รวบ 17 เมียนมา แอบลอบเข้าไทย คาจุดตรวจที่ฝาง-ถูกงาบหัวคิวคนละ 2 หมื่น

ข่าว

  รวบ 17 เมียนมา แอบลอบเข้าไทย คาจุดตรวจที่ฝาง-ถูกงาบหัวคิวคนละ 2 หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 08:16 น.

  จับ 17 แรงงานต่างด้าว ชาวเมียนมา ลอบเข้าไทยผิด ก.ม. คาจุดตรวจ ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เผยมี "ชายชาวมูเซอ" ลอบพาเข้าผ่านช่องทางธรรมชาติ-แอบในป่า รอคนมารับเข้าพื้นที่ตอนใน ถูกงาบหัวคิวคนละ 2 หมื่นบาท  

  เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 3 พ.ย.64 ที่จุดตรวจบริเวณ ต.แม่งอน อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ตรวจพบรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ หมายเลขทะเบียน ยง.2400 เชียงใหม่ จึงขอตรวจค้นพบกลุ่มบุคคลต่างด้าวจำนวน 17 คน แบ่งเป็นชาย 9 ราย และหญิง 8 ราย อยู่บริเวณหลังรถกระบะคันดังกล่าว โดยมีผ้าใบปกคลุมเอาไว้ ซึ่งมี นายอ่อง สัญชาติเมียนมา เป็นผู้นำพาเข้ามา

  จากการสอบถามชาวต่างด้าว ทราบว่านั่งรถมาจากเมืองตองจี มาลงที่ บ.หัวโป่ง โดยมีคนนำพาเป็นชายมูเซอ ไม่ทราบชื่อ โดยมีค่าใช้จ่ายค่านำพาคนละ 20,000 บาท จากนั้นลักลอบเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติ ตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค.ที่ผ่านมา แล้วแอบซ่อนตัวอยู่ในป่าเพื่อรอคนมารับเข้าสู่พื้นที่ตอนใน

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 ก่อนนำตัวส่งเจ้าหน้าที่ ตม. เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับแรงงานต่างด้าวแรงงานต่างด้าวแรงงานเมียนมาแรงงานเมียนมาลอบเข้าไทยจับแรงงานเถื่อนแรงงานผิดกฎหมายชาวเมียนมาเชียงใหม่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 20:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์