ศาลอาญาไต่สวนถอนประกัน แกนนำกลุ่มราษฎร เหตุผิดเงื่อนไขปล่อยตัวของศาล

ข่าว

  ศาลอาญาไต่สวนถอนประกัน แกนนำกลุ่มราษฎร เหตุผิดเงื่อนไขปล่อยตัวของศาล

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 14:40 น.

  แอมมี่ เดอะ บอททอมบลูส์ ไปศาลหลังถูกยื่นร้องเพิกถอนประกัน เจ้าตัวเผย วันนี้พิจารณาแต่ของ "อานนท์" ของตัวเอง รุ้ง และไมค์ เลื่อนไป 18 พ.ย. เผยแนวโน้มจะถูกถอนประกัน และโดนฝากขังอีกรอบมีสูง

  ที่ศาลอาญา สายวันที่ 4 พ.ย. 64 ศาลนัดไต่สวนคำร้องขอเพิกถอนการประกันตัว คดี ดำ อ. 287/64 ที่พนักงานอัยการคดีอาญา 7 ยื่นคำร้องต่อศาลขอให้เพิกถอนคำสั่งปล่อยชั่วคราว นายอานนนท์ นำภา น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง สิทธิจิรวัฒนกุล นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ และนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธ์ หรือแอมมี่ อดีตนักร้องวงเดอะบอททอมบลูส์ ที่ถูกเนินคดี ป.อาญา มาตรา 112 จากการชุมนุมปักหมุดที่สนามหลวง เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย. 63 เนื่องจากจำเลยได้ผิดเงื่อนไขการปล่อยชั่วคราวของศาล โดยวันนี้เป็นการไต่สวนต่อ เนื่องจากเมื่อวันที่ 3 พ.ย. 64 ซึ่งศาลไต่สวนพยานฝ่ายอัยการผู้ร้องยังไม่แล้วเสร็จ โดยแกนนำทุกคนมาศาล

  ต่อมาเวลา 11.20 น. นายแอมมี่ ไชยอมร กล่าวว่า วันนี้คงเป็นการไต่สวนคำร้องถอนประกันตัวของนายอานนท์ก่อน โดยตนเอง รุ้ง ปนัสยา และไมค์ ภาณุพงศ์ ได้ยื่นขอเลื่อนไต่สวนในวันนี้ออกไปเป็นวันที่ 18 พ.ย.นี้ ส่วนเหตุผลในการขอเลื่อน เป็นเรื่องของเวลาในการไต่สวนมากกว่า เช่น เมื่อวานนี้ (3 พ.ย. 64) การไต่สวนเฉพาะของนายอานนท์ ไต่สวนพยาน 1 ปาก ตั้งแต่เช้าจนถึง 6 โมงเย็น และมีความวุ่นวายในเรื่องของการแยกพิจารณาคดี ซึ่งเกิดข้อโต้เถียงกัน เพราะเราอยากให้รวมการพิจารณาคดีมากกว่า เนื่องจากหลายๆ อย่างเป็นเหตุการณ์ที่เกี่ยวเนื่องกัน

  อย่างไรก็ตาม เมื่อถามเป็นเรื่องที่ไม่สามารถคาดคะเนได้และความเสี่ยงค่อนข้างสูง คือไม่ได้มีความรู้สึกไปเอง แต่ว่ามีแนวโน้มจะโดนถอนประกัน และโดนฝากขังอีกรอบค่อนข้างสูง

  ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ชุมนุมม็อบวันนี้ชุมนุมวันนี้ข่าวม็อบข่าวม็อบวันนี้ข่าวชุมนุมวันนี้แกนนำม็อบกลุ่มราษฎรแอมมี่ เดอะ บอททอมบลูส์ศาลอาญาถอนประกันผิดเงื่อนไขประกันข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 03:32 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์