ปทส.จับบ่อขยะผิดกฎหมาย 7 แห่งทั่วกทม. รถบรรทุกเข้า-ออก 50-200 คันต่อวัน

ข่าว

  ปทส.จับบ่อขยะผิดกฎหมาย 7 แห่งทั่วกทม. รถบรรทุกเข้า-ออก 50-200 คันต่อวัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 14:24 น.

  ตำรวจ ปทส.ลุยจับบ่อขยะผิดกฎหมาย 7 แห่งทั่วกรุงเทพฯ สร้างความเดือดร้อนรำคาญ ทั้งมลภาวะฝุ่นควัน และขยะส่งกลิ่นเหม็น


  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. พล.ต.ต.วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.มานะ กลีบสัตบุศย์ ผบก.ปทส. ส่งกำลังออกตรวจสอบพื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการนำเศษขยะมูลฝอย เศษพลาสติก เศษไม้ เศษหิน และวัสดุก่อสร้าง มาทิ้งในพื้นที่ชุมชน การขนส่งขยะมูลฝอยยังสร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ประชาชนบริเวณใกล้เคียง ทั้งมลภาวะด้านฝุ่นควันจากรถบรรทุกที่ขับเข้าออกพื้นที่ ขยะที่ส่งกลิ่นเหม็น และน้ำเน่าเสียจากขยะที่รั่วซึมมายังบริเวณใกล้เคียง ที่ดินบางแห่งยังถูกดัดแปลงสภาพเป็นที่ทิ้งขยะโดยไม่ได้รับอนุญาตหลายพื้นที่

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา รอง ผบก.ปทส. พ.ต.อ.วิศิษฐ์ พลบม่วง ผกก.1 บก.ปทส. พ.ต.ท.เอกพล ปัญจมานนท์ สว.กก.1 บก.ปทส. นำกำลังออกตรวจสอบแปลงที่ดินที่ประกอบกิจการรับทิ้งขยะโดยไม่ได้รับอนุญาต จำนวน 7 แห่งใน กทม. เบื้องต้นพบความผิดฐาน

  1.ดำเนินการเก็บ ขน หรือกำจัดมูลฝอย โดยทำเป็นธุรกิจหรือได้รับประโยชน์ตอบแทนด้วยการคิดค่าบริการ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น

  2.ดำเนินการถมดินโดยมีความสูงของเนินดินกว่าระดับที่ดินต่างเจ้าของที่อยู่ข้างเคียงของเนินดินเกินหนึ่งพันหกร้อยตารางเมตรโดยไม่แจ้งการถมดินต่อเจ้าหนักงานท้องถิ่น

  3.ประกอบกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามข้อบัญญัติ กทม.

  พร้อมกันนี้ยังจับกุมผู้ดูแลที่ดินดังกล่าวไว้ได้อีก 5 คน ทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า การทำกิจการรับทิ้งขยะ จะได้รับค่าตอบแทนจากรถบรรทุกที่นำขยะมาทิ้งเป็นเงินตั้งแต่คันละ 40 ถึง 300 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของรถบรรทุกที่นำมาทิ้ง ซึ่งแต่แห่งจะมีรถบรรทุกทั้งขนาดเล็กและใหญ่เข้ามาทิ้งขยะไม่ต่ำกว่า 50-200 คันต่อวัน บางแห่งถึงกับลงทุนเช่าที่ดินขนาดใหญ่เดือนละเป็นแสน และเช่ารถแบ็กโฮอีกวันละ 8,000 บาท เพื่อเข้ามาดำเนินกิจกรรมดังกล่าว จึงนำตัวผู้ต้องส่ง พงส.กก.1 บก.ปทส.ดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   บ่อขยะจับบ่อขยะจับบ่อขยะผิดกฎหมายบ่อขยะผิดกฎหมายปทส.ตำรวจ ปทส.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 10:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์