บช.น.แจงแหลก คลิปตำรวจนำขบวนรถ "วีไอพี" ขอโทษประชาชน ถือเป็นบทเรียน (คลิป)

ข่าว

  บช.น.แจงแหลก คลิปตำรวจนำขบวนรถ "วีไอพี" ขอโทษประชาชน ถือเป็นบทเรียน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 12:47 น.

  รองโฆษก บช.น.ชี้แจงคลิปตำรวจนำขบวนรถ "วีไอพี" สั่ง ผกก.สน.ทองหล่อ ตรวจสอบข้อเท็จจริง เหตุใดจึงต้องนำตำรวจจราจร ไปนำขบวนรถเบนซ์คันดังกล่าว ยันไม่ใช่บุคคลสำคัญ

  จากกรณีสื่อโซเชียลมีเดียภาพเผยแพร่คลิป เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรขี่รถจักรยานยนต์นำรถเบนซ์ ขบวนวีไอพี บอกให้รถคันหนึ่งที่ขับเลนสวนกันให้หลบไป แต่คนขับไม่หลบ เพราะขับมาถูกเลนนั้น

  เกี่ยวกับเรื่องนี้ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก โฆษก บช.น. กล่าวชี้แจงว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เวลา 08.20 น. บนถนนกำแพงเพชร 7 เลียบทางรถไฟ ท้องที่ สน.มักกะสัน ถนนมี 2 ช่องทาง ช่วงเร่งด่วนตอนเช้าเวลา 06.30 น. - 09.30 น. จะจัดเป็นระบบเดินรถทางเดียวจากแยกซอยวัดอุทัยฯ มุ่งหน้าแยกตัดถนนเพชรอุทัย อย่างไรก็ตามในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงไม่ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรเข้าไปทำการปิดเส้นทางในช่วงเวลาเร่งด่วน ทำให้เกิดการเข้าใจผิดขึ้น

  จากการตรวจสอบพบว่ารถจักรยานยนต์คันแรกเป็นของตำรวจจราจร สน.มักกะสัน ที่ได้รับการแจ้งว่ามีภารกิจเร่งด่วน จึงขี่ย้อนศรเพื่อไปปิดเส้นทาง ด้านหน้าส่วนรถจักรยานยนต์คันที่นำรถเบนซ์มาทราบว่าเป็นของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.ทองหล่อ ขณะนี้ได้มีการสั่งการให้ ผกก.สน.ทองหล่อ ตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งหมดว่าเหตุใดจึงต้องนำตำรวจจราจร สน.ทองหล่อ ไปนำขบวนรถเบนซ์คันดังกล่าว และนำในเส้นทางที่นอกเหนือพื้นที่รับผิดชอบ

  ส่วนเจ้าของรถเบนซ์คันดังกล่าวสั่งการให้ตรวจสอบว่าเป็นบุคคลใด แต่เบื้องต้นทราบว่าไม่ใช่บุคคลสำคัญ แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นใคร และมีเหตุเร่งด่วนใด รวมทั้งได้ปฏิบัติตามระเบียบของการขอรถนำขบวนหรือไม่ หากพบว่าไม่มีการทำตามระเบียบ ตำรวจผู้ที่ทำหน้าที่นำขบวนต้องรับโทษ มีความผิดทางวินัย ส่วนรถเบนซ์คันดังกล่าวเบื้องต้นยังไม่พบว่าเข้าข่ายความผิดใด บช.น.ขออภัยพี่น้องประชาชน และจะนำบทเรียนของการผิดพลาดในครั้งนี้มาปรับปรุงและแก้ไขเพื่อไม่ให้เกิดขึ้นอีก

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ขบวนรถวีไอพีวีไอพีตํารวจนําขบวนวีไอพีตำรวจนำขบวน รถวีไอพีบช.น.ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 10:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์