมีการแสดงความคิดเห็นบ้าง แต่เป็นไปในทางที่ดี ไม่ได้มีการข่มขู่อะไร ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่ถูกขู่ในลักษณะนี้ ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่เคยมีศัตรูหรือข้อขัดแย้งกับใครที่ไหนเลย 

  ด้าน นางบุศรินทร์ แม่ของรุ้ง กล่าวว่า ค่อนข้างห่วงลูกสาวมาก ตอนนี้เวลาไปไหนจะไม่ให้ไปคนเดียว พยายามที่จะไปด้วยตลอด และไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้อีก หนึ่งในเมมเบอร์ของวง Wisdom เผยความรู้สึกว่า ค่อนข้างเป็นห่วงเพื่อนมากๆ การที่ตนไลฟ์สดเพื่อมอบความสุข สร้างความบันเทิงให้กับแฟนคลับและทุกคนที่เข้ามารับชม การที่เขาเข้ามาหาความสุขในแบบของเขา แต่กลับทำให้เรารู้สึกหวาดกลัว เพราะเราเปรียบเหมือนอยู่ในแสงสว่าง ทำให้คนเข้าถึงได้ง่าย ส่งผลกับการใช้ชีวิตลำบากมากขึ้น หวาดระแวงสิ่งรอบตัวด้วย

  ขณะที่ นายวิเนตร ผู้จัดการเปิดเผยว่า ตอนนี้ยังไม่สามารถระบุตัวคนที่ขู่ทำร้ายน้องรุ้งได้ แต่ทั้งนี้ มีแอกเคาต์บุคคลที่ต้องสงสัยแล้ว นอกจากนี้แอปพลิเคชันที่ใช้ในการไลฟ์สดเป็นของประเทศจีน (Nimo TV) จึงได้มีการทำเรื่องเพื่อขอข้อมูลแอกเคาต์ดังกล่าวที่เข้ามาขู่ทำร้ายประกอบการแจ้งความ ซึ่งแฟนคลับและผู้ใหญ่ค่อนข้างเป็นห่วงเรื่องนี้มากเนื่องจากหลังจากนี้น้องรุ้งและสมาชิกวง Wisdom ต้องเข้าร่วมงาน Idol Exchange ในวันที่ 6-7 พ.ย. 64 ที่จะจัดขึ้นที่ห้างมาบุญครอง มีการทำกิจกรรมและถ่ายรูปกับแฟนคลับที่ค่อนข้างใกล้ชิดจึงเกรงว่าผู้ที่ไม่หวังดีอาจจะแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุ จึงขอเข้ามาปรึกษาตำรวจ และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าหลังจากนี้จะต้องดำเนินคดี หรือขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานไหนต่อไปได้บ้าง เพื่อความปลอดภัยของทุกคน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รุ้ง นิธินันท์วงwisdomแจ้งความ ปอท.ขู่ฆ่าข่มขู่ทำร้ายร่างกายขู่ฆ่าไอดอลรุ้ง นิธินันท์ บัณฑูรประยุกต์ข่มขู่กลางไลฟ์สดปอท.ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์