รวบหนุ่มวิศวะโรคจิตขอซื้อ ขนเพชร-กกน.-ยกทรง "โบว์ แวนด้า" และดาราดัง

ข่าว

  รวบหนุ่มวิศวะโรคจิตขอซื้อ ขนเพชร-กกน.-ยกทรง "โบว์ แวนด้า" และดาราดัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 19:33 น.

  ปอท.รวบหนุ่มวิศวะโรคจิต ส่งข้อความติดต่อขอซื้อ "ขนเพชร-กกน.-ยกทรง" แถมจ้างเป็นเมียเก็บ คุกคาม ดารา นักแสดง ผู้ประกาศข่าวหญิงหลายราย

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.64 พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปอท. พร้อมด้วย พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. พ.ต.อ.วัชรพันธ์ ศิริพากย์ ผกก.1 บก.ปอท. แถลงผลการจับกุม นายภาคิน จุ่นสำราญ อายุ 36 ปี อาชีพวิศวกร พักอาศัยอยู่ย่านถนนครูแสวงแป้น 1 ต.เสาธงหิน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง คอมพิวเตอร์ 1 เครื่อง ซิมการ์ดโทรศัพท์ และใบเสร็จเติมเงินจำนวนหลายรายการ

  พล.ต.ต.ศารุติ กล่าวว่า สำหรับการจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจาก 14 พ.ค.63 กก.1 บก.ปอท. ได้รับแจ้งจากผู้เสียหาย ประกอบด้วย โบว์ แวนด้า สหวงษ์ และ แบม จณิสตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ บก.ปอท.จึงสั่งการให้ชุดจับกุมเร่งสืบสวนสอบสวนตรวจสอบจนทราบว่าคนร้ายคือ นายภาคิน

  นอกจากนี้ยังพบว่ามีผู้เสียหายอีกหลายราย เช่น "เกรซ" พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ นักแสดงจากสถานีโทรทัศน์ ช่อง 7 "ตูน" พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ นักแสดงจากช่อง 3 และ "มิงค์" ณัฐรินีย์ หรือ ฐรินดา กรรณสูต นักแสดงจากช่อง 7 รวมทั้งยังมีผู้ประกาศข่าวหญิงอีกหลายราย

  รวมทั้งข้อมูลจาก "โบว์ แวนด้า" ว่าถูกคนร้ายรายหนึ่งปลอมเฟซบุ๊กเป็น ดร.ชื่อดัง ส่งข้อความมาพูดคุยในลักษณะคุกคามทางเพศผ่านอินสตาแกรม และเฟซบุ๊กของผู้เสียหาย เช่น เสนอเงินประมาณ 1.2 แสนบาทต่อเดือนให้เป็นภรรยาลับ และจะต้องมีการไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล จากนั้นให้มาเจอกันมีเพศสัมพันธ์กันเดือนละ 3 ครั้ง ครั้งละ 3 ชม.

  "ขอซื้อเสื้อชั้นในที่ใส่อยู่ตอนนี้ 3,000 บาท กางเกงในที่ใส่ตอนนี้ 5,000 บาท เส้นขนอวัยวะเพศ 12 เส้น เส้นละ 1,000 บาท โดยขอเป็นเส้นที่ยาวสุด"

  รวมถึงส่งภาพโป๊มาให้ ต่อเมื่อกลุ่มผู้เสียหายพยายามตอบโต้หรือด่าทอกลับ คนร้ายก็จะยิ่งแสดงพฤติกรรมคุกคามมากขึ้น พร้อมทั้งท้าทายให้แจ้งความ รวมถึงพูดจาอวดอ้างว่า ตนเองมีความรู้เกี่ยวกับไอทีสามารถปิดบังซ่อนอำพรางไม่มีใครสามารถตรวจสอบหรือติดตามตัวได้ นอกจากนี้คนร้ายมีแอคเคาต์หลายบัญชี และจะตามก่อกวนผู้เสียหายไปเรื่อยๆ สร้างความหวาดกลัวให้แก่ผู้ถูกคุกคามเป็นอย่างมาก

  เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อหา ฐานความผิด "กระทำด้วยประการใด ๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ โดยเป็นการกระทำในที่สาธารณสถานหรือต่อหน้าธารกำนัลหรือเป็นการกระทำอันมีลักษณะส่อไปในทางที่จะล่วงเกินทางเพศ และโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่น ซึ่งมิได้กระทำต่อประชาชน” ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 397 วรรคแรก มาตรา 397 วรรคสอง พระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2560 มาตรา 14(1) มาตรา 14 วรรคท้าย ที่แก้ไขเพิ่มเติมโดยพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (ฉบับที่ 2 ) พ.ศ. 2560


  ด้าน "โบว์ แวนด้า" ที่ทราบข่าวตำรวจจับคนร้ายได้ เดินทางมาร่วมแถลงข่าวที่ บก.ป. และขอบคุณตำรวจ บก.ปอท. ที่ตามล่าจับกุมไอ้โรคจิตได้ก่อนโพสต์ผ่านไอจีว่า…"หลังจากที่โดนคุกคามทางโซเชียลฯ มาเป็นเวลานาน จนหมดหวังว่าจะจับผู้กระทำความผิดได้ วันนี้ได้รับข่าวดีจากคุณตำรวจกองปราบปราม (บก.ปอท.) ว่าสามารถเข้าจับกุมผู้กระทำความผิดได้แล้ว ดีใจมากและรู้สึกโล่งใจปลอดภัย ขอขอบคุณคุณตำรวจทุกท่านที่ติดตาม และตามหาและสามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ ขอบคุณกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี นะคะ โบว์อยากให้ผู้หญิงทุกท่านที่เจอกรณีเดียวกับโบว์ ที่โดนคุกคามทางโซเชียลฯ หรือจะทางใดก็ตาม อย่านิ่งเฉยและให้มันมาดูถูกเหยียดหยาม"

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วิศวะโรคจิตขอซื้อขนเพชรกกน.ยกทรงดาราต้างเปฌนเมียเก็บปอท.คุกคามดาราข่าวอาชญากรรมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 09:47 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์